Múi giờ Hàn Quốc là bao nhiêu? Những điều cần lưu ý khi lần đầu đặt chân đến Hàn Quốc

Múi giờ Hàn Quốc là bao nhiêu? Những điều cần lưu ý khi lần đầu đặt chân đến Hàn Quốc

Múi giờ Hàn Quốc là bao nhiêu? Bất kể ai khi chuẩn bị đến Hàn Quốc cũng đều tò mò về thông tin này. Đừng lo lắng, trong bài viết này Du học Hàn LABS sẽ khám phá múi giờ và cùng tìm hiểu những điều cần lưu ý khi bạn lần đầu đặt chân đến Xứ sở kim chi. Việc điều chỉnh múi giờ và thích nghi với thời gian mới là một phần quan trọng để trải nghiệm Hàn Quốc suôn sẻ và không gặp rắc rối.

Múi giờ Hàn Quốc là múi giờ bao nhiêu?

Múi giờ Hàn Quốc là bao nhiêu?
Hàn Quốc thuộc múi giờ bao nhiêu?

Múi giờ Hàn Quốc là KST (Korea Standard Time), và nằm ở vị trí GMT+9. Với múi giờ này, vị trí của nó được xác định bằng cách thêm 9 giờ vào múi giờ GMT. Vì vậy, nếu bạn đặt đồng hồ của mình theo thời gian của đất nước này, bạn cần thêm 9 giờ vào thời gian GMT hiện tại để biết thời gian chính xác tại Hàn Quốc.

Ví dụ, nếu thời gian GMT hiện tại là 12:00 giờ trưa, thì KST sẽ là 21:00 giờ cùng ngày. Điều này có nghĩa là khi đến Hàn Quốc, bạn sẽ phải điều chỉnh đồng hồ của mình lùi 9 giờ so với múi giờ GMT hiện tại để đồng bộ với Hàn Quốc.

Lịch sử về múi giờ Hàn Quốc

Lịch sử về múi giờ ở Hàn Quốc
Lịch sử về múi giờ ở Hàn Quốc

Hàn Quốc có một số diễn biến quan trọng trong lịch sử về múi giờ. Vào thời kỳ xa xưa, người phát minh Jang Yeong-sil đã tạo ra một đồng hồ nước tự động đầu tiên vào năm 1434. Vị vua Sejong đã nhận ra giá trị của nó và chọn đồng hồ này làm tiêu chuẩn để đo lường thời gian ở Hàn Quốc.

Sau đó vào năm 1437, một chiếc đồng hồ hình bát có tên là Angbu Ilgu đã được tạo ra. Đồng hồ này được đặt ở nơi công cộng để mọi người dễ dàng nhìn thấy và sử dụng. Và vào năm 1908, múi giờ Hàn Quốc tiêu chuẩn đã được áp dụng chính thức theo giờ phối hợp Quốc tế UTC+08:30.

Tuy nhiên, múi giờ ở Hàn Quốc đã bị thay đổi vào năm 1912 khi Nhật Bản chiếm đóng Hàn Quốc. Sau đó, dưới thời Tổng thống SyngMan Rhee vào năm 1954 đã quay trở lại múi giờ UTC+08:30. Năm 1961, Hàn Quốc đã thực hiện một thay đổi về múi giờ để tăng cường sự độc lập và chủ quyền. Họ đã dời múi giờ trở lại thành UTC+9 và từ đó đến nay, KST đã trở thành múi giờ chính thức của Hàn Quốc.

Hàn Quốc không thực hiện việc điều chỉnh theo giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày (DST – Daylight Saving Time). Do đó, trong suốt năm, múi giờ ở Hàn Quốc luôn duy trì ổn định mà không có sự thay đổi về múi giờ. Điều này giúp đảm bảo tính nhất quán và thuận tiện trong việc lên lịch công việc và giao tiếp với Hàn Quốc từ các quốc gia khác trên thế giới.

Sự chênh lệch giữa múi giờ Hàn Quốc so với Việt Nam

Múi giờ Hàn Quốc so với Việt Nam
Hàn Quốc và Việt Nam cách nhau mấy múi giờ?

Khi đến Hàn Quốc, sự chênh lệch giờ giữa Hàn Quốc và Việt Nam là một yếu tố quan trọng mà du học sinh du học tại Hàn và khách du lịch cần quan tâm. Xét chuẩn GMT cho thấy rằng Hàn Quốc nằm trong múi giờ GMT+9, trong khi Việt Nam nằm trong múi giờ GMT+7. Điều này đồng nghĩa với việc múi giờ Hàn Quốc chênh lệch và nhanh hơn 2 giờ so với múi giờ Việt Nam. Để tính toán thời gian Hàn Quốc, bạn chỉ cần cộng thêm 2 giờ vào thời gian ở Việt Nam.

Ví dụ, nếu ở Việt Nam là 12 giờ trưa, thì giờ Hàn Quốc sẽ là 10 giờ sáng. Ngược lại, khi ở Hàn Quốc là 12 giờ trưa, thì giờ Việt Nam sẽ là 2 giờ chiều.

Mặc dù sự chênh lệch này không ảnh hưởng quá nhiều đến giờ giấc sinh hoạt khi chuyển đổi múi giờ giữa hai quốc gia này. Tuy nhiên, để tránh nhầm lẫn và khó khăn trong lịch trình và giao tiếp, bạn cần đảm bảo không bị lẫn lộn về thời gian.

Bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc mất bao lâu?

Thời gian bay từ Việt Nam đến Hàn Quốc có thể dao động trong khoảng từ 4 đến 6 giờ, tùy thuộc vào địa điểm đi và đến của bạn. Thời gian bay sẽ cũng có thể bị ảnh hưởng bởi thời gian dừng chân nếu bạn chọn một chuyến bay có điểm dừng. Thời gian dừng chân có thể kéo dài từ vài chục phút đến vài giờ tùy thuộc vào sân bay và lịch trình của hãng hàng không.

Ngoài ra, thời gian bay cũng phụ thuộc vào tốc độ và lịch trình của hãng hàng không mà bạn chọn. Mỗi hãng hàng không có thể có lịch trình khác nhau và thời gian bay có thể có sự biến đổi dựa trên các yếu tố như tốc độ bay, tốc độ gió, điều kiện thời tiết và lưu lượng giao thông hàng không. Vì vậy, khi lên kế hoạch cho chuyến bay từ Việt Nam đến Hàn Quốc, nên xem xét các yếu tố trên để lựa chọn chuyến bay phù hợp với thời gian và ưu tiên của bạn.

Những điều cần lưu ý để điều chỉnh múi giờ khi đến Hàn Quốc

Những điều cần lưu ý để điều chỉnh múi giờ
Những điều cần lưu ý để điều chỉnh múi giờ

Khi đến Xứ sở kim chi, có một số điều cần lưu ý để giúp cơ thể thích nghi với sự chênh lệch múi giờ so với Việt Nam. Để tránh gặp khó khăn trong việc thích ứng. Dưới đây là những điều bạn nên chú ý:

Điều chỉnh giờ ngủ trước khi bay

Trước khi khởi hành đến Hàn Quốc, hãy cố gắng điều chỉnh thời gian ngủ của bạn theo thời gian mới. Múi giờ Hàn Quốc sớm hơn Việt Nam 2 tiếng. Vì vậy để dễ dàng thích nghi, bạn nên ngủ sớm hơn để đồng bộ với thời gian tại Hàn Quốc. Việc điều chỉnh giờ ngủ trước chuyến bay giúp cơ thể và tâm trí dễ dàng thích nghi với thời gian mới.

Nên chọn chuyến bay vào ban đêm

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và bắt đầu hành trình sớm, đặt chuyến bay vào buổi tối có thể là một lựa chọn hợp lý. Thời gian ngủ trong chuyến bay giúp cơ thể và tâm trí của bạn có thời gian để thích nghi với sự chênh lệch múi giờ Hàn Quốc so với Việt Nam và hạn chế cảm giác mệt mỏi. Và vào buổi sáng sau khi đã ngủ đủ giờ trong chuyến bay, bạn sẽ có một bắt đầu mới cho ngày hành trình của mình.

Uống thật nhiều nước

Uống thật nhiều nước khi thay đổi múi giờ
Uống thật nhiều nước

Khi di chuyển và thay đổi múi giờ có thể gây ra hiện tượng mệt mỏi và khô hạn. Hãy uống đủ nước để duy trì sự cân bằng đủ nước trong cơ thể và giúp bạn tăng cường sức khỏe và sự tỉnh táo. Đặc biệt, trên chuyến bay, hãy tránh uống quá nhiều cafein và cồn, vì chúng có thể gây mất nước và làm gia tăng cảm giác mệt mỏi.

Không gian ngủ thoải mái

Trước khi qua Hàn Quốc, bạn nên đặt vé có chỗ ngồi thoải mái, rộng rãi. Có thể mang theo một số vật dụng ngủ quen thuộc giúp bạn có giấc ngủ thoải mái, tránh tình trạng mệt mỏi khi đáp cánh máy bay. Nếu cần, hãy sử dụng tai nghe chống ồn và mắt kính che mắt để giảm thiểu ảnh hưởng từ ánh sáng và tiếng ồn bên ngoài. Hơn nữa, bạn cũng cần tìm nơi ngủ sau khi đến Hàn Quốc một cách thoải mái và thuận tiện. Điều này giúp bạn có giấc ngủ tốt hơn và thích nghi với múi giờ Hàn Quốc.

Tiếp nhận ánh sáng mặt trời

Tiếp nhận ánh sáng mặt trời
Tiếp nhận ánh sáng mặt trời

Ánh sáng mặt trời có tác động lớn đến chu kỳ giấc ngủ và thúc đẩy sự thích ứng với múi giờ mới. Khi bạn đến Hàn Quốc, hãy cố gắng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời vào ban ngày. Đi bộ ngoài trời hoặc dạo chơi trong công viên sẽ giúp cơ thể bạn điều chỉnh nhanh chóng và tăng cường sự tỉnh táo.

Cài đặt đồng hồ quốc tế

Điều chỉnh đồng hồ của bạn theo múi giờ Hàn Quốc. Nếu điện thoại di động của bạn có tính năng đồng hồ quốc tế, hãy sử dụng nó để dễ dàng theo dõi múi giờ mới và đồng bộ hóa với môi trường xung quanh.

Thực hiện bài tập nhẹ giữ gìn sức khoẻ

Thực hiện bài tập nhẹ giữ gìn sức khoẻ
Thực hiện bài tập nhẹ giữ gìn sức khoẻ

Một chế độ tập luyện nhẹ nhàng có thể giúp cơ thể và tâm trí thích ứng với thời gian mới. Tập luyện nhẹ nhàng như đi bộ, tập yoga hoặc đơn giản là vận động nhẹ cũng có thể giúp cơ thể tăng cường tuần hoàn máu và giảm bớt cảm giác mệt mỏi sau chuyến bay.

Hiểu rõ về múi giờ Hàn Quốc và đừng quên những điều cần lưu ý mà LABS đã nhắc tới khi điều chỉnh múi giờ sẽ giúp bạn tận hưởng hành trình một cách thoải mái hơn. Chúc bạn sẽ có một trải nghiệm thú vị và không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi múi giờ khi lần đầu đặt chân đến đất nước xinh đẹp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *