Tips xin học bổng du học Hàn Quốc đơn giản và nhanh chóng năm 2023

Tips xin học bổng du học Hàn Quốc đơn giản và nhanh chóng năm 2023

Học bổng du học Hàn Quốc luôn là mục tiêu hàng đầu của những bạn trẻ có năng lực và muốn học hỏi, phát triển bản thân ở xứ sở kim chi. Tuy nhiên, việc xin học bổng không hề đơn giản và không phải ai cũng có đủ khả năng để được học bổng du học. Vì vậy trong bài viết này, LABs Academy sẽ bật mí đến bạn những tips xin học bổng du học đơn giản và nhanh chóng năm 2023. Hãy cùng tham khảo nhé!

Những loại học bổng du học Hàn Quốc hiện nay

Học bổng du học Hàn Quốc hiện nay
Những loại học bổng du học tại Hàn Quốc hiện nay

Để hỗ trợ sinh viên quốc tế trong việc tiếp cận giáo dục tại Hàn Quốc, có nhiều loại học bổng hấp dẫn hiện đang được cung cấp. Dưới đây là các loại học bổng du học Hàn Quốc hiện nay mà du học sinh Việt Nam có thể tham khảo:

  • Học bổng danh giá từ các trường đại học Hàn Quốc. Các trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc cung cấp những học bổng danh giá nhằm thu hút và tài trợ cho các sinh viên xuất sắc quốc tế. Chẳng hạn như Đại học Quốc gia Seoul National, Đại học Yonsei,…
  • Học bổng danh giá từ Chính phủ Hàn Quốc. Những học bổng này thường có mục tiêu xây dựng mối quan hệ văn hóa và hợp tác giữa Hàn Quốc và các quốc gia khác
  • Học bổng danh giá từ các tổ chức, doanh nghiệp khác: các tổ chức và doanh nghiệp cũng cung cấp học bổng danh giá nhằm khuyến khích học tập và tài trợ cho sinh viên quốc tế. Một số tập đoàn lớn Hàn Quốc tài trợ học bổng du học như Samsung, Hyundai,…
  • Học bổng Giáo sư: Hỗ trợ tài chính cho sinh viên nghiên cứu hoặc nghiên cứu viên làm việc dưới sự hướng dẫn của một giáo sư.

Tại Hàn Quốc, xin học bổng du học là dễ hay khó?

Xin học bổng du học Hàn Quốc có dễ không?
Tại Hàn Quốc, xin học bổng du học là dễ hay khó?

Việc xin học bổng du học Hàn Quốc có thể được coi là một thách thức, nhưng không hoàn toàn khó khăn. Thực tế, Hàn Quốc rất coi trọng nhân tài nên việc xin học bổng dễ dàng vì cơ hội học bổng rất cao.

Tuy nhiên, để nhận được học bổng du học phải dựa trên nhiều yếu tố như thành tích học tập, trình độ ngoại ngữ, các hoạt động ngoại khóa đã tham gia,…. Do đó, để xin được học bổng du học, đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị kỹ càng, tìm hiểu yêu cầu của từng chương trình học bổng và cố gắng trau dồi kỹ năng của bản thân.

Điều kiện cần để xin học bổng du học Hàn Quốc 

Điều kiện cụ thể để đạt được học bổng du học có thể khác nhau tùy theo từng loại học bổng và tổ chức tài trợ tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, dưới đây là một số điều kiện cơ bản mà sinh viên cần đáp ứng để đạt được học bổng du học mà mình mong muốn.

Điểm GPA

Điểm GPA
Điểm GPA

Tại Hạn Quốc, GPA (điểm trung bình toàn khóa) là điều kiện tiên quyết để xét duyệt học bổng du học. Tùy vào từng trường học và các mức học bổng mà đưa ra những yêu cầu điểm GPA khác nhau. Nếu bạn đạt điểm GPA từ 8.0/10 trở lên thì có cơ hội cao nhận được học bổng du học. Bên cạnh đó, vẫn có một số trường đại học Hàn Quốc xét học bổng ở mức điểm GPA đạt trung bình khá.

Trình độ ngoại ngữ

Ngoại ngữ tốt là một trong những điều kiện quan trọng cần bổ sung trong hồ sơ để xin học bổng du học Hàn Quốc. Nếu bạn có trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn tốt sẽ là một lợi thế và được đánh giá cao. Mỗi loại học bổng đều có yêu cầu ngoại ngữ riêng nhưng nhìn chung đều đảm bảo đạt điểm IELTS >=6.0, tương đương TOEFL 79 – 80 với tiếng Anh hoặc TOPIK 3 trở lên đối với tiếng Hàn.

Các hoạt động ngoại khoá

Tham gia các hoạt động ngoại khoá
Tham gia các hoạt động ngoại khoá

Không chỉ thành tích học tập mà việc tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng giúp bạn nhận về một điểm cộng và tăng cơ hội nhận học bổng du học Hàn Quốc. Một số trường học tại Hàn Quốc thường căn cứ vào các hoạt động ngoại khóa mà bạn tham gia, những việc bạn làm để đánh giá được khả năng lãnh đạo và tinh thần nhiệt huyết của bạn. Vì vậy, việc bổ sung các hoạt động ngoại khóa đã tham gia vào hồ sơ còn làm tăng thêm phần ấn tượng và nâng cao khả năng đậu học bổng.

Bài nghiên cứu khoa học 

Một trong các điều kiện săn học bổng du học rất ít người quan tâm chính là bài nghiên cứu khoa học. Tham gia nghiên cứu khoa học thể hiện khả năng tư duy, sáng tạo nghiên cứu của bạn. Hơn nữa nó còn tạo cơ hội tiếp xúc và làm quen với những người bạn mới. Do đó, bạn đừng quên bổ sung bài nghiên cứu khoa học để bộ hồ sơ chỉn chu, đầy đủ và thu hút hơn nhé!

Cách xin học bổng du học Hàn Quốc đơn giản 2023

Du học Hàn Quốc không hề dễ dàng. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể đạt được thành công nếu áp dụng theo 6 cách săn học bổng đơn giản mà LABs Academy chia sẻ dưới đây.

Cách xin học bổng du học Hàn Quốc 2023
Cách xin học bổng du học đơn giản tại Hàn Quốc 2023

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ 

Hiện hay, mỗi chương trình học bổng đều có quy định thời hạn nộp hồ sơ và xét tuyển riêng. Để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và có cơ hội nhận học bổng cao hơn, bạn cần chuẩn bị và đăng ký sớm. Hãy đảm bảo rằng hồ sơ của bạn bao gồm đầy đủ các thông tin và giấy tờ cần thiết. Đây là   yếu tố quan trọng quyết định hồ sơ của bạn có cơ hội đạt được học bổng du học Hàn Quốc hay không.

Trau dồi kỹ năng ngoại ngữ

Tiếng Hàn là ngôn ngữ chính thức tại Hàn Quốc, vì vậy việc thành thạo tiếng Hàn sẽ giúp bạn hòa nhập tốt vào môi trường học tập và cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, nhiều chương trình học bổng cho phép sinh viên có kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt thay cho tiếng Hàn. Điều này là cần thiết khi nộp hồ sơ xin học bổng và giao tiếp trong quá trình phỏng vấn. Do đó, hãy lựa chọn một ngoại ngữ và không ngừng trau dồi kỹ năng sẽ giúp bạn rút ngắn được khoảng cách đạt được học bổng du học.

Trau dồi thêm kỹ năng ngoại ngữ
Trau dồi kỹ năng ngoại ngữ

Cải thiện điểm GPA

Để săn được học bổng du học Hàn Quốc, ngay từ sớm bạn cần phải cải thiện điểm GPA. Đây là số điểm trung bình học tập trong toàn khóa học của học sinh, sinh viên. Điểm GPA thể hiện năng lực học tập của bạn và được coi là một tiêu chí quan trọng để đánh giá khả năng thành công trong việc xin học bổng. Tùy theo từng chương trình học bổng mà các trường đưa ra điều kiện điểm GPA khác nhau. Do đó, nếu có ý định du học Hàn Quốc, bạn hãy cố gắng học tập để cải thiện điểm GPA càng cao càng tốt.

Viết bài luận kỹ càng

Viết bài luận kỹ càng
Viết bài luận kỹ càng

Bài luận cá nhân rất quan trọng đối với những ai có mong muốn xin học bổng du học Hàn Quốc hệ Đại học. Bài luận là cơ hội để bạn trình bày rõ ràng về nguyện vọng bản thân, mục tiêu học tập, định hướng nghề nghiệp trong tương lai và lý do tại sao bạn xứng đáng nhận học bổng. Việc viết bài luận kỹ càng sẽ giúp bạn tạo dựng ấn tượng tốt và tăng cơ hội nhận được học bổng.

Để làm được điều đó, bài luận nên được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, đảm bảo không sai lỗi chính tả, ngữ pháp và cấu trúc câu. Quan trọng nhất bài luận phải do bạn viết hoàn toàn và tuyệt đối không được mắc lỗi “copy” dù là nhỏ nhất. Vì vậy, bạn hãy chăm chút bài luận thật kỹ để đạt được thành công nhé!

Tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa 

Thêm một tips săn học bổng du học đơn giản chia sẻ đến bạn là tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa. Chẳng hạn như các hoạt động đoàn thể, hoạt động tình nguyện,… Việc tham gia vào các hoạt động này không chỉ thể hiện sự năng động, tích cực của bạn, mà còn cho thấy khả năng giao tiếp, quản lý thời gian và hoạt động nhóm hiệu quả. Từ đó xây dựng các mối quan hệ tốt và tạo ra những cơ hội cao trong quá trình xin học bổng.

Tìm hiểu thông tin về học bổng du học Hàn Quốc

Tìm hiểu thông tin về học bổng du học Hàn Quốc
Tìm hiểu thông tin về học bổng du học

Sau khi đã trang bị đầy đủ những điều kiện cần thiết, bạn hãy bắt tay vào việc tìm kiếm học bổng phù hợp với hồ sơ mình đã chuẩn bị. Trong thời đại công nghệ bùng nổ như hiện nay, việc tìm kiếm thông tin về học bổng du học không hề khó. Bạn có thể tra cứu trên internet hoặc có thể tham khảo thông tin du học Hàn Quốc tại LABs Academy. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp nguồn thông tin hữu ích và cần thiết dành cho bạn.

Trên đây là những tips xin học bổng du học Hàn Quốc đơn giản và nhanh chóng năm 2023 dành tặng riêng cho những bạn đã trót “phải lòng” xứ sở kim chi xinh đẹp. LABs Academy mong rằng bài viết sẽ gửi đến bạn nhiều thông tin giá trị hỗ trợ cho quá trình xin học bổng sắp tới. Chúc bạn sớm hiện thực hóa giấc mơ du học của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *