Du học Hàn Quốc 2023: Hồ sơ, chi phí, điều kiện cập nhật MỚI NHẤT

Hành trình du học Hàn Quốc 2023: Tất tần tật những điều cần biết trước khi du học

Bạn mong muốn du học Hàn Quốc? Hàn Quốc nổi tiếng là một trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng tốt trên thế giới. Chi phí học tập và sinh hoạt tại xứ sở Kim Chi cũng tương đối “dễ chịu” hơn so với các nước phương Tây. Đồng thời, Hàn Quốc có chương trình học bổng rất đa dạng, khuyến khích sinh viên học tập và phát triển. Bởi những lý do trên, du học tại đất nước này đã và đang trở thành lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam. Trong bài viết này, hãy cùng LABS Academy tìm hiểu về tất tần tật những thông tin về du học Hàn Quốc cần biết trước khi du học nhé!

Mục Lục

Xu hướng du học Hàn Quốc 2023

Du học tại các quốc gia Châu Á đang dần trở nên phổ biến bởi chất lượng giáo dục được đảm bảo, chi phí hợp lý cùng sự thuận lợi về mặt văn hóa, địa lý, múi giờ,… Đồng thời, các chương trình học bổng, thủ tục xét visa sẽ có tỉ lệ đậu cao và ít cạnh tranh hơn so với các nước như Mỹ, Canada, Anh,… Với chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, Hàn Quốc dần trở thành một địa điểm lý tưởng cho các sinh viên có dự định đi du học.

Xu hướng du học Hàn Quốc 2023
Hàn Quốc là một địa điểm lý tưởng cho các du học sinh

Bên cạnh môi trường giáo dục tốt, sinh viên còn được trải nghiệm sự tiện nghi về cơ sở vật chất hiện đại. Ngoài ra, khi lựa chọn du học Hàn Quốc, sinh viên Việt Nam được tiếp cận với môi trường quốc tế và sẽ dễ dàng hòa nhập hơn do văn hóa, nền ẩm thực gần như tương đồng giữa hai nước.

Ngoài ra, Hàn Quốc là một trong những đất nước đi đầu trong lĩnh vực công nghệ, do đó du học sinh khi đến Hàn Quốc cũng sẽ được trải nghiệm những công nghệ tiên tiến nhất. Đồng thời, xứ sở kim chi cũng thu hút du học sinh bằng các chính sách học bổng giá trị cao và cơ hội việc làm hấp dẫn đến từ các tập đoàn lớn. 

Lý do Hàn Quốc là điểm đến du học lý tưởng

Với nền giáo dục chất lượng và được đánh giá cao, Hàn Quốc đã và đang là điểm đến lý tưởng dành cho du học sinh. Dưới đây là một số lý do mà bạn nên chọn du học Hàn Quốc.

Chất lượng giáo dục Hàn Quốc thuộc hàng top thế giới

Hàn Quốc là một trong những nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu tại Châu Á. Tương tự như nhiều quốc gia Đông Á khác, nền giáo dục ở Hàn Quốc rất được coi trọng và ưu tiên. Vì vậy, chính phủ Hàn tập trung đầu tư vào cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và chương trình giảng dạy nhằm tạo ra một môi trường học tập hiện đại và chất lượng. 

Theo khảo sát CEO World vào năm 2020, dựa trên các chỉ số đo lường về chất lượng (thành tích, đầu ra,… ), tỷ lệ tốt nghiệp, cơ hội về việc làm,… cho thấy Hàn Quốc xếp hạng 17 trong các nước có nền giáo dục tốt trên thế giới. Do đó, hệ thống giáo dục tại Hàn được đánh giá cao và trở thành địa điểm thu hút với du học sinh.

Điều kiện du học Hàn Quốc dễ dàng

Điều kiện du học ở Hàn Quốc được đánh giá là tương đối dễ dàng, nhanh chóng. Tùy vào cấp bậc, điều kiện học vấn, chương trình du học Hàn Quốc sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên, để có thể đi du học tại đất nước này, bạn cần đáp ứng những điều kiện cơ bản sau: 

 • Đã tốt nghiệp bậc thấp nhất là Trung học Phổ thông.
 • Thời gian tốt nghiệp bằng cấp cao nhất như Cao đẳng, Đại học, Cao học không quá 3 năm. 
 • Điểm trung bình học bạ > 6.0 trong 3 năm THPT. 
 • Có bằng tiếng Hàn TOPIK hoặc tiếng Anh.
 • Đạt thành tích cao trong các cuộc thi học thuật là một lợi thế.
Điều kiện du học Hàn Quốc dễ dàng
Hàn Quốc là quốc gia tạo điều kiện cho các du học sinh tới học tập và làm việc

Chi phí du học hợp lý

Trong số các nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, chi phí du học Hàn Quốc được đánh giá là tương đối hợp lý vì chỉ cần tài chính trong khoảng từ 150 triệu đồng – 220 triệu đồng/năm. Tuy vậy, chất lượng giáo dục tại Hàn không hề kém cạnh khi bằng cấp của Hàn Quốc được rất nhiều quốc gia công nhận.

Thêm vào đó, phương tiện giao thông công cộng tại Hàn rất phát triển, nên việc di chuyển tới các địa điểm khác nhau rất dễ dàng mà chi phí lại rất thấp. Ngoài ra, Hàn Quốc còn là quốc gia cho phép du học sinh được đi làm thêm. Vì thế, khoản chi phí dùng cho sinh hoạt tại Hàn Quốc sẽ được giảm bớt phần nào.  

Đa dạng học bổng giá trị

Nhằm thu hút nhân tài trên toàn thế giới, chính phủ và các trường đại học ở Hàn Quốc hàng năm đều đề xuất rất nhiều chương trình học bổng du học Hàn Quốc. Các mức học bổng cũng rất đa dạng từ 30% – 100% tùy theo trình độ học vấn, cũng như khả năng tiếng Hàn. Trình độ tiếng Hàn càng tốt thì cơ hội học bổng cũng trở nên dễ dàng hơn.

Nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn – cơ hội định cư lâu dài

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh sẽ có cơ hội làm việc tại Hàn Quốc với nhiều đãi ngộ cực kỳ tốt. Các tập đoàn lớn như Samsung, Hyundai, LG, Daewoo,… luôn cần nguồn nhân lực có trình độ và sẵn sàng chào đón cả những du học sinh. Vì thế, cơ hội định cư và làm việc sau tốt nghiệp của du học sinh Hàn Quốc là hoàn toàn có thể. 

Nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn tại Hàn Quốc
Hàn Quốc là quốc gia tạo điều kiện cho các du học sinh tới học tập và làm việc

Tạo điều kiện cho sinh viên vừa học vừa làm khi học

Hàn Quốc cho phép du học sinh làm thêm trong thời gian học tập tại đất nước này. Trung bình một tuần, du học sinh có thể đi làm 20 tiếng hoặc 40 tiếng nếu trong kỳ nghỉ. Du học sinh có thể làm các công việc như phục vụ nhà hàng, quán ăn, thu ngân,… Nếu khả năng tiếng Hàn tốt, du học sinh cũng có thể tìm được các công việc tốt hơn như phiên dịch, dạy ngoại ngữ,… Mức lương làm thêm ở Hàn trung bình dao động từ 8 – 10 USD. Như vậy, một du học sinh hoàn toàn có thể kiếm được 18 – 30 triệu đồng/tháng trang trải trong quá trình du học Hàn Quốc.

Nền văn hóa Hàn Quốc đa dạng và khá tương đồng với Việt Nam

Hàn Quốc là một đất nước có nền văn hóa Đông Á nên khá tương đồng và gần gũi với văn hóa Việt Nam. Do đó, sinh viên Việt Nam có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường tại Hàn Quốc. Ngoài ra, ngành giải trí và phim ảnh của Hàn cũng góp phần tạo nên sự yêu quý cho quốc gia này, cũng như là nguồn động lực cho các bạn du học sinh học tiếng Hàn. 

Cần chuẩn bị gì cho hồ sơ du học Hàn Quốc 2023?

Dưới đây là những giấy tờ cơ bản mà du học sinh cần phải có trong bộ hồ sơ du học Hàn Quốc:

 • Giấy quyết định nhập học từ trường.
 • Giấy tờ tùy thân: Visa, Hộ chiếu, giấy xuất nhập cảnh, hai bản dịch hộ chiếu (có công chứng)…
 • Các loại giấy tờ về học vấn: học bạ, bằng tốt nghiệp, bảng điểm THPT, Đại học, Cao Đẳng được dịch sang tiếng Anh, có công chứng, tem bộ ngoại giao, dấu tím Đại sứ quán.
 • Bảng kế hoạch khi du học Hàn.
 • Giấy giới thiệu (đã dịch sang Tiếng Hàn).
 • Sơ yếu lý lịch (cần dịch sang tiếng Anh và có công chứng).
 • Giấy khám sức khỏe.
 • Giấy chứng minh tài chính.

Điều kiện đi du học Hàn Quốc 2023

Điều kiện đi du học Hàn Quốc 2023
Một số điều kiện đi du học Hàn Quốc 2023

Điều kiện để được du học Hàn Quốc bao gồm nhiều yếu tố cũng như hạng mục khác nhau. Dưới đây là một số điều kiện cơ bản nhất mà du học sinh cần đáp ứng khi làm hồ sơ du học Hàn.

Các điều kiện đi du học Hàn theo từng hệ học

Tùy theo hệ học, du học sinh sẽ phải đáp ứng những yêu cầu cơ bản đã được đặt ra để có thể lên kế hoạch học tập tốt nhất.

Du học nghề Hàn Quốc

Du học nghề Hàn Quốc sẽ phù hợp với những đối tượng trong độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi, vừa muốn đi du học, vừa muốn có thêm nguồn thu nhập. Chương trình du học nghề Hàn Quốc cũng chỉ cần 2 – 3 năm để học tập và làm việc song song. Hình thức du học nghề yêu cầu: 

 • Học vấn: Tốt nghiệp THPT trở lên; Điểm trung bình (GPA) 3 năm THPT > 6.0; Chứng chỉ năng lực tiếng Hàn TOPIK 2 hoặc KLAT 2
 • Sức khỏe: Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm.
 • Pháp lý: khi du học Hàn Quốc thì sinh viên không được có tiền án tiền sự, không bị cấm xuất cảnh, người thân không định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
 • Tài chính: Tài khoản ngân hàng cần có tối thiểu 11.000 USD và phải gửi ngân hàng ít nhất 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
 • Quốc tịch: Cả du học sinh và bố mẹ không mang quốc tịch Hàn Quốc.
Du học nghề Hàn Quốc
Du học nghề phù hợp với những ai vừa muốn đi du học mà lại vừa muốn có thêm thu nhập

Bên cạnh đó còn có các quy định về học tập như thời gian học tiếng Hàn chiếm 40%, thời gian thực hành là 60% và sẽ được hưởng lương. Về chứng chỉ, du học nghề Hàn Quốc sẽ có Chứng chỉ nghề quốc gia Hàn Quốc. Những quyền lợi khi kết thúc khóa học nghề tại Hàn có thể kể đến như:

 • Được làm tại Hàn Quốc trong thời gian 04 năm 10 tháng.
 • Trong quá trình học thực hành, du học sinh được hưởng lương.
 • Được chuyển visa E7 dành cho người có chuyên ngành và được làm việc lâu dài ở Hàn Quốc.

Du học tiếng Hàn (visa D4-1)

Du học Hàn Quốc tiếng Hàn sẽ cần 2 năm và phù hợp với những bạn chỉ có ý định học tiếng, hoặc có dự định làm trong công ty Hàn Quốc ở Việt Nam. Chương trình du học Hàn Quốc này có những yêu cầu cơ bản như: 

 • Tốt nghiệp THPT chính thức là điều kiện tiên quyết từ ngày 31/10/2022 khi đăng ký du học Hàn Quốc. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời không được chấp thuận bởi Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc.
 • Thời gian tốt nghiệp (THPT, Cao đẳng, Đại học) không vượt quá 3 năm. Trường hợp tốt nghiệp lâu hơn sẽ gặp khó khăn khi xét hồ sơ, tuy nhiên bạn vẫn có cơ hội du học Hàn Quốc nếu giải trình lý do hợp lý.
 • Điểm GPA 3 năm cấp 3 cần đạt tối thiểu > 6.0, nhưng nếu GPA từ 7.0 trở lên, bạn sẽ có nhiều lựa chọn trường học hơn.
 • Tổng số buổi nghỉ trong 3 năm cấp 3 không vượt quá 15 buổi.
 • Học tiếng Hàn sơ cấp từ 3 – 6 tháng để tham gia phỏng vấn với trường, cũng như phỏng vấn ĐSQ hoặc LSQ. Hơn nữa, giúp bạn dễ dàng tham gia vào chương trình Tiếng Hàn tại Viện đào tạo ngôn ngữ của các trường Đại học Hàn Quốc.
 • Đạt các chứng chỉ tiếng Hàn (TOPIK, KLAT) hoặc tiếng Anh (IELTS) sẽ là một lợi thế.
 • Thành tích xuất sắc trong học tập hoặc các cuộc thi sẽ được đánh giá cao bởi các trường Đại học mà bạn đăng ký.
Du học tiếng Hàn (visa D4-1)
Du học tiếng Hàn (visa D4-1)

Thời gian du học tiếng Hàn sẽ chiếm 80%, còn lại sẽ học thêm về văn hóa Hàn Quốc và tham gia các chương trình ngoại khóa. Sau khi kết thúc khóa học, du học sinh sẽ có những quyền lợi như:

 • Chuyển visa D2 học chuyên ngành.
 • Được chuyển visa D10 làm việc tại Hàn trong 2 năm.
 • Sau 02 năm chuyển sang visa E7 nếu có tay nghề và trình độ.

Du học hệ Cao đẳng

Thời gian theo học chương trình học cao đẳng tối đa là 3 năm. Theo đó, tỷ lệ học lý thuyết chiếm 60%, tiếng Hàn chiếm 20%, còn lại là văn hóa Hàn và các buổi thực hành ngoại khóa. Chương trình du học Hàn Quốc này sẽ yêu cầu:

 • Chứng chỉ trình độ tiếng Hàn.
 • Bằng tốt nghiệp chuyên ngành tại các trường cao đẳng, đại học.

Du học hệ Đại học (visa D2)

Chương trình Đại học chính quy tại Hàn Quốc thường cần 4 – 5 năm tùy chuyên ngành. Theo đó, hình thức này yêu cầu như sau:

 • Yêu cầu về thời gian tốt nghiệp đối với THPT, Cao đẳng, Đại học không được vượt quá 3 năm.
 • Điểm GPA trong 3 năm cấp 3 phải đạt trên 6.5.
 • Nếu bạn dự định nhập học trực tiếp vào chuyên ngành đại học D2-2, thì cần có chứng chỉ TOPIK 3 hoặc IELTS 5.5 trở lên.
 • Đối với các ngành nghệ thuật và năng khiếu, sẽ có yêu cầu thi tuyển hoặc nộp bài thi theo quy định của trường.
 • Thành tích xuất sắc trong học tập hoặc các cuộc thi sẽ mang lại lợi thế trong quá trình xét tuyển.
Du học hệ Đại học Visa D2
Nền giáo dục ở Hàn Quốc rất được coi trọng và ưu tiên

Thời gian du học Hàn Quốc hệ đại học tại Hàn được quy định với chương trình đào tạo lý thuyết chiếm 60%, học Tiếng Hàn cần 20%, văn hóa Hàn và tham gia thực hành ngoại khóa chiếm 20%. Những quyền lợi sau khi kết thúc chương trình học:

 • Chuyển visa D10 làm việc tại Hàn Quốc trong 02 năm.
 • Sau 02 năm chuyển visa E7 nếu có trình độ cao.
 • Có cơ hội định cư và làm việc lâu dài tại Hàn Quốc.

Du học hệ Thạc sĩ (visa D2-3), Tiến sĩ (visa D2-4)

Chương trình du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ và Tiến sĩ yêu cầu du học sinh phải đáp ứng các yêu cầu như:

 • Yêu cầu về thời gian tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam không được quá 5 năm.
 • Điểm GPA Đại học phải đạt trên 6.5.
 • Nếu bạn dự định nhập học trực tiếp vào chuyên ngành thạc sĩ D2-3, thì cần có chứng chỉ TOPIK cấp 4 hoặc IELTS 6.0 trở lên. Điểm TOPIK càng cao sẽ tăng khả năng nhận học bổng từ các trường, học bổng có thể lên đến 100%.
 • Thành tích xuất sắc trong học tập hoặc các cuộc thi là một điểm cộng.
 • Phải có 20.000 USD trong sổ tiết kiệm và gửi vào ngân hàng ít nhất 3 tháng.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký vào các chuyên ngành khác so với ngành đã tốt nghiệp tại Việt Nam.

Điều kiện du học Hàn Quốc về sức khỏe

Sức khỏe là một trong ba điều kiện cần thiết để có thể đi du học Hàn Quốc. Để không bị đánh trượt visa một cách đáng tiếc, bạn cũng nên tìm hiểu những yêu cầu về điều kiện sức khỏe để có sự chuẩn bị tốt nhất. Cụ thể:

 • Không mắc bệnh lao hoặc lao phổi

Lao hoặc lao phổi là một căn bệnh truyền nhiễm, dễ lây qua đường hô hấp. Vì vậy, nếu bạn không may mắc phải căn bệnh này, bạn cần phải chữa trị dứt điểm bệnh để có thể đi du học Hàn Quốc.

 • Không mắc bệnh cúm gia cầm H5N1, H7N9 và các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác

Sự nguy hiểm của dịch bệnh cúm gia cầm H5N1 và H7N9 gây ra rất đáng báo động, vì đã có hàng ngàn người ở nhiều quốc gia trên thế giới không may tử vong vì dịch bệnh này. Chính vì vậy, những ai không may nhiễm các bệnh này sẽ không được phép nhập cảnh Hàn Quốc để tránh dịch bùng phát, nhằm đảm bảo an toàn cho công dân tại đây.

Điều kiện liên quan đến xuất nhập cảnh và nhân thân

Du học sinh không phải là người bị cấm xuất cảnh hay bị cấm nhập cảnh tại Hàn Quốc. Đồng thời, không có người thân nào trong sổ hộ khẩu đã và đang định cư trái phép tại Hàn Quốc. 

Điều kiện về tài chính khi du học Hàn Quốc

Điều kiện về tài chính khi du học Hàn Quốc
Điều kiện về tài chính khi du học Hàn Quốc

Để chứng minh tài chính khi đi du học Hàn Quốc thì du học sinh cần có 3 loại giấy tờ cơ bản: sổ tiết kiệm, giấy chứng minh thu nhập và giấy cam kết bảo lãnh tài chính.

 • Sổ tiết kiệm

Người đứng tên trong sổ phải là du học sinh, bố mẹ hoặc người giám hộ (trường hợp bố mẹ mất) và cần đảm bảo các nội dung sau đây:

  • Du học tiếng: Để đảm bảo khả năng tài chính trong năm đầu tiên học tiếng Hàn tại Hàn Quốc, thu nhập của bố mẹ nên đạt từ 10.000 USD đến 12.000 USD.
  • Xin visa và thư mời nhập học từ trường: Tổng thu nhập hàng tháng của bố mẹ nên >= 1.200 USD để có đủ điều kiện chứng minh tài chính khi .
  • Du học theo hệ visa D4-1: Yêu cầu cần có sổ ngân hàng với số dư tối thiểu là 10 triệu Won trong khu vực đô thị và 8 triệu Won trong khu vực địa phương (số dư phải được duy trì ít nhất 6 tháng trước). Hoặc có sổ đóng băng 10.000 USD tại ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam.
  • Đối với một số trường Đại học hàng đầu: Việc mở sổ đóng băng 10.000 USD tại các ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam sẽ thay thế cho yêu cầu về sổ tiết kiệm.
  • Du học Đại học D2-2 hoặc Thạc sĩ D2-3: Sổ ngân hàng cần có số dư tối thiểu là 20 triệu Won trong khu vực đô thị và 16 triệu Won trong khu vực địa phương (số dư đã được duy trì ít nhất 3 tháng trước).
  • Một số trường hợp khác: Khi có sổ đóng băng 10.000 USD, bạn có thể được miễn phỏng vấn khi xin visa.
 • Chứng minh thu nhập hàng tháng

Du học sinh cần chứng minh thu nhập của người bảo lãnh bằng cách dựa vào: 

  • Hợp đồng lao động.
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất nếu người bảo lãnh của bạn là công nhân viên chức, người đi làm hưởng lương.
  • Bảng sao kê tài khoản công ty nếu người bảo lãnh là chủ doanh nghiệp.
 • Giấy cam kết bảo lãnh

Khi du học Hàn Quốc, học sinh bắt buộc có giấy cam kết bảo lãnh tài chính từ người bảo lãnh. Trong trường hợp bố mẹ của du học sinh không may qua đời thì người thân trong sổ hộ khẩu sẽ là người bảo lãnh. Ngoài ra, giấy cam kết bảo lãnh tài chính cần phải có xác thực của cơ quan chức năng tại địa phương mới được tính là hợp lệ.

Điều kiện liên quan đến tiền án tiền sự

Du học sinh không có bất cứ tiền án, tiền sự nào trong hồ sơ cá nhân khi sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Đây là điều kiện tối thiểu để có thể thực hiện ước mơ du học Hàn Quốc. 

Điều kiện cơ bản để xin visa du học Hàn 

Nhìn chung, để xin được visa du học Hàn du học sinh cần đáp ứng đủ các điều kiện cơ bản sau đây:

 • Đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông.
 • Chưa từng có tiền án tiền sự.
 • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm.
 • Không có người thân sinh sống bất hợp pháp tại Hàn.
 • Trong 6 tháng gần nhất không rớt phỏng vấn visa du học Hàn. 
 • Tốt nghiệp bậc Trung học Phổ thông không quá 2 năm và chưa quá 3 năm đối với bậc Trung cấp, Cao đẳng và Đại học.
 • Chứng minh đầy đủ giấy tờ tài chính theo đúng quy định.

Các loại chi phí du học Hàn Quốc du học sinh cần biết

Chi phí du học Hàn Quốc sẽ phụ thuộc vào hệ du học, chi phí làm hồ sơ, chi phí sinh hoạt,… Tổng chi phí thực tế có thể thay đổi, nhưng nhìn chung vẫn có một số chi phí nhất định mà du học sinh nên tham khảo như: 

Chi phí trước khi đi du học

Để quá trình chuẩn bị được chu đáo nhất có thể, trước khi đi du học du học sinh cần lưu ý đến các chi phí dưới đây:

Chi phí học ngoại ngữ tiếng Hàn

Học tiếng Hàn là điều kiện bắt buộc mà bất kỳ du học sinh nào có mong muốn đặt chân đến Xứ sở kim chi cần phải chuẩn bị. Chi phí cho một khóa học tiếng Hàn tại Việt Nam tốn trung bình từ 4 – 5 triệu đồng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự học, tự ôn luyện tại nhà nếu bạn có nền tảng tốt và kiên nhẫn trong quá trình học.

Chi phí học ngoại ngữ
Học tiếng Hàn là việc mà bất kỳ du học sinh nào cũng cần chuẩn bị

Chi phí chứng minh tài chính

Để có thể làm hồ sơ du học Hàn, du học sinh cần chuẩn bị một số tiền gửi ngân hàng với mục đích xác nhận bạn có khả năng chi trả, đảm bảo về tài chính trong quá trình du học. Số tiền tối thiểu cần có sẽ khác nhau tùy theo hệ học, thông thường khoản tiền này sẽ phải gửi Ngân hàng trước từ 3 đến 6 tháng phụ thuộc vào quy định của Hàn Quốc.

Chi phí hoàn thành thủ tục, hồ sơ du học Hàn Quốc

Với những khoản chi như chi phí xin visa, tiền dịch thuật, công chứng, xin dấu xác nhận,… thông thường sẽ cần chuẩn bị khoảng 10 – 11 triệu đồng. Tuy nhiên mức giá này còn có thể thay đổi tùy vào hồ sơ của mỗi cá nhân.

Chi phí vé máy bay

Tiền vé máy bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc thường rơi vào khoảng từ 6 – 11 triệu VNĐ, tùy theo hãng hàng không, hạng ghế và số cân nặng hành lý. Do đó, du học sinh có thể lựa chọn loại vé máy bay phù hợp nhất với điều kiện tài chính cá nhân.

Chi phí vé máy bay
Chi phí vé máy bay là điều du học sinh cần cân nhắc

Chi phí cho giai đoạn học tập tại Hàn Quốc

Để quá trình du học tại Hàn trở nên thuận lợi, bạn cần chuẩn bị thật kỹ kế hoạch học tập và các khoản chi phí cần có. Cụ thể như sau:

Chi phí học chuyên ngành

Các trường đại học công lập tại Hàn có học phí trung bình từ 79 triệu đến 135 triệu đồng. Còn các trường đại học tư có thể cần từ 113 đến 180 triệu đồng tiền học. Đồng thời, các trường đại học và chính phủ Hàn Quốc cũng tài trợ rất nhiều suất học bổng giá trị nhằm hỗ trợ sinh viên về học phí cũng như sinh hoạt phí khi du học Hàn Quốc.

Chi phí nơi ở tại Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, có rất nhiều hình thức thuê trọ với nhiều loại phòng khác nhau. Chi phí nơi ở theo đó cũng dao động tùy vào nhu cầu và điều kiện tài chính của mỗi du học sinh. Nhìn chung, chi phí thuê trọ sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: loại nhà, khu vực sinh sống, các tiện nghi trong phòng,… Tại một vài nơi, bạn sẽ cần phải đặt cọc phòng trước và số tiền để đặt cọc thường khá cao. Do đó, khi du học Hàn Quốc cần lưu ý thật kỹ khi lựa chọn nơi ở.

Chi phí nơi ở trong quá trình học tập
Tại Hàn Quốc có rất nhiều hình thức thuê trọ với nhiều loại phòng khác nhau

Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc

Chi phí sinh hoạt khác tại Hàn sẽ bao gồm tiền ăn, bảo hiểm, tiền Internet, chi phí đi lại,… Các khoản chi phí này cần được quan tâm và lên kế hoạch thật kỹ để đảm bảo chi tiêu hàng tháng. Tùy vào thành phố nơi bạn du học, vật giá tại nơi đó sẽ có sự chênh lệch. Đồng thời, bạn cũng nên dự trù một khoản dành cho chi phí phát sinh hoặc đặt cho bản thân một hạn mức chi tiêu nhất định để phòng khi cần thiết.

Các loại chứng chỉ tiếng Hàn liên quan đến du học Hàn Quốc 2023

Để có cơ hội du học Hàn, du học sinh cần có chứng chỉ ngoại ngữ để chứng minh năng lực tiếng Hàn của bản thân. 

Chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK

TOPIK là kỳ thi năng lực tiếng Hàn do Viện Đánh giá Chương trình Giáo dục Hàn Quốc (KICE) cấp. Chứng chỉ được chia ra thành 3 cấp độ: 

 • Tiếng Hàn Sơ cấp: TOPIK I – Bậc 1 (du học tiếng Hàn visa D4-1) và Bậc 2 (du học nghề visa D4-6).
 • Tiếng Hàn Trung cấp: TOPIK II – Bậc 3 (Visa D2 du học hệ cao đẳng) và Bậc 4 (Du học Hàn Quốc với visa D2 hệ Đại học).
 • Tiếng Hàn Cao cấp: TOPIK II – Bậc 5 và Bậc 6.  Đây là 2 cấp độ cao nhất trong khung năng lực tiếng Hàn, người học có thể giao tiếp như người bản xứ.
Chứng chỉ TOPIK
TOPIK là kỳ thi kiểm tra về năng lực tiếng Hàn

Chứng chỉ tiếng Hàn KLAT

Chứng chỉ tiếng Hàn KLAT là bài thi quốc tế kiểm tra trình độ tiếng Hàn của Cục Nghiên cứu Giáo dục Hàn Quốc thực hiện, được ủy quyền bởi Chính phủ Hàn Quốc. KLAT chỉ dùng cho sinh viên sinh quốc tế khi muốn du học Hàn Quốc. Kỳ thi KLAT được chia ra hai loại: B-KLAT và KLAT.

 • B-KLAT – Tổng quan (cấp 1 và 2): Kiểm tra năng lực tiếng Hàn tối thiểu từ 150 – 200 giờ học.
 • KLAT I – Sơ cấp (cấp 1 đến 2): Đánh giá năng lực sơ cấp của người học tiếng Hàn ít hơn 400 giờ học.
 • KLAT II – Trung cấp (cấp 3 đến 4): Đánh giá năng lực thành thạo ngôn ngữ độc lập của người học tiếng Hàn dưới 800 giờ học.
 • KLAT III – Cao cấp (cấp 5 đến 6): Đánh giá năng lực thành thạo tiếng Hàn của người học tiếng Hàn hơn 800 giờ học.
Chứng chỉ KLAT
KLAT chỉ dùng cho sinh viên sinh quốc tế khi muốn học tập tại Hàn

Điều kiện làm thêm đối với du học sinh tại Hàn Quốc

Vấn đề làm thêm là một trong những chủ đề mà những ai có dự định du học Hàn Quốc quan tâm hơn cả. Làm thêm không những giúp bạn kiếm thêm thu nhập mà còn là cơ hội trau dồi vốn từ, hiểu thêm về văn hóa, con người tại Hàn. Từ đó, giúp các du học sinh hòa nhập nhanh chóng hơn với môi trường, cuộc sống ở Hàn Quốc.

Điều kiện làm thêm tại Hàn Quốc
Một số điều kiện làm thêm đối với du học sinh tại Hàn Quốc

Thời gian làm thêm theo quy định

Thời gian làm thêm tại Hàn Quốc thay đổi tùy theo hệ học của du học sinh. Số giờ làm việc chính là thời gian làm thêm tối đa mà du học sinh được làm theo quy định. Thời gian này chỉ được giới hạn cho các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6. Ngoài ra, vào các kỳ nghỉ hè, nghỉ đông, ngày cuối tuần sẽ không giới hạn giờ làm thêm. Số giờ làm thêm được chính phủ Hàn quy định như sau:

 • Hệ du học ngôn ngữ Hàn: 20 tiếng / tuần.
 • Du học Đại học, Cao đẳng: 25 tiếng / tuần.
 • Du học Hệ thạc sỹ, tiến sỹ: 30 tiếng / tuần.

Yêu cầu về làm thêm đối với du học sinh

Khi du học Hàn Quốc, việc học tập, sinh sống và làm việc cần tuân thủ đúng luật pháp của Hàn Quốc. Do đó, bạn cần lưu ý nắm rõ các quy định, yêu cầu về làm thêm trong luật pháp Hàn Quốc để bảo vệ quyền lợi của bản thân và tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra. Cụ thể, nhưng yêu cầu về làm thêm đối với du học sinh như sau:

 • Du học sinh Bắt buộc phải có chứng chỉ TOPIK 2 trở lên.
 • Tổng điểm chuyên cần trên 90% trong quá trình đi học.
 • Được nhà trường và phòng Quản lý xuất nhập cảnh xác nhận cho phép du học sinh đi làm thêm.
 • Chỉ được làm thêm tại những nơi đã đăng ký, còn lại sẽ bị coi là làm thêm bất hợp pháp.
 • Phải nhận được giấy phép hoạt động làm thêm ngoài tư cách lưu trú.
 • Thời gian mà du học sinh được phép bắt đầu đi làm thêm là đủ 6 tháng lưu trú tại Hàn.
Tuân thủ yêu cầu làm thêm đối với du học sinh
Du học sinh cần tuân thủ đúng luật pháp về làm thêm của Hàn Quốc

Mức lương làm thêm trung bình tại Hàn Quốc

Thông thường, mức lương làm thêm khi du học Hàn Quốc dành cho du học sinh trung bình ở khoảng 7.000 – 9.000 KRW/giờ, tùy vào năng lực cũng như tính chất của công việc đó. Số tiền du học sinh nhận được khi đi làm thêm có thể dùng để đóng học phí hay trang trải sinh hoạt phí tại Hàn Quốc. Vì thế, vào các kỳ nghỉ đông hay nghỉ hè, rất nhiều du học sinh tranh thủ đi làm thêm với mong muốn có đủ kinh phí trang trải cho học kỳ sau.

Tìm việc làm thêm tại Hàn

Để tránh những rủi ro không đáng có khi tìm việc làm tại một đất nước xa lạ như bị lừa đảo, không trả công,… các bạn có thể tìm việc làm từ những phương pháp sau:

 • Sử dụng các ứng dụng hoặc Website uy tín về tìm kiếm việc làm.
 • Tìm kiếm trên các nhóm cộng đồng du học sinh Việt tại Hàn.
 • Hội chợ việc làm.

LABS Academy – Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín

LABS Academy tự hào là trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín hàng đầu tại TP.HCM. Với mong muốn trở thành trung tâm du học và đào tạo ngoại ngữ chuyên sâu tại Việt Nam, LABS luôn lấy chữ “Tín” là kim chỉ nam để tiến bước, phát triển và chắp cánh ước mơ cho nhiều bạn trẻ trong hành trình xây dựng tương lai tại Hàn Quốc.

Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín - LABS Academy
LABS Academy – Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín hàng đầu

Trở thành trung tâm chất lượng, uy tín và tận tâm trong lĩnh vực tư vấn xin visa, xử lý hồ sơ du học và giáo dục là ưu tiên hàng đầu mà LABS Academy luôn hướng đến. Cùng với đó, LABS cam kết mang lại dịch vụ tư vấn nhanh chóng, chuyên nghiệp và đáng tin cậy để đạt được chất lượng tốt nhất. Đồng thời tiên phong dẫn dắt thế hệ trẻ Việt tìm được những hoạch định tương lai phù hợp. Vì thế, LABS đã thành công trong việc dẫn dắt hàng ngàn học viên chinh phục giấc mơ du học Hàn Quốc.

Với đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, tận tâm, có kiến thức sâu rộng về hệ thống giáo dục Hàn Quốc, LABS đảm bảo sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho từng học viên trong suốt hành trình du học và giúp bạn nắm bắt các thông tin về du học Hàn Quốc 2023 mới nhất để có sự chuẩn bị thật tốt cho hành trình du học.

Chi phí du học Hàn Quốc tại LABS Academy

Tổng hợp các loại chi phí dịch vụ du học Hàn Quốc tại LABS Academy
Du học Hàn Quốc tiết kiệm tại LABS Academy

Tổng chi phí du học Hàn Quốc của LABS: 51.490.000 VNĐ (~2.145 USD)

 • Đợt 1 : Phí xử lý hồ sơ 15.500.000 VNĐ (Ngay sau khi ký hợp đồng)
 • Đợt 2 : Phí dịch vụ tại LABs 35.990.000 VNĐ (Thanh toán trong vòng 3 ngày sau khi đậu visa)

Trong đó phí làm hồ sơ đợt 1 bao gồm:

 • Phí dịch thuật, công chứng hồ sơ, chứng thực sở ngoại vụ,
 • Phí chứng thực tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán,
 • Phí gửi hồ sơ du học Hàn Quốc
 • Phí xin visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán,
 • Phí khám lao (Không gồm phí xét nghiệm chuyên sâu)
 • Học phí lớp luyện phỏng vấn với trường ở Hàn Quốc và phỏng vấn xin visa ĐSQ
 • Phí đưa đón 2 đầu Việt Nam – Hàn Quốc
 • Hỗ trợ chăm sóc sinh viên, tư vấn giải đáp các vấn đề liên quan tới cuộc sống sinh hoạt ở Hàn
 • Hoàn thiện hồ sơ lên chuyên ngành

Không bao gồm:

 • Học phí, ký túc xá và các chi phí khác theo quy định của Trường bên Hàn Quốc đã chọn
 • Phí học tiếng Hàn lớp Yuhak 1, 2: 5.000.000 VNĐ/ 1 Khóa/ 8 tuần/ 40 buổi (120 tiết)
 • Phí mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng để chứng minh tài chính.
 • Vé máy bay qua Hàn Quốc và 58kg hành lý (46 kg ký gửi gồm 2 kiện 23kg và 12kg xách tay). LABS sẽ sắp xếp ngày bay và đặt vé, giá vé tùy thời điểm (khoảng 6~8 triệu) sẽ được thông báo đến học viên trước 2 tuần.

Các giai đoạn đóng chi phí du học Hàn Quốc tại LABS

GIAI ĐOẠN NỘI DUNG THỜI HẠN THÀNH TIỀN
Giai đoạn 1 Chi phí dịch vụ Đợt 01 Ngay sau khi ký hợp đồng 15.500.000 VNĐ
Giai đoạn 2 Học phí 1 năm học tiếng, phí xét hồ sơ của trường Hàn Quốc (và KTX nếu có) Theo invoice của trường

4.000.000 ~ 7.000.000 KRW

(Theo Invoice của Trường)

~80tr đến 150trđ VNĐ

Giai đoạn 3 Chi phí dịch vụ Đợt 02 Ngay sau khi có kết quả visa thành công

(Trước khi bay)

35.990.000 VNĐ

Chỉ phải đóng sau khi đậu Visa, trong vòng 3 ngày từ khi có kết quả visa

Lưu ý: Chi phí trên chưa gồm ký túc xá (KTX), nếu trường Hàn Quốc có yêu cầu bắt buộc phải ở KTX thì số tiền ở Giai đoạn 2 sẽ thay đổi theo Invoice của trường. Trường hợp không bắt buộc, LABs có thể hỗ trợ tìm phòng trọ theo nhu cầu cho học viên.

Khi qua Hàn Quốc học sinh nên chuẩn bị tiền đóng bảo hiểm, mua sách vở, làm thẻ người nước ngoài, thẻ giao thông, mua sắm đồ dùng cá nhân,… khoảng 400-500 USD.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc tại LABS Academy

 STT  LOẠI GIẤY TỜ Số Lượng GHI CHÚ
1* Ảnh 3*4 10 Ảnh nền trắng, áo sơ mi trắng có cổ, tóc không che chân mày và mắt
2* Ảnh 3.5*4.5 10 Ảnh nền trắng, áo sơ mi trắng có cổ, tóc không che chân mày và mắt
3* Ảnh 4*6 10 Ảnh nền trắng, áo sơ mi trắng có cổ, tóc không che chân mày và mắt
4* Học bạ 1 Bản gốc
5* Bằng THPT 1 Bản gốc
6* Bảng điểm CĐ/ĐH 1 Bản gốc
7* Bằng CĐ/ĐH 1 Bản gốc
8 Sơ yếu lý lịch 2 LABS hướng dẫn
9* Giấy khai sinh 1 Bản sao
10* Hộ chiếu 1 Bản gốc
11* CMND/CCCD bố 3 Bản photo công chứng mới nhất
12* CMND/CCCD mẹ 3 Bản photo công chứng mới nhất
13* CMND/CCCD học sinh 3 Bản photo công chứng mới nhất
14 Xác nhận CCCD bố 1 LABS hướng dẫn
15 Xác nhận CCCD mẹ 1 LABS hướng dẫn
16 Xác nhận CCCD học sinh 1 LABS hướng dẫn
17* Xác nhận thông tin cư trú (CTO7) 1 Bản gốc mới nhất trong 1 tháng
18 Sổ đỏ (nếu có) 3 Nộp hết tất cả các sổ gia đình có, mỗi loại photo công chứng mới nhất
19 Giấy sở hữu xe ô tô, tải (nếu có) 2 Nộp hết tất cả các giấy tờ sở hữu xe gia đình có, mỗi loại photo công chứng mới nhất
20 Chứng chỉ KLAT, Sejong, TOPIK (nếu có) 1 Bản gốc hoặc bản photo màu
21*   Sổ tiết kiệm 10.000 USD

  Hoặc sổ Kstudy đóng băng 10.000 USD Woori bank

1 Bản photo màu
22* Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng 1 Bản gốc do ngân hàng cấp có mộc đỏ và chữ ký của giám đốc ngân hàng
23 Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất (nếu có) 1 Bản gốc (xác nhận của cơ quan công tác)
24 Sổ bảo hiểm học sinh, bố, mẹ (nếu có) 2 Bản photo công chứng mới nhất
25 Giấy đăng ký kinh doanh (nếu có) 3 Bản photo công chứng mới nhất trong 1 tháng
26* Xác nhận thu nhập và công việc 3 LABS hướng dẫn
27 Giải trình thông tin (giải trình năm trống, giải trình buổi nghỉ, giải trình nghề nghiệp, giải trình thông tin sai sót trên giấy tờ,…) 3 LABS hướng dẫn
28* Cam kết bảo lãnh tài chính 3 LABS hướng dẫn
29* Giấy khám lao phổi 2 LABS hướng dẫn
30* Giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập 2 LABS hướng dẫn
31* Đơn xin nhập học 2 LABS hướng dẫn
32* Đơn xin cấp visa 2 LABS hướng dẫn
TRƯỜNG HỢP CÓ NGƯỜI NHÀ SINH SỐNG TẠI HÀN QUỐC
33 Đơn bảo lãnh của người thân ở Hàn Quốc

 

LABS hướng dẫn
34 Chứng minh thư của người thân ở Hàn Quốc Scan màu
35 Hộ chiếu   Scan màu
36 Giấy xác nhận thu nhập của người thân ở Hàn Quốc   Bản photo có mộc xác nhận
37 Giấy tờ nhà đất   Scan màu
38 Giấy xác nhận nghề nghiệp hoặc giấy đăng ký kinh doanh (nếu có)   Bản photo có mộc xác nhận
39 Hợp đồng lao động   Scan màu
40 Giấy xác nhận quan hệ gia đình   Bản photo có mộc xác nhận
41 Bảng lương 3 tháng gần nhất   Bản gốc

Hướng dẫn chứng minh tài chính ba mẹ khi du học Hàn Quốc

STT CÔNG VIỆC GIẤY TỜ CHUẨN BỊ
01. SỔ NGÂN HÀNG

Sổ tiết kiệm và giấy xác nhận số dư 10.000 USD hạn 3 tháng trở lên (nên gửi kỳ hạn 12 tháng)

Lưu ý: đối với sổ tiết kiệm đáo hạn trước ngày nộp hồ sơ, cần gia hạn tiếp sổ tiết kiệm (không được đổi sổ mới)

Nộp 2 bản photo màu và 2 giấy xác nhận số dư có đóng dấu đỏ và chữ kí của giám đốc ngân hàng

(Ưu tiên ngân hàng: Vietinbank, Agribank, Techcombank, Vietcombank, BIDV, Eximbank, HSBC, Standard Chartered,…)

Sổ tiết kiệm đóng băng 10.000 USD gửi ngân hàng Wooribank (Đây là một lợi thế) Nộp 2 bản photo màu và 2 giấy xác nhận số dư đóng băng có đóng dấu đỏ và chữ kí của giám đốc ngân hàng
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

02. CÔNG VIỆC BỐ MẸ

2.1 Trường hợp kinh doanh (có giấy phép)
 • Bản photo công chứng giấy phép kinh doanh mới nhất
 • Bản photo công chứng giấy chứng nhận đăng ký thuế mới nhất
 • Bản photo công chứng mới nhất giấy nộp thuế trong 3 tháng gần nhất
 • Sao kê ngân hàng 6 tháng gần nhất
2.2 Trường hợp buôn bán nhỏ (không có giấy phép)
 • Hình chụp nơi kinh doanh, cửa hàng
 • Bản photo công chứng giấy nộp thuế môn bài
 • Thống kê chi tiết thu nhập và lợi nhuận
 • Hóa đơn nhập hàng (nếu có)
2.3 Trường hợp là công nhân viên chức, nhân viên văn phòng
 • Bản photo công chứng hợp đồng lao đồng mới nhất
 • Bản photo công chứng mới nhất bảng lương 3 tháng gần nhất
 • Sổ bảo hiểm xã hội
 • Bản photo công chứng giấy quyết định bổ nhiệm mới nhất
2.4 Trường hợp nông nghiệp (làm nông, trồng trọt, chăn nuôi)
 • Bản photo công chứng sổ nhà đất mới nhất
 • Hình chụp ruộng, vườn với bố mẹ
 • Thống kê chi tiết thu nhập và lợi nhuận
 • Hóa đơn mua phân bón, thuốc sâu (nếu có)
 • Hóa đơn điện, nước (nếu có)
2.5 Trường hợp không đi làm, nội trợ LABS hướng dẫn
2.6 Trường hợp bố mẹ về hưu
 • Bản photo công chứng giấy xác nhận lương hưu/ Quyết định nghỉ hưu mới nhất
 • Các công việc kinh doanh khác (nếu có)
2.7 Trường hợp bố mẹ cho thuê nhà, đất, xe, máy móc,…
 • Bản photo công chứng sổ nhà đất mới nhất
 • Hợp đồng thê nhà đất mới nhất
 • Giấy phép cà vẹt xe, hợp đồng thuê đất, máy móc,…
 • (Hình ảnh máy móc, xe cộ đúng biển số với giấy phép)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI LABSCO

Để việc chinh phục giấc mơ du học Hàn Quốc trở nên dễ dàng hơn, bạn đừng quên liên lạc với LABS Academy để được hỗ trợ nhanh chóng nhất theo thông tin sau:

 • Địa chỉ:: Văn phòng 306-309 tòa nhà ST Moritz, 1014 Phạm Văn Đồng, Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
 • Email: admin@labsuhak.com.vn / labsuhak3639@naver.com 
 • SĐT: (+84) 963.926.798
 • Website: https://labs.edu.vn/ 
 • Facebook: Du Học Hàn Quốc LABS
 • Instagram: tuvanduhochanquoclabs

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *