Khám phá một loạt khóa học tiếng Hàn từ cơ bản đến nâng cao cực chất

Khám Phá Loạt Khóa Học Tiếng Hàn Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Không chỉ phục vụ cho các mục đích giải trí như xem phim, ca nhạc, du lịch,… việc học tiếng Hàn còn giúp ích cho nhu cầu du học tại Hàn Quốc hoặc hỗ trợ cho công việc. Tuy nhiên để tìm được một đơn vị đào tạo tiếng Hàn uy tín và chất lượng không phải là điều dễ dàng. Bài viết dưới đây là những lý do mà bạn nên lựa chọn các khóa học tiếng Hàn tại LABS Academy là nơi đồng hành cùng bạn trong quá trình chinh phục tiếng Hàn.

Mục Lục

Nên học ngôn ngữ nào trước khi đi du học Hàn Quốc?

Đây là một câu hỏi khá phổ biến mà rất nhiều người thắc mắc trước khi du học. Du học Hàn Quốc yêu cầu trình độ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh tuỳ theo mục tiêu của mỗi người. 

Học ngôn ngữ khi đi du học Hàn Quốc?
Nên học ngôn ngữ nào trước khi đi du học Hàn Quốc?

Nhìn chung, tiếng Anh được xem là một ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, do đó việc thành thạo tiếng Anh cũng là một lợi thế giúp bạn học tập và giao lưu với các du học sinh đến từ những đất nước khác tốt hơn. Tuy nhiên, đối với những du học sinh chọn chương trình du học bằng tiếng Hàn thì việc tham gia các khoá học tiếng Hàn trước khi du học chính là điều kiện bắt buộc cần phải có.

Mặt khác, tiếng Hàn không chỉ phục vụ cho việc du học mà còn giúp bạn dễ dàng tìm hiểu văn hoá của đất nước xinh đẹp này. Vì vậy hãy chọn lựa cho mình một ngôn ngữ phù hợp với mục tiêu của bản thân trước khi du học nhé!

Lý do nên tham gia khóa học tiếng Hàn trước khi đi du học

Ngoài việc tiếng Hàn là điều kiện cơ bản mà bạn cần phải có khi đi du học thì dưới đây là một vài lý do cần phải trau dồi vốn tiếng Hàn trước khi đi du học tại Hàn Quốc.

Điểm cộng khi phỏng vấn Visa du học Hàn

Để được cấp visa du học Hàn Quốc, bạn cần phải trải qua một buổi phỏng vấn với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Tham gia các khóa học tiếng Hàn, đặc biệt là khóa học tiếng Hàn du học sẽ cực kỳ hữu ích cho bạn trong trường hợp này. Trong buổi phỏng vấn này, bạn sẽ được hỏi về mục đích, kế hoạch và khả năng tài chính của bạn khi đi du học. Nếu trong quá trình phỏng vấn bạn thể hiện được khả năng ngôn ngữ lưu loát thì đồng nghĩa với việc tỷ lệ đậu phỏng vấn Visa cũng càng cao.

Học tiếng Hàn để phỏng vấn xin visa du học
Học tiếng Hàn để tăng tỷ lệ đậu phỏng vấn Visa

Tạo ấn tượng khi phỏng vấn cùng giáo sư các trường Đại học Hàn Quốc

Khi sinh viên du học tại Hàn Quốc ngày càng nhiều thì quy định đầu vào của các trường học tại Hàn Quốc cũng càng cao. Bên cạnh buổi phỏng vấn visa, có thể bạn sẽ phải tham gia buổi phỏng vấn với giáo sư của trường học mà bạn đã đăng ký. 

Trong buổi phỏng vấn này, giáo sư sẽ đánh giá năng lực chuyên môn, động lực và kỹ năng giao tiếp của bạn. Điều đó có nghĩa là nếu bạn sử dụng tiếng Hàn tốt hoặc có các chứng chỉ về tiếng Hàn thì các giáo sư cũng sẽ có cái nhìn tốt và đánh giá năng lực của bạn cao hơn.

Theo kịp tiến độ chương trình học tại Hàn Quốc

Tất nhiên, lợi ích lớn nhất khi tham gia khóa học tiếng Hàn trước khi du học là bạn có thể dễ dàng tiếp thu các kiến thức và theo kịp tiến độ của chương trình học tại Hàn Quốc. Bạn cần biết rằng, khi du học tại Hàn Quốc, đa số các giảng viên sẽ sử dụng tiếng Hàn để giảng dạy và giao tiếp. Vì vậy, nếu bạn không biết tiếng Hàn hoặc không có đủ kiến thức thì quá trình học tập của bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn.

Chương trình học tại Hàn
Theo kịp tiến độ chương trình học tại Hàn Quốc

Tạo điều kiện thuận lợi khi xin việc làm thêm

Theo quy định của Chính phủ và các trường Đại học ở Hàn Quốc thì các sinh viên du học sau 6 tháng có thể đi làm thêm để gia tăng thu nhập và trang trải cho chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên việc bất đồng ngôn ngữ sẽ khiến cho bạn gặp khá nhiều khó khăn khi giao tiếp với nhà tuyển dụng, đồng nghiệp hoặc khách hàng của mình. Do đó, việc trau dồi tiếng Hàn thông qua các khóa học tiếng Hàn sẽ giúp bạn có thêm tự tin và mở ra nhiều cơ hội tìm được công việc làm thêm phù hợp với mong muốn của bạn. 

Dễ dàng giao lưu và tìm hiểu văn hoá Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc không chỉ là một cơ hội để học tập mà còn tạo điều kiện để bạn có thể trải nghiệm và tìm hiểu về nền văn hoá đặc sắc tại Hàn Quốc. Nếu bạn đã từng tham gia khóa học tiếng Hàn, bạn sẽ dễ dàng giao lưu và kết bạn với người bản xứ. Điều này sẽ giúp bạn hòa nhập với cuộc sống tại Hàn Quốc và tìm hiểu văn hoá của đất nước này một cách nhanh chóng hơn.

Cơ hội giao lưu và tìm hiểu văn hoá Hàn Quốc
Tăng cơ hội giao lưu và tìm hiểu văn hoá Hàn Quốc

Quy định về chứng chỉ TOPIK du học Hàn Quốc

Bắt đầu từ ngày 01/01/2020, Bộ tư pháp Hàn Quốc quy định các du học sinh quốc tế nói chung và các du học sinh Việt Nam nói riêng bắt buộc phải có chứng chỉ TOPIK từ cấp độ 2 trở lên mới được xét hồ sơ du học tại Hàn. Bên cạnh đó, một số trường học có thể yêu cầu cao hơn về chứng chỉ TOPIK chẳng hạn như TOPIK phải đạt từ cấp 3 trở lên. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về các thông tin này để chuẩn bị kỹ hơn trước khi du học tại Hàn.

Chứng chỉ TOPIK du học Hàn Quốc
Quy định về chứng chỉ TOPIK du học Hàn Quốc

Quy định về chứng chỉ tiếng Hàn được phân loại theo từng hệ học. Cụ thể:

 • Đối với các hệ học tiếng Hàn (Visa D4-1), hệ Cao đẳng (Visa D2-1), hệ sinh viên trao đổi (Visa D2-6) và hệ vừa học vừa làm (Visa D2-7), du học sinh cần phải đạt tối thiểu chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 2 trở lên.
 • Đối với chương trình du học ngắn hạn (Visa D2-8), bạn phải có tối thiểu chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 2 hoặc từ TOPIK 3 – TOPIK 4 tùy theo yêu cầu của một số trường học. 
 • Đối với du học hệ Đại học chuyên ngành (Visa D2-2), du học sinh cần phải có tối thiểu chứng chỉ TOPIK cấp độ 3.
 • Đối với du học hệ Thạc sĩ (Visa D2-3), du học sinh phải có chứng chỉ tối thiểu là TOPIK cấp 3. Tuy nhiên, một số trường học có yêu cầu du học sinh học hệ Thạc sĩ phải có chứng chỉ từ TOPIK cấp 4 trở lên.
 • Đối với chương trình du học hệ Tiến sĩ – nghiên cứu sinh (Visa D2-5), du học sinh phải có chứng chỉ tiếng Hàn từ TOPIK 4 trở lên.

Trong đó, du học tiếng Hàn theo hệ học ngôn ngữ Hàn (Visa D4-1) là hình thức du học phổ biến nhất hiện nay. Thông thường, các bạn du học sinh sẽ chọn du học tiếng Hàn để học ngôn ngữ trước, sau đó sẽ chuyển sang visa D2-2 để học các môn chuyên ngành.

Những khóa học tiếng Hàn tại LABS Academy

LABS Academy là một trong những trung tâm đào tạo tiếng Hàn uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và giáo trình chuyên sâu, LABS Academy cung cấp nhiều khóa học tiếng Hàn phù hợp với từng trình độ và nhu cầu của học viên. Dưới đây là các khoá học tại LABS: 

Khóa học Tiếng Hàn du học

Đây là khóa học dành cho những bạn đang chuẩn bị cho việc du học tại Hàn Quốc. Khóa học này tập trung bám sát vào cấu trúc đề thi thực tế của Lãnh sự quán. Bên cạnh đó, học viên còn được đào tạo về kỹ năng phỏng vấn và trình độ tiếng Hàn để thi visa cũng như tạo phản xạ nhanh hơn trong quá trình giao tiếp thông qua những tình huống thực tế.

Khóa học Tiếng Hàn du học tại LABS
Khóa học Tiếng Hàn du học

Tiếng Hàn tổng hợp

Khóa học tiếng Hàn tổng hợp sẽ giúp học viên nắm vững các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về tiếng Hàn, đồng thời phát triển toàn diện 4 kỹ năng quan trọng bao gồm Nghe – Nói – Đọc – Viết. Nội dung học được xây dựng bài bản, trong đó tập trung phát triển 3 phần chính là từ vựng, ngữ pháp và cách phát âm. Ngoài cải thiện khả năng nghe nói, khóa học này sẽ giúp học viên nắm chắc kiến thức về ngữ pháp và biến tiếng Hàn trở thành ngôn ngữ thứ 2 của mình.

Khóa học Tiếng Hàn giao tiếp

Đây là khóa học tập trung vào phát triển kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Hàn. Học viên sẽ được rèn luyện cách diễn đạt ý kiến, thảo luận và giao tiếp thông qua các tình huống thực tế. Khóa học được thiết kế từ cơ bản đến chuyên sâu, bắt đầu từ việc để học viên làm quen với bảng chữ cái cũng như cách phát âm sao cho chuẩn xác và tự nhiên. Nội dung các buổi học sẽ xoay quanh về những tình huống thường gặp trong văn hóa, cuộc sống hoặc trong môi trường làm việc, tạo cho học viên sự phản xạ trong giao tiếp.

Khóa học Tiếng Hàn giao tiếp tại LABS
Khóa học Tiếng Hàn giao tiếp

Luyện thi TOPIK

Khóa học này được thiết kế nhằm chuẩn bị cho các học viên muốn thi lấy chứng chỉ TOPIK phục vụ cho quá trình xin việc, đi du học hoặc xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc. Khóa học sẽ giúp học viên làm quen với các dạng đề thi TOPIK, cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng để bạn tự tin hơn khi thi lấy chứng chỉ TOPIK. 

Biên – Phiên dịch

Đây là khóa học tiếng Hàn dành cho những người đang quan tâm hoặc muốn làm việc trong lĩnh vực Biên – Phiên dịch tiếng Hàn. Học viên sẽ được đào tạo về các kỹ năng chuyên sâu trong việc chuyển đổi nội dung giữa tiếng Hàn sang ngôn ngữ mục tiêu. Đồng thời, khóa học cũng giúp học viên phát triển nghiệp vụ Biên – Phiên dịch trên nhiều lĩnh vực khác nhau cũng như cung cấp cho học viên đủ kiến thức để có thể tham gia lấy chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK từ bậc trung đến cao cấp.

Khóa học Biên - Phiên dịch tiếng Hàn
Khóa học Biên – Phiên dịch tiếng Hàn tại LABS Academy

Tại sao nên đăng ký khóa học tiếng Hàn tại LABS Academy? 

Với mục tiêu trở thành trung tâm đào tạo ngoại ngữ hàng đầu tại Việt Nam, LABS Academy luôn lấy chất lượng và uy tín làm sứ mệnh trong quá trình hoạt động và phát triển. Dưới đây sẽ là những lý do giúp LABS Academy nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các học viên đã và đang theo học tại trung tâm.

Đa dạng các khóa học tiếng Hàn 

LABS Academy cung cấp một loạt các khóa học tiếng Hàn đa dạng như tiếng Hàn Du học, tiếng Hàn Tổng hợp, tiếng Hàn giao tiếp, Biên – Phiên dịch và luyện thi TOPIK. Điều này cho phép học viên có thể lựa chọn khóa học phù hợp với mục tiêu và nhu cầu cá nhân. Bên cạnh đó, LABS Academy sẽ tổ chức các buổi kiểm tra chất lượng đầu vào để giúp học viên lựa chọn khóa học và xây dựng lộ trình học tập phù hợp với trình độ.

Đa dạng khóa học tiếng Hàn tại LABS Academy
Đa dạng các khóa học tiếng Hàn tại LABS

Chất lượng giảng dạy hàng đầu

LABS Academy áp dụng các phương pháp giảng dạy tân tiến và hiện đại để giúp học viên tiếp cận ngôn ngữ một cách hiệu quả. Các khóa học tiếng Hàn tại LABS Academy được thiết kế chuyên sâu với nội dung bám sát theo chương trình học quốc tế. Qua đó, các học viên sẽ được rèn luyện các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết bằng tiếng Hàn một cách toàn diện và hiệu quả nhất.

Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và tận tâm

Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và tận tâm
Đội ngũ giảng viên LABS Academy chuyên nghiệp và tận tâm

LABS Academy tự hào vì sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ. Với sự tận tâm và chuyên nghiệp, họ luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên trong suốt quá trình học tập, tạo điều kiện thuận lợi để học viên phát triển kỹ năng ngôn ngữ của mình. 

Các khoá học có tài liệu học phong phú

Khóa học tiếng Hàn tại LABS Academy cung cấp tài liệu học tập phong phú, đa dạng bao gồm các giáo trình, bài tập, tài liệu tham khảo và tài liệu phụ trợ để đảm bảo học viên được trang bị đầy đủ kiến thức và nâng cao các kỹ năng. Một giáo trình học tập tốt kết hợp với sự hỗ trợ của các giảng viên giàu kinh nghiệm tại trung tâm, chúng tôi tin rằng sẽ đem đến những buổi học thú vị và hấp dẫn, giúp học viên có thể chinh phục tiếng Hàn một cách dễ dàng.

Cơ sở vật chất và công nghệ tiên tiến

Cơ sở vật chất và công nghệ tiên tiến
Cơ sở vật chất và công nghệ tiên tiến

LABS Academy đầu tư vào cơ sở vật chất với các công nghệ tiên tiến để tạo ra một môi trường học tập hiện đại và thuận tiện nhất cho học viên. Hiện nay, tất cả các phòng học tại trung tâm đều được trang bị đầy đủ các thiết bị giảng dạy, giúp học viên tiếp cận kiến thức của các khóa học tiếng Hàn một cách dễ dàng và linh hoạt hơn.

Môi trường học tập năng động

Không chỉ chú trọng vào chất lượng giảng dạy, LABS Academy còn tạo nên một môi trường học tập thoải mái, năng động giúp các học viên có nhiều cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm cùng các học viên khác. Điều này sẽ giúp học viên luôn cảm thấy hào hứng khi học tập và đem lại kết quả học tập tốt nhất.

Một số câu hỏi thường gặp khi tham gia khóa học tiếng Hàn

Câu hỏi thường gặp khi tham gia khóa học tiếng Hàn
Một số câu hỏi thường gặp khi tham gia khóa học tiếng Hàn

Khi mới bắt đầu học tiếng Hàn, chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp để chuẩn bị cho quá trình học kỹ lưỡng hơn. Sau đây là một số câu hỏi phổ biến mà LABS Academy đã tổng hợp và giúp bạn giải đáp một cách cụ thể.

Học tiếng Hàn ở nhà hay khóa học ở trung tâm sẽ tốt hơn? 

Có nhiều ý kiến khác nhau về việc nên học tiếng Hàn ở trung tâm hay tự học ở nhà vì mỗi hình thức đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Đối với việc tham gia các khóa học tiếng Hàn tại trung tâm, bạn sẽ được giảng dạy bởi những giáo viên có chuyên môn cao giúp bạn giải đáp thắc mắc trong quá trình học một cách chính xác; đồng thời bạn sẽ được hướng dẫn học tập với lộ trình bài bản phù hợp với trình độ của bản thân. Bên cạnh đó, đây cũng là một môi trường tốt giúp bạn có thể thực hành những kiến thức được học ngay tại lớp cùng với các giáo viên hoặc bạn bè xung quanh. Nhờ vậy mà bạn có thể ghi nhớ kiến thức lâu hơn, đồng thời tăng cường phản xạ nói tiếng Hàn.

Lựa chọn môi trường học phù hợp
Lựa chọn nơi học tiếng Hàn phù hợp với nhu cầu bản thân

Đối với việc tự học tại nhà, bạn sẽ có thể tiết kiệm được một khoản chi phí và chủ động hơn trong việc lựa chọn thời gian cũng như địa điểm học tập cho mình. Tuy nhiên, cũng vì bạn được “tự do” học tập nên việc chán nản hay lười biếng cũng có thể xảy ra làm chậm tiến độ học tập. Đồng thời, khi tự học tiếng Hàn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ không có người hướng dẫn và sửa lỗi cho mình trong quá trình học cũng như không có ai để thực hành giao tiếp. 

Do đó, trước khi quyết định lựa chọn hình thức học tập phù hợp với mình, bạn nên cân nhắc về các ưu và nhược điểm của mỗi hình thức.

Chi phí luyện thi TOPIK tiếng Hàn bao nhiêu?

Tùy theo đơn vị, trung tâm đào tạo mà bạn lựa chọn sẽ có các mức giá cho khóa học tiếng Hàn dành riêng để luyện thi TOPIK khác nhau. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây để có cái nhìn tổng quát và dự trù cho kinh phí luyện thi:

 • Đối với khóa học luyện thi TOPIK cơ bản, mức giá dao động từ 1.500.000 VNĐ cho đến 3.000.000 VNĐ.
 • Đối với khóa học luyện thi TOPIK trung cấp, mức giá dao động từ 3.500.000 VNĐ đến 6.000.000 VNĐ.
 • Đối với khóa học luyện thi Topik cao cấp, mức giá dao động từ 7.000.000 VNĐ đến 12.000.000 VNĐ.

Có thể thi TOPIK sau khi tham gia khóa học tiếng Hàn giao tiếp không?

Thi TOPIK sau khi tham gia khóa học tiếng Hàn giao tiếp
Thi TOPIK sau khi tham gia khóa học tiếng Hàn giao tiếp

Đây là một câu hỏi khá phổ biến của nhiều người học tiếng Hàn. Câu trả lời là có thể, tuy nhiên nó sẽ không dễ dàng. Bởi TOPIK là một kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Hàn tổng hợp bao gồm cả các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Còn các chương trình học giao tiếp tiếng Hàn chỉ là một khía cạnh quan trọng trong việc học tiếng Hàn và thường sẽ tập trung chủ yếu ở kỹ năng giao tiếp. 

Do đó, nếu bạn chỉ học tiếng Hàn giao tiếp, bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong việc thi TOPIK tiếng Hàn. Thay vào đó, bạn nên bổ sung các kiến thức về những kỹ năng khác để đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi.

Kỹ năng nào là quan trọng nhất khi học tiếng Hàn?

Kỹ năng quan trọng nhất khi học tiếng Hàn
Kỹ năng quan trọng nhất khi học tiếng Hàn

Thực tế, tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết đều quan trọng khi học tiếng Hàn. Tùy thuộc vào mục đích học tập của bạn mà bạn có thể tập trung vào một hoặc một vài kỹ năng nhất định. Ví dụ: Nếu bạn muốn giao tiếp tốt với người Hàn Quốc thì kỹ năng nghe và nói sẽ rất quan trọng. Tuy nhiên, để có thể sử dụng tiếng Hàn một cách thành thạo thì bạn nên phát triển đồng thời tất cả các kỹ năng.

Làm sao để học tiếng Hàn hiệu quả? 

Học tiếng Hàn sẽ không khó nếu như bạn thực hiện theo những lưu ý sau đây:

 • Nắm vững nền tảng nhập môn bao gồm: học bảng chữ cái, chữ viết, cách đọc và cách phát âm.
 • Học 4 kỹ năng cơ bản Nghe – Nói – Đọc – Viết.
 • Trau dồi vốn từ vựng mỗi ngày.
 • Kết hợp nhiều phương pháp học tập để đem lại hiệu quả cao.
 • Chăm chỉ rèn luyện và củng cố kiến thức mỗi ngày.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các khóa học tiếng Hàn để tìm hiểu thêm nhiều cách học khác và phương pháp học hiệu quả nhất cho mình.

Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả

Học tiếng Hàn giao tiếp bao lâu thì nói được thành thạo?

Để giao tiếp tiếng Hàn cơ bản thì thông thường bạn sẽ mất khoảng 3 – 5 tháng. Còn nếu như để giao tiếp thành thạo thì ít nhất bạn phải mất khoảng 2 năm. Tuy nhiên, thời gian để bạn thành thạo giao tiếp tiếng Hàn còn tùy thuộc vào hiệu quả của việc tự học hoặc tham gia khóa học tiếng Hàn tại trung tâm và mức độ tiếp thu của mỗi người.

Nhìn chung việc học tiếng Hàn hiệu quả sẽ tùy thuộc vào phương pháp học tập mà bạn lựa chọn. 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình chinh phục tiếng Hàn để phục vụ cho mục đích du học, làm việc hoặc định cư. Hãy liên hệ ngay với LABS Academy để được tư vấn và đăng ký khóa học tiếng Hàn phù hợp với bản thân.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:: Văn phòng 306-309 tòa nhà ST Moritz, 1014 Phạm Văn Đồng, Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
 • Email: admin@labsuhak.com.vn / labsuhak3639@naver.com
 • SĐT: (+84) 963.926.798
 • Websitehttps://labs.edu.vn/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *