Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Top 10 ngành học đang hot 2023

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Top 8 ngành học đang hot 2023

Hàn Quốc có nền giáo dục chất lượng đứng thứ hai trên thế giới nên thu hút nhiều du học sinh trên toàn quốc. Với hàng loạt các ngành học đa dạng, du học tại Hàn Quốc hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những cơ hội học tập và trải nghiệm tuyệt vời. Vậy du học Hàn Quốc nên học ngành gì? LABs Academy sẽ cung cấp đến bạn top 8 ngành học đang hot trong năm 2023 tại Hàn Quốc giúp bạn định hướng tốt trong việc chọn ngành và hành trình du học của mình.

Mục Lục

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì để phù hợp với bản thân?

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?
Chọn chuyên ngành gì để phù hợp với bản thân khi du học Hàn Quốc?

Khi quyết định lựa chọn ngành học khi đi du học Hàn Quốc, có một số tiêu chí quan trọng mà bạn nên xem xét để đảm bảo sự lựa chọn phù hợp với mục tiêu và nhu cầu của bạn. Du học sinh hãy dựa vào 6 tiêu chí dưới đây để đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Đi du học Hàn Quốc thì nên học ngành gì?” nhé.

Chọn ngành học phù hợp với năng lực của bản thân

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì mà phù hợp với năng lực bản thân
Chọn ngành học phù hợp với năng lực bản thân

Mỗi người đều sở hữu điểm mạnh, điểm yếu khác nhau. Bạn hãy xem xét năng lực của bản thân bằng cách tìm hiểu sở trường và năng khiếu của mình để chọn được ngành nghề phù hợp nhất. Bởi nếu đầu tư thời gian, công sức và tài chính vào việc theo học một ngành quá sức, bạn sẽ không có hứng thú, dễ chán nản và khó lòng đạt được thành công.

Chọn chuyên ngành du học Hàn Quốc mà bản thân có niềm đam mê

Chọn chuyên ngành mà bản thân có niềm đam mê
Chọn chuyên ngành mà bản thân có niềm đam mê

Một tiêu chí quan trọng khác khi lựa chọn ngành học là niềm đam mê. Bạn hãy tự khám phá chính bản thân mình và suy nghĩ thật kỹ về đam mê của bản thân. Chỉ khi có đam mê với một ngành học nào đó, bạn mới có hứng thú và động lực trong quá trình học tập và phát triển nghề nghiệp sau này.

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì mà phù hợp với tình trạng sức khỏe

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì phù hợp với tình trạng sức khỏe
Du học Hàn Quốc nên học ngành mà phù hợp với tình trạng sức khỏe

Sức khỏe là yếu tố quan trọng nhất để quyết định bạn có thể hòa nhập và học tập tại môi trường mới hay không. Thực tế, có một số ngành nghề đòi hỏi thời gian học và thực tập cực kỳ cao. Nếu bạn đang có vấn đề về sức khỏe, điều này có thể hưởng trực tiếp đến quá trình học tập của bạn. Do đó, hãy dựa vào tình trạng sức khỏe của bản thân để lựa chọn ngành học vừa sức.

Nhận lời khuyên từ gia đình khi chọn ngành du học Hàn Quốc

Nhận lời khuyên từ gia đình khi chọn ngành du học Hàn Quốc
Nhận lời khuyên từ gia đình khi chọn ngành du học Hàn Quốc

Lắng nghe lời khuyên từ gia đình sẽ giúp bạn biết rằng du học Hàn Quốc nên học ngành gì. Những người thân trong gia đình sẽ giúp bạn xác định được ưu điểm, sở trường của. Hơn nữa họ đã có những kinh nghiệm thực tế từ nhiều ngành nghề khác nhau và hướng dẫn bạn trong quá trình lựa chọn ngành học phù hợp.

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì đáp ứng được nhu cầu của xã hội

Chọn ngành đáp ứng được nhu cầu của xã hội
Du học Hàn Quốc nên học ngành đáp ứng nhu cầu của xã hội

Lựa chọn ngành học dựa vào nhu cầu của xã hội để đảm bảo rằng bạn sẽ có cơ hội nghề nghiệp cao sau khi tốt nghiệp. Nhu cầu xã hội luôn biến đổi không ngừng, có những ngành nghề tuy không được đánh giá cao ở thời điểm hiện tại nhưng lại có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai. Do đó, hãy tìm hiểu thật kỹ nhu cầu xã hội trước khi đưa ra đáp án cho câu hỏi “Nên học ngành gì khi du học Hàn Quốc?” nhé!

Đi du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì phù hợp với điều kiện kinh tế

Đi du học Hàn Quốc nên chọn ngành phù hợp với điều kiện kinh tế
Nên chọn ngành phù hợp với điều kiện kinh tế

Hiện nay, học phí du học Hàn Quốc tại các trường, các ngành là khác nhau. Điều kiện kinh tế được xem là yếu tố quan trọng chi phối việc chọn ngành học. Dựa vào điều kiện kinh tế của gia đình sẽ giúp bạn lựa chọn ngành học, nơi du học phù hợp với tài chính và cân nhắc các phương án hỗ trợ cần thiết trong quá trình du học.

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì phù hợp cho nam và nữ?

Nam/nữ du học Hàn Quốc nên học ngành gì?
Ngành gì phù hợp cho nam và nữ khi du học Hàn Quốc?

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì phù hợp cho nữ?

Nữ khi du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Các bạn nữ với tính cách nhẹ nhàng, khéo léo và tỉ mỉ có thể sẽ phù hợp với các ngành học như:

 • Ngành Làm đẹp: Ngành này tập trung vào việc chăm sóc và làm đẹp cho người khác, phù hợp với những phụ nữ yêu thích thẩm mỹ và nghệ thuật.
 • Ngành Thiết kế thời trang: Các nữ sinh có thể thể hiện sự sáng tạo của mình trong việc thiết kế trang phục và phụ kiện.
 • Ngành Du lịch: Các bạn nữ có thể khám phá thế giới qua công việc liên quan đến du lịch và hướng dẫn du lịch.
 • Ngành Điều dưỡng: Công việc chăm sóc sức khỏe và điều dưỡng là lựa chọn tuyệt vời cho những phụ nữ quan tâm đến y học và tình người.

Ngoài ra, có rất nhiều bạn nữ yêu thích và lựa chọn các ngành kỹ thuật, công nghệ, thiết kế nội thất, không hạn chế bởi giới tính.

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì phù hợp với nam?

Tương tự như các bạn nữ, các bạn nam cũng rất băn khoăn không biết du học Hàn Quốc thì nên chọn ngành gì. Thông thường, các bạn nam thường có sức khỏe vượt trội hơn và tư duy logic, sáng tạo tốt, rất thích hợp với những ngành liên quan đến khối tự nhiên:

 • Ngành Kỹ thuật: Các bạn nam có thể phát triển sự sáng tạo và kỹ năng kỹ thuật trong các lĩnh vực như cơ khí, điện tử, ô tô, công nghệ thông tin và nhiều lĩnh vực kỹ thuật khác.
 • Ngành Điện tử – cơ khí: Các ngành này hướng tới việc nghiên cứu và phát triển các thiết bị điện tử và máy móc cơ khí, phù hợp với những nam sinh có đam mê về công nghệ.
 • Ngành Công nghệ thông tin: Các bạn nam có thể theo đuổi lĩnh vực này để phát triển các ứng dụng và giải pháp công nghệ.
 • Ngành Kỹ thuật ô tô: Nếu bạn đam mê xe hơi và công nghệ ô tô, ngành này là lựa chọn thích hợp cho bạn.

Ngành ưu tiên bình đẳng giới

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì cho cả nam và nữ? Các ngành truyền thông, nghệ thuật, làm đẹp, du lịch và nhiều lĩnh vực khác không phân biệt giới tính. Dù bạn là nam hay nữ, bạn vẫn có thể lựa chọn học những ngành này nếu bạn đam mê và yêu thích nó. Sự bình đẳng giới được thể hiện ở việc mọi người đều có cơ hội tiếp cận và theo đuổi các lĩnh vực học tập mà họ yêu thích đồng thời phát triển tài năng của mình.

Top 10 chuyên ngành đang HOT tại Hàn Quốc 2023

Các chuyên ngành du học đang hot tại Hàn Quốc 2023
Top 10 chuyên ngành đang HOT tại Hàn Quốc 2023

Với môi trường học tập tiên tiến, cơ sở hạ tầng hiện đại và chất lượng đào tạo cao, Hàn Quốc thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế đến đây để theo đuổi những ngành học đang hot và có tiềm năng trong tương lai. Nếu bạn chưa biết đi du học Hàn Quốc nên học ngành gì thì dưới đây là một số ngành học hấp dẫn và có tiềm năng tại Hàn Quốc trong năm 2023.

Ngành Công nghệ thông tin – Lựa chọn thông minh khi du học Hàn Quốc

Thời đại công nghệ phát triển là lý do giúp ngành công nghệ thông tin dẫn đầu top những ngành nghề được nhiều du học sinh Hàn Quốc lựa chọn. Ngành công nghệ thông tin được đánh giá cao vì chất lượng đào tạo tốt, cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, du học sinh còn có cơ hội thực tập tại các công ty công nghệ hàng đầu tại Hàn Quốc như LG, Samsung,…

Những trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin gồm có:

 • Viện KAIST
 • Đại học Seoultech
 • Đại học quốc gia Seoul

Lựa chọn HOT khi đi du học Hàn Quốc: Ngành Beauty – thẩm mỹ

Ngành Beauty – thẩm mỹ được nhiều sinh viên quan tâm
Ngành Beauty – thẩm mỹ

Với sự phát triển của ngành công nghiệp Beauty – thẩm mỹ, Hàn Quốc đã trở thành một trong những trung tâm thẩm mỹ hàng đầu thế giới, nơi những xu hướng và công nghệ tiên tiến được phát triển và áp dụng. Đây được coi là câu trả lời tốt nhất dành cho câu hỏi “Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?”. Du học sinh sẽ được tiếp cận với các kiến thức về làm đẹp, chăm sóc da,… Sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển tại các vị trí như chuyên viên trang điểm, giám đốc điều hành trung tâm thẩm mỹ, chuyên viên tư vấn sắc đẹp,…

Các trường đào tạo ngành Thẩm mỹ, làm đẹp tại Hàn Quốc:

 • Trường Đại học Konkuk
 • Trường Đại học Myongji
 • Trường Đại học Sungshin Women’s
 • Trường Đại học Seokyeong

Ngành Truyền thông – Định hình xu hướng truyền thông hiện đại

Hàn Quốc là “cái nôi” của hàng trăm thương hiệu lớn nhỏ, mở ra cơ hội nghề nghiệp cao cho các bạn du học sinh. Du học Hàn Quốc ngành truyền thông, bạn sẽ được tiếp xúc với môi trường học tập năng động, sáng tạo và trang bị đầy đủ kiến thức từ lý thuyết đến thực hành. Sau khi tốt nghiệp, bạn không chỉ hiểu biết sâu rộng về nghiệp vụ báo chí mà còn có cơ hội làm việc ở những cơ quan lớn với mức thu nhập ổn định.

Những trường đào tạo ngành Truyền thông tại Hàn Quốc:

 • Đại học Quốc Gia Seoul
 • Đại học ChungAng
 • Đại học Korea
 • Đại học Yonsei

Ngành nghề nắm bắt xu hướng hàng đầu – Thiết kế thời trang

Xu hướng du học ngành Thiết kế thời trang tại Hàn Quốc
Ngành Thiết kế thời trang

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Tất nhiên không thể thiếu ngành thiết kế thời trang đang dẫn đầu xu thế hiện nay. Lựa chọn du học ngành này, du học sinh sẽ được cung cấp đầy đủ các nền tảng kiến thức từ các giáo sư, nhà thiết kế đến từ các thương hiệu nổi tiếng và có đủ khả năng ứng tuyển tại các vị trí như chuyên viên thiết kế, quản lý thương hiệu, giám đốc thời trang,… với thu nhập đáng mơ ước.

Các trường Đại học đào tạo ngành Thiết kế thời trang tại Hàn Quốc:

 • Đại học Kyunghee
 • Đại học Hanyang
 • Đại học Quốc gia Seoul
 • Đại học nữ Ewha
 • Đại học Chung-Ang
 • Đại học Daegu

Ngành học với cơ hội việc làm hấp dẫn – Du lịch

Đối với những bạn trẻ yêu thích khám phá mà chưa biết đi du học Hàn Quốc nên học ngành gì thì ngành du lịch một gợi ý hoàn hảo. Đây là ngành tiên phong được Hàn Quốc đầu tư mạnh với chất lượng nguồn nhân lực thuộc top đầu. Du học ngành du lịch, bạn sẽ được áp dụng chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, có cơ hội tiếp xúc, khám phá về những vùng đất mới.

Trường đào tạo ngành Du lịch tại Hàn Quốc:

 • Đại học Kyunghee
 • Đại học Hanyang
 • Đại học Quốc gia Seoul
 • Đại học Sejong

Ngành Nghệ thuật thu hút nhiều du học sinh khi đến Hàn Quốc

Ngành Nghệ thuật tại Hàn Quốc rất phổ biến
Ngành Nghệ thuật thu hút nhiều sinh viên theo học hiện nay

Ngành Nghệ thuật tại Hàn Quốc đang nhận được sự quan tâm và đánh giá cao với sự phát triển và đa dạng của ngành công nghiệp giải trí trong nước và quốc tế. Đây là ngành được cho là câu trả lời tốt nhất câu hỏi trong đầu bạn “Nên học ngành gì khi đi hu học Hàn Quốc?”. Lựa chọn ngành nghệ thuật khi du học tại Hàn Quốc, sinh viên được khuyến khích tham gia vào các hoạt động nghệ thuật, triển lãm và biểu diễn để phát triển khả năng sáng tạo và xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp.

Đối với ngành Nghệ thuật bạn có thể lựa chọn ngôi trường Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc – KARTS để phát triển.

Ngành kỹ thuật – Học tập công nghệ tiên tiến khi du học Hàn Quốc

Ngành Kỹ thuật cũng được xem là gợi ý hoàn hảo dành cho những ai thắc mắc du học Hàn Quốc nên học chuyên ngành gì. Với môi trường học tập tiên tiến, các phòng thí nghiệm và trang thiết bị hiện đại, ngành Kỹ thuật tạo điều kiện để các bạn du học sinh có cơ hội tham gia nhiều dự án nghiên cứu lớn. Du học Kỹ thuật tại Hàn Quốc sẽ mở ra cơ hội thực tập và làm việc tại các công ty lớn như LG, Hyundai, SK Hynix,…

Các trường Đại học Hàn Quốc đào tạo ngành Kỹ thuật:

 • Đại học Quốc gia Seoul
 • Đại học Yonsei
 • Đại học Hanyang
 • Đại học Sungkyunkwan
 • Đại học Sogang
 • Đại học Chung Ang
 • Đại học Seoul
 • Đại học Konkuk

Ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện

Nên du học ngành gì ở Hàn Quốc? Ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện là lựa chọn hấp dẫn cho những người có đam mê nghệ thuật, thiết kế, và sáng tạo. Khi du học Hàn Quốc để học ngành này, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với các công nghệ và xu hướng thiết kế đồ họa hiện đại.

Du học Hàn Quốc Ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện
Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện dành cho những du học sinh đam mê sáng tạo

Các khóa học trong ngành này giúp bạn phát triển kỹ năng trong việc tạo ra đồ họa, truyền thông đa phương tiện, hình ảnh động, và nhiều loại nội dung sáng tạo khác. Ngành này có thể dẫn đến các cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, công nghệ thông tin và giáo dục đa phương tiện.

Các trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa tại Hàn Quốc:

 • Đại học Konkuk
 • Đại học Kyunghee
 • Đại học Seoul Digital
 • Đại học Seoul Sirip
 • Đại học nữ Seoul
 • Đại học nữ Sungshin
 • Đại học Sejong
 • Đại học nữ Sookmyung

Ngành Kinh tế – Quản trị kinh doanh

Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết du học Hàn Quốc nên học ngành gì thì hãy tham khảo ngành Kinh tế – Quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc, đây là một cơ hội tuyệt vời để tiếp cận với môi trường kinh doanh đa dạng và phát triển kiến thức kinh doanh chuyên sâu. Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển và nổi tiếng với các tập đoàn công ty lớn. Các khóa học trong ngành này giúp bạn hiểu về quản lý, tiếp thị, tài chính và kế toán, từ đó bạn có thể áp dụng kiến thức này vào các doanh nghiệp và tổ chức ở khắp nơi trên thế giới.

Những trường đào tạo ngành Kinh tế tại Hàn Quốc:

 • Đại học Quốc gia Pusan
 • Đại học Gachon
 • Đại học Konkuk
 • Đại học Kyung Hee
 • Đại học Daejeon

Du học ngành Biên – Phiên dịch tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Ngành Biên – Phiên dịch là lựa chọn phù hợp cho những người có khả năng giao tiếp đa ngôn ngữ và đam mê hiểu văn hóa của các quốc gia khác nhau. Hàn Quốc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển và giao tiếp chủ yếu bằng tiếng Hàn, do đó ngành Biên – Phiên dịch có vai trò quan trọng trong việc cầu nối giữa người nước ngoài và người địa phương. Học ngành này khi du học Hàn Quốc giúp bạn trở thành một chuyên gia biên – phiên dịch, có thể làm việc trong các cơ quan chính phủ, tòa án, các công ty đa quốc gia và các tổ chức quốc tế.

Du học ngành Biên – Phiên dịch tại Hàn Quốc
Đam mê ngôn ngữ nên chọn ngành Biên – Phiên dịch du học Hàn Quốc

Các trường Đại học đào tạo ngành Biên – Phiên dịch:

 • Đại học Yonsei
 • Đại học Sejong
 • Đại học Sogang

Du học Hàn Quốc không nên học ngành gì?

Bên cạnh những ngành nên học thì vẫn có các ngành du học Hàn Quốc mà bạn nên cân nhắc trước khi tham gia như:

Du học Hàn Quốc ngành Hàn Quốc học

Đối với những bạn đi du học Hàn Quốc, việc chọn ngành Hàn Quốc học là một điều không cần thiết nếu bạn định làm việc tại các công ty Hàn Quốc. Bởi khi du học Hàn Quốc, bạn đã có cơ hội học thêm về ngôn ngữ và văn hóa thông qua môi trường giao tiếp và sinh hoạt ở đây. Khi quay trở lại Việt Nam, bạn sẽ không cần phải có bằng ngôn ngữ để có thể đi dạy tiếng Hàn.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn một ngành khác khi học ở Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội đa dạng hơn trong lĩnh vực nghề nghiệp. Bạn có thể theo đuổi công việc giáo viên, thông dịch hoặc liên quan đến giáo dục với kiến thức tiếng Hàn. Ngoài ra, bạn cũng đã có bằng chuyên ngành trong ngành mà bạn học tại Hàn Quốc, mở ra những cơ hội nghề nghiệp mới và tiềm năng phát triển sự nghiệp.

Du học Hàn Quốc không nên học ngành gì?
Một số ngành nên được cân nhắc kỹ trước khi quyết định du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ngành Cảnh sát – Quân sự

Việc học ngành Cảnh sát – Quân sự tại Hàn Quốc có thể gặp khó khăn và hạn chế cho người nước ngoài. Các ngành này thường liên quan chặt chẽ đến quốc gia và yêu cầu các quy định và quy trình nghiêm ngặt đối với người nước ngoài muốn tham gia. Nếu bạn đam mê lĩnh vực này, tìm hiểu kỹ các yêu cầu và điều kiện trước khi quyết định du học Hàn Quốc trong ngành Cảnh sát – Quân sự.

Như vậy, LABs Academy đã tổng hợp danh sách top 8 ngành học đang HOT 2023 gửi đến bạn tham khảo. Đến đây có lẽ bạn đã có đáp án thỏa đáng cho câu hỏi du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Hãy đến LABS ngay hôm nay để nhận tư vấn du học miễn phí và chính xác nhất. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn từ khâu lựa chọn trường, xử lý hồ sơ đến việc hướng dẫn học bổng và visa. Hãy đạt đến ước mơ du học Hàn Quốc của bạn cùng sự hỗ trợ tận tâm từ LABS:

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC – LABS ACADEMY

 • Địa chỉ: Số 3.09, toà nhà ST Moritz, 1014 Phạm Văn Đồng, phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0867.22.09.22
 • Email: admin@labsuhak.com.vn
 • Website: https://labs.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *