Khóa học tiếng nhật N3: Chinh phục N3 một cách dễ dàng

Khóa học tiếng nhật N3 tại LABS Academy

Bạn muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Nhật? Bạn cần những chứng chỉ N3 để phục vụ cho các nhu cầu làm việc, học tập ở các môi trường cần đến tiếng Nhật? Khóa học tiếng Nhật N3 tại LABS Academy sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình trong thời gian ngắn nhất với nội dung học vô cùng phong phú và đa dạng. Những thông tin liên quan đến tiếng Nhật N3 sẽ được chúng tôi chia sẻ đến các bạn chi tiết ở chuyên đề bên dưới, cùng tham khảo nhé!

Thi chứng chỉ N3 dùng để làm gì?

Chứng chỉ tiếng Nhật N3 là trình độ trung cấp của kỳ thi JLPT (Japanese Language Proficiency Test), được tổ chức bởi Hiệp hội Tiếng Nhật Quốc tế (Japan Foundation) và Trường đại học Tokyo. Chứng chỉ tiếng Nhật N3 giúp bạn có thể tự tin để giao tiếp, dễ dàng đọc các sách báo và thông tin, tài liệu tiếng Nhật.

Chứng chỉ tiếng Nhật N3
Chứng chỉ tiếng Nhật N3 là mục tiêu nhiều du học sinh hướng tới để xin visa du học

Để đạt được trình độ này, bạn sẽ cần hoàn thành khóa học tiếng Nhật N3 với giáo trình Dekiru Nihonggo và phải nghe nhiều cuộc hội thoại từ người bản địa. Khi học thông thạo ngữ pháp N3 tiếng Nhật, cấu trúc và từ vựng tiếng Nhật N3, bạn có thể tiến hành thi các chứng chỉ để phục vụ cho các mục đích công việc, học tập của mình. Chẳng hạn như:

 • Có nhiều cơ hội chạm tới các học bổng du học Nhật Bản và xin visa tiếng Nhật cũng dễ dàng hơn.
 • Tại Việt Nam, người có chứng chỉ N3 có thể làm giáo viên dạy tiếng Nhật cho các chứng chỉ N4 và N5.
 • Người có trình độ tiếng Nhật N3 có thể trở thành thông dịch viên cho các tổ chức trong nước cần đến tiếng Nhật. Đặc biệt là tìm được cơ hội trở thành Comtor Tiếng Nhật tại các công ty Nhật có văn phòng tại Việt Nam.
 • Có chứng chỉ tiếng Nhật N3, có bằng cấp về điều dưỡng cũng có thể làm điều dưỡng tại các bệnh viện Nhật Bản

Yêu cầu kiến thức sau khi tham gia khóa học tiếng Nhật N3

Để đạt được chứng chỉ N3, bạn cần có khả năng sử dụng tiếng Nhật ở mức độ trung cấp. Dưới đây là một số kiến thức chính và điểm yêu cầu mà bạn cần hoàn thiện trong quá trình tham gia khóa học tiếng Nhật N3.

Kiến thức N3

Để đạt chứng chỉ tiếng Nhật N3, học viên sẽ cần nắm bắt được một lượng kiến thức như sau:

 • Từ vựng tiếng Nhật N3: Tổng cộng sẽ cần học khoảng 3750 từ vựng tiếng Nhật.
 • Ngữ pháp N3 tiếng Nhật: Phần ngữ pháp của N3 nhiều hơn so với N4. Để có thể thông thạo N3 và thi chứng chỉ N3 một cách dễ dàng thì học viên cần học tầm 130 cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật.
 • Phần học Kanji 3: Đây cũng là phần kiến thức khó và cần học khoảng 650 từ vựng. Học tốt phần Kanji 3 chắc chắn bạn sẽ đậu N3 dễ dàng.
Yêu cầu kiến thức N3
Kiến thức và điểm số học viên cần đạt được trong khóa học tiếng Nhật N3

Điểm số N3

Để đạt một cấp độ trong chứng chỉ tiếng Nhật, học viên cần ghi điểm tốt trong các phần thi liên quan đến chữ Hán, từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu và nghe hiểu. Số điểm cần để đạt được chứng chỉ tiếng Nhật N3 là 95/180 điểm.

Phần thi

Từ vựng, Kanji Ngữ pháp Đọc hiểu Nghe hiểu

Thời gian

30 phút 70 phút 40 phút
Điểm số tối đa 60 điểm 60 điểm

60 điểm

Điểm số cần đạt Tối thiểu 19/60 Tối thiểu 19/60

Tối thiểu 19/60

Học tiếng Nhật N3 trong bao lâu?

Học tiếng Nhật N3 trong bao lâu?
Học tiếng Nhật N3 trong bao lâu tuỳ thuộc vào trình độ và năng lực của mỗi cá nhân

Để sở hữu chứng chỉ N3 trong tiếng Nhật, học viên sẽ cần thông thạo một lượng kiến thức khổng lồ với từ vựng, ngữ pháp N3 tiếng Nhật cùng với đọc và nghe hiểu nhanh chóng. Theo ước lượng để học tiếng Nhật N3, học viên sẽ mất khoảng 450 giờ học.

Nếu dùng con số dự kiến 450 giờ học cho tiếng Nhật mà chúng tôi đã đưa ra. Học viên có thể mất khoảng 6 giờ tham gia khóa học tiếng Nhật N3 cùng giáo viên/ tuần. Học viên cũng tự nỗ lực học thêm khoảng 10 giờ/ tuần tại nhà để củng cố lại kiến thức. Thì trong khoảng 7 tháng bạn có thể học xong kiến thức N3 và thi đậu chứng chỉ tiếng Nhật N3.

Ngoài ra học tiếng Nhật N3 mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào phương pháp học của mỗi người và khả năng thẩm thấu tiếng Nhật. Mức độ siêng năng, độ tuổi, mức độ yêu thích tiếng Nhật của mỗi người cũng ảnh hưởng đến hiệu quả học tiếng Nhật. Trung bình mỗi người sẽ cần từ 6 tháng đến 1 năm để thông thạo tiếng Nhật.

Đối tượng tham gia khóa học tiếng Nhật trung cấp N3

Khóa học tiếng Nhật N3 dành cho những người đã có kiến thức cơ bản về tiếng Nhật và muốn nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình. Đối tượng tham gia khóa học này thường là:

 • Học viên đã học xong N4 và có nhu cầu học lên N3 cho các mục đích học tập, công việc của mình.
 • Người đam mê tiếng Nhật, thích học thêm ngôn ngữ thứ 2 là tiếng Nhật ngoài tiếng mẹ đẻ.
 • Học viên cần lấy các chứng chỉ JLPT, NASTEST, TOPJI,… N3 để hỗ trợ công việc, học tập.
 • Học viên có kế hoạch du học Nhật Bản hoặc làm việc và sinh sống tại quốc gia này.
 • Học viên muốn tiếp cận tiếng Nhật để nghiên cứu về văn hóa đất nước Nhật Bản, du lịch Nhật Bản.

Để có thể tiếp cận khóa học tiếng Nhật N3 thì học viên cần cần phải có chứng chỉ N4 hoặc các trình độ tương đương. Nếu chưa hoàn thành khóa học N4 thì rất khó để học lên N3.

Đối tượng tham gia khóa học trung cấp N3
Học viên khóa học cần có nền tảng tiếng Nhật N4 và muốn nâng cao khả năng tiếng Nhật

Phương pháp giảng dạy tại khóa học tiếng Nhật N3

Tại LABS Academy, khóa học tiếng Nhật N3 đưa bạn vào một hành trình học tập tận hưởng, được dẫn dắt bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao. Cụ thể:

 • Học viên sẽ được trang bị toàn diện kiến thức và kỹ năng cần thiết của tiếng Nhật cấp độ N3, bao gồm từ vựng và ngữ pháp, cùng với khả năng đọc, nghe và thể hiện ý bằng tiếng Nhật một cách lưu loát. Quá trình học tiếng Nhật cấp độ N3 sẽ được tập trung luyện tập cùng với sự hướng dẫn từ cả giáo viên Việt Nam và giáo viên bản ngữ.
 • Sử dụng những công cụ giảng dạy trực quan và sinh động trong lớp học tiếng Nhật N3, bao gồm hình ảnh, video, tình huống thực tế và học theo chủ đề. Sự kết hợp đa dạng này giúp học viên cải thiện khả năng phản xạ tiếng Nhật một cách hiệu quả hơn.
 • Giảng viên giảng bài bằng tinh thần thoải mái, vui tươi và có nhiều bài tập thực hành thú vị để tương tác giữa người dạy, người học và các học viên với nhau.
 • Ngoài bài học trên lớp, học viên cũng sẽ được cung cấp tài liệu tham khảo nâng cao, bài tập về nhà để củng cố kiến thức một cách hiệu quả nhất.

Nội dung khóa học tiếng Nhật N3

Nội dung khóa học tiếng Nhật N3
Khóa học N3 tại LABS cung cấp đầy đủ kiến thức giúp bạn chinh phục JLPT N3

Khóa học tiếng Nhật dựa trên giáo trình Dekiru Nihonggo, giáo viên tại LABS Academy sẽ cung cấp và tăng cường kiến thức về cấu trúc ngữ pháp N3 cho học viên. Hàng tuần, học viên sẽ tham gia vào kiểm tra kiến thức, thực hành trao đổi thông tin và thuyết trình bằng tiếng Nhật dưới sự hướng dẫn của các giáo viên. Quá trình luyện tập sẽ diễn ra với sự hỗ trợ của cả giáo viên tiếng Nhật người Việt và giáo viên người Nhật để đảm bảo môi trường tương tác thuận tiện cho học viên.

Cả ngữ pháp và từ vựng N3 tiếng Nhật, cùng với kỹ năng đọc, viết, nghe và nói, đều được hướng dẫn bởi các giáo viên có trình độ chuyên môn cao. Cuối khóa học, học viên sẽ tham gia vào các buổi luyện thi N3 tiếng Nhật để củng cố kiến thức và đạt được chứng chỉ tiếng Nhật cấp độ N3 phù hợp với mục tiêu cá nhân.

Kết quả đạt được sau khóa học tiếng Nhật trung cấp N3 tại LABS

Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Nhật N3, bạn sẽ đạt được những kết quả quan trọng và có giá trị trong việc sử dụng và hiểu biết về tiếng Nhật:

 • Áp dụng tiếng Nhật trong nhiều khía cạnh công việc, bao gồm việc đọc, viết, và xử lý email cơ bản cùng với khả năng thành thạo việc sử dụng tôn kính ngữ trong các tình huống công việc hàng ngày.
 • Vượt qua việc đọc hiểu các đoạn văn trung và dài với nội dung tương đối phức tạp hơn.
 • Có thể tự tin giao tiếp và đọc hiểu hầu hết các báo sách tiếng Nhật, đồng thời tiếp tục làm quen với tin tức ở mức độ Trung cấp.
 • Sử dụng linh hoạt từ 650-800 chữ Kanji cùng với 150 mẫu cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật.
 • Đắm chìm trong gần 2000 từ vựng, mở ra cơ hội làm việc tại các công ty Nhật Bản.
 • Phát biểu ý kiến và quan điểm một cách tự tin, sử dụng một loạt cấu trúc giao tiếp cần thiết.
 • Chuẩn bị đầy đủ kiến thức để tự tin thi đạt các kỳ thi năng lực tiếng Nhật trung cấp, đặc biệt là trình độ N3.
 • Với trình độ này, cơ hội du học Nhật Bản và tỷ lệ đỗ Visa rất cao.
 • Xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc, chuẩn bị sẵn sàng cho việc tiến xa hơn trong học tập tiếng Nhật.
Kết quả đạt được sau khóa học
Hoàn thiện kiến thức tiếng Nhật N3 và chinh phục chứng chỉ N3 một cách dễ dàng

Kinh nghiệm học tiếng Nhật trung cấp N3

Tham gia khóa học tiếng Nhật N3 là bước tiến quan trọng trong việc trở thành một người sử dụng tiếng Nhật thành thạo hơn. Dưới đây là một số kinh nghiệm hữu ích mà bạn có thể áp dụng để tận dụng tối đa quá trình học tại cấp độ này:

Học từ vựng tiếng Nhật N3

Tiếng Nhật N3 cần một lượng từ vựng rất lớn, học viên cần phải học các loại từ vựng, ngữ pháp và chữ kanji để cải thiện kỹ năng của mình hàng ngày. Trung bình học viên sẽ cần củng cố lượng kiến thức N3 với 30 từ vựng và từ ghép, 10 ngữ pháp và 5 chữ kanji mỗi ngày mới có thể vững kiến thức N3.

Nên học theo cụm chủ đề, học theo từng lộ trình học tiếng Nhật N3 mà giảng viên đã định hướng để tránh học lan man và ôm một lượng kiến thức quá lớn dẫn đến căng thẳng và khó tiếp cận tiếng Nhật.

Luyện tập chữ Kanji N3

 • Học Kanji bằng việc tuân thủ quy tắc chuyển âm và dựa vào âm Hán việt.
 • Thói quen đọc to thành tiếng hàng ngày là một cách tốt để cải thiện khả năng đọc hiểu và phản xạ ngôn ngữ.
 • Việc học và nắm vững cả hai cách phát âm chính của chữ Kanji âm on và kun là cực kỳ quan trọng. Âm on thường áp dụng khi đọc Kanji trong các từ vựng được mượn từ nguyên gốc tiếng Hán, trong khi kun thường được sử dụng trong từ vựng tiếng Nhật gốc.
Kinh nghiệm học tiếng Nhật trung cấp N3
Một số kinh nghiệm hữu ích giúp học tiếng Nhật N3 hiệu quả

Thường xuyên luyện đề thi 

 • Luyện đề thi hàng ngày sẽ giúp bạn canh chỉnh thời gian làm bài vừa khớp với các định lượng thời gian cho phép.
 • Luyện thuần thục các bộ đề thi sẽ giúp bạn có phản xạ tốt với mặt chữ, đọc viết, nghe nói tự tin hơn khi vào làm bài thi chính thức.

Nghe hiểu tiếng Nhật mỗi ngày

 • Nghe và hiểu tiếng Nhật mỗi ngày thông qua các đoạn hội thoại.
 • Xem phim ảnh, nghe nhạc tiếng Nhật hoặc giao tiếp với người Nhật bản địa.
 • Học cách dịch câu và xác định đúng chủ ngữ và vị ngữ để nói đúng cú pháp câu.

LABS Academy cam kết lộ trình khóa học tiếng Nhật N3 khoa học và chuyên nghiệp. Cam kết các học viên sau khi tham gia khóa học tiếng Nhật N3 sẽ tích lũy được một lượng kiến thức tiếng Nhật để có thể thi chứng chỉ N3 và sử dụng tiếng Nhật một cách thành thạo. Hãy liên hệ với LABS Academy để biết thêm chi tiết về khóa học, lịch học và bắt đầu hành trình chinh phục tiếng Nhật và đạt được chứng chỉ N3 đáng tự hào.

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC – LABS ACADEMY

 • Địa chỉ:
  • CS1: Tầng 3, VP 3.09 toà nhà ST Moritz, 1014 Phạm Văn Đồng, phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
  • CS2: 261 đường GS1, Khu phố Nhị Đồng 2, Phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
 • Email: admin@labsuhak.com.vn / labsuhak3639@naver.com
 • Hotline: 0867.22.09.22
 • Websitehttps://labs.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *