Chinh phục khóa học tiếng Nhật N2: Cơ hội việc làm rộng mở

Chinh phục khóa học tiếng Nhật N2 tại LABS Academy

N2 là mức gần cao nhất trong chứng chỉ học tiếng Nhật và chỉ đứng sau N1. Có chứng chỉ N2 tiếng Nhật sẽ mở rộng cho bạn nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm, khám phá văn hóa và con người nhật hoặc du học và định cư tại Nhật Bản. Vì vậy, hãy cùng Du học LABS tìm hiểu về khóa học tiếng Nhật N2 và chinh phục N2 tiếng Nhật để mở ra cho mình nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm hơn ở nội dung bên dưới nhé!

Chứng chỉ N2 là gì?

Kỳ thi JLPT (Japanese-Language Proficiency Test) là một bài kiểm tra về khả năng sử dụng tiếng Nhật. Kỳ thi JLPT được tổ chức lần đầu vào năm 1984 bởi Japan Foundation và Japan Educational Exchanges and Services (JEES). Chứng chỉ N2 gần như là trình độ cao nhất, chỉ thấp hơn N1.

Chứng chỉ JLPT N2
Chứng chỉ JLPT N2 trong kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật

Sau khi hoàn thành việc học kiến thức và đạt được chứng chỉ N2, học viên sẽ tự tin hơn trong việc giao tiếp hàng ngày như người bản xứ. Khả năng suy nghĩ và diễn đạt bằng tiếng Nhật sẽ trở nên dễ dàng, giúp họ hiểu và tham gia mọi cuộc trò chuyện bằng tiếng Nhật một cách thông thạo. Không chỉ có thể giao tiếp một cách tự tin, họ còn có thể nghiên cứu sâu về văn hóa Nhật như người bản xứ.

Để đạt được chứng chỉ JLPT N2, thí sinh cần phải học và thuộc vững khoảng 1000 từ vựng Kanji cùng với khoảng 6000 từ vựng tiếng Nhật khác nhau liên quan đến nhiều lĩnh vực trong cuộc sống hàng ngày. Điều quan trọng là bạn nên tìm kiếm những khóa học tiếng Nhật N2 uy tín và chất lượng, có chương trình học chuẩn bị đầy đủ kiến thức cần thiết để tiếp cận. Việc tích luỹ kiến thức ngữ pháp, kỹ năng nghe, nói, đọc và viết sẽ giúp học viên chuẩn bị tốt cho việc đạt được chứng chỉ tiếng Nhật N2 một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Lợi ích của việc học tiếng Nhật N2

Lợi ích của việc tham gia các khóa học tiếng Nhật N2 và đạt được trình độ chứng chỉ này đem lại cho bạn nhiều cơ hội rộng mở:

 • Minh chứng cho khả năng ngôn ngữ: Chứng chỉ JLPT cấp độ N2 là một minh chứng về khả năng ngôn ngữ của bạn trong tiếng Nhật. Điều này chứng tỏ khả năng bạn có thể giao tiếp để trao đổi công việc, cuộc sống với người bản xứ một cách thông thạo.
 • Nhiều cơ hội việc làm: Việc sở hữu chứng chỉ tiếng nhật N2 mở ra nhiều cơ hội việc làm. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm công việc tại các tập đoàn và doanh nghiệp quốc tế, cũng như có cơ hội làm việc ở nước ngoài.
 • Mức lương cao, dễ dàng thăng tiến: Khả năng thông thạo tiếng Nhật tạo điều kiện thuận lợi cho việc xin việc với mức lương hấp dẫn, đặc biệt tại các công ty Nhật Bản tại Việt Nam.
 • Giúp ích cho việc du học Nhật Bản: Học tiếng Nhật N2 cũng là lợi thế quan trọng khi bạn muốn du học tại Nhật Bản. Nó giúp bạn dễ dàng đạt được học bổng và thực hiện các thủ tục như làm hồ sơ, xin visa một cách nhanh chóng.
 • Cơ hội xuất khẩu lao động: Việc đạt được điểm N2 JLPT cũng mở ra cơ hội xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Bạn có thể cạnh tranh vượt trội và nhận được các ưu đãi trong công việc và cuộc sống tại đất nước này.
Lợi ích của việc học tiếng Nhật N2
Học tiếng Nhật N2 mang lại nhiều cơ hội trong tương lai

Các công việc cần có chứng chỉ N2 tiếng Nhật

Chứng chỉ tiếng Nhật N2 mở ra nhiều cơ hội trong nhiều lĩnh vực công việc, đặc biệt là những công việc yêu cầu khả năng sử dụng tiếng Nhật một cách thành thạo. Dưới đây là một số ví dụ về các công việc cần có chứng chỉ tiếng Nhật N2:

 • Phiên dịch viên Việt – Nhật: Với chứng chỉ tiếng Nhật N2, bạn có khả năng làm việc như một phiên dịch viên chuyên nghiệp cho các tổ chức quốc tế, các hội thảo và các cuộc họp với đối tác là người Nhật Bản.
 • Nhân viên kinh doanh: Bạn có khả năng tham gia vào các hoạt động kinh doanh, xử lý các vấn đề thương mại, và giao tiếp một cách hiệu quả với khách hàng và đối tác Nhật Bản.
 • Giao dịch viên quốc tế: Bạn có thể tham gia vào các hoạt động kinh doanh quốc tế, làm việc với đội ngũ đa quốc gia và xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với đối tác Nhật Bản.
 • Hướng dẫn viên du lịch chuyên về Nhật Bản: Lĩnh vực du lịch có nhiều khách du lịch từ Nhật Bản. Với chứng chỉ tiếng Nhật N2, bạn có thể cung cấp thông tin và dịch vụ du lịch chất lượng, giúp khách du lịch hiểu rõ hơn về văn hóa và điểm đặc biệt của đất nước.
 • Nhân viên quản lý nguồn nhân lực: Vị trí nhân viên quản lý nguồn nhân lực đòi hỏi khả năng tương tác với nhân viên và ứng viên từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Sở hữu chứng chỉ tiếng Nhật N2 giúp bạn hiểu được yêu cầu công việc, giao tiếp một cách hiệu quả và xây dựng môi trường làm việc đa dạng và tích cực.
Các công việc cần có chứng chỉ N2 tiếng Nhật
Việc làm yêu cầu tiếng Nhật N2 sẽ có mức lương cao, môi trường chuyên nghiệp nghiệp.

Học N2 tiếng Nhật trong bao lâu?

Học N2 tiếng Nhật sẽ cần nhiều thời gian hơn N5, N4 và N3. Theo nghiên cứu chung từ các tổ chức và trung tâm dạy tiếng Nhật thì bạn sẽ cần khoảng 3 năm mới có thể đạt đến trình độ tiếng Nhật N2.

N2 tiếng Nhật cũng có thể cần thời gian ngắn hơn hoặc dài hơn 3 năm tùy thuộc vào năng lực của người học. Độ tuổi, tính chất công việc, phương pháp học tập cũng ảnh hưởng đến thời gian học. Ngoài ra, việc học tiếng Nhật N2 trong bao lâu cũng còn tùy thuộc vào việc bạn chọn các khóa học tiếng Nhật N2 có uy tín không, cung cấp lộ trình học và giáo trình có khoa học hay không.

Thời gian học N2 tiếng Nhật mất bao lâu
Học N2 tiếng Nhật trong bao lâu tuỳ thuộc vào năng lực của mỗi người

Nội dung học cho cấp độ N2 bao gồm nhiều từ vựng, ngữ pháp và chủ đề hội thoại phức tạp. Để hiệu quả, bạn nên chọn các khóa học Nhật ngữ N2 uy tín để tiếp cận kiến thức, hoàn thiện kỹ năng và đạt thành công trong kỳ thi để đạt được chứng chỉ N2 một cách nhanh chóng.

Khóa học tiếng Nhật N2 dành cho những ai?

 • Khóa tiếng Nhật N2 dành cho những người đã hoàn thành chứng chỉ tiếng Nhật N3 hoặc đã có một lượng kiến thức tương đương với chứng chỉ N3.
 • Sinh viên muốn xin học bổng, du học Nhật Bản.
 • Những người mong muốn làm việc tại Nhật Bản hoặc các công ty Nhật Bản tại Việt Nam.
 • Khóa học tiếng Nhật N2 cũng rất thích hợp với những ai đang muốn thăng tiến trong công việc, trở thành người quản lý giỏi trong các công ty Nhật Bản và được người Nhật tin tưởng, trọng dụng.
 • Học viên có mong muốn và sở thích tìm hiểu văn hóa và phong tục tập quán của người Nhật.

Mục tiêu đạt được sau khóa học N2 tiếng Nhật

Khóa học tiếng Nhật N2 sẽ giúp các học viên chinh phục một bước ngoặt lớn trong tiếng Nhật và làm bàn đạp để tiến thẳng lên N1. Mục tiêu đạt được sau khi tham gia lớp học tiếng Nhật N2 như sau:

 • Hoàn thành việc học tiếng Nhật N2 cấp tốc trong vòng 3 tháng.
 • Học viên sẽ tự tin với cả 4 kỹ năng: từ vựng và chữ Hán, ngữ pháp N2, đọc hiểu và nghe hiểu, đạt trình độ tương đương người bản xứ.
 • Nắm vững hơn 135 mẫu ngữ pháp, giúp họ hiểu các cuộc hội thoại trên nhiều chủ đề khác nhau, giao tiếp và viết một cách thông thạo.
 • Nhớ và sử dụng linh hoạt 732 chữ Hán cùng khoảng hơn 1000 từ vựng ở cấp độ N2.
 • Sau khi hoàn thành khóa học N2, học viên hoàn toàn có thể đọc và hiểu báo chí, bình luận và nội dung nghiên cứu phức tạp của người Nhật.
 • Đặc biệt, học viên sẽ tự tin tham gia kỳ thi JLPT N2 và đạt mức điểm 80 trở lên.
Mục tiêu đạt được sau khóa học N2 tiếng Nhật
Khóa học N2 tiếng Nhật giúp nắm chắc các kỹ năng tiếng Nhật chinh phục kỳ thi JLPT N2

Nội dung khóa học tiếng Nhật cao cấp N2

Khi tham gia khóa học tiếng Nhật N2 tại LABS, bạn sẽ được trải nghiệm một lộ trình học tiếng Nhật N2 cụ thể và phù hợp với từng cá nhân, với những nội dung đa dạng sau đây:

 • Ôn luyện ngữ pháp: Học viên sẽ chinh phục những mẫu ngữ pháp trung cấp phổ biến, tập trung vào việc sử dụng chúng trong viết câu tiếng Nhật thực tế. Điều này giúp học viên nắm vững ngữ pháp hơn, vượt qua hình thức đơn thuần là đánh trắc nghiệm.
 • Mở rộng từ vựng và Kanji: Khóa học tiếng Nhật N2 cung cấp cho học viên lượng từ vựng đa dạng, khoảng 2000-3000 từ, cùng với sự thành thạo của 1000 chữ Kanji thông dụng.
 • Luyện tập kỹ năng nghe: Bằng cách làm quen với các chuyên đề luyện nghe, học viên sẽ làm quen với các dạng đề thi JLPT từ dễ đến khó. Kỹ năng nghe được rèn luyện thông qua việc điền vào lỗ trống và dịch chi tiết từng câu, giúp học viên phát triển khả năng nghe chính xác và hiểu biết sâu sắc.
 • Phát triển khả năng đọc hiểu: Học viên sẽ học nhóm các kỹ năng để giải quyết các dạng đề thi JLPT N2, cùng với việc rèn luyện khả năng đọc hiểu và nắm vững cấu trúc câu phức của tiếng Nhật.
Nội dung khóa học tiếng Nhật cao cấp N2
Khóa học N2 tại LABS luôn đưa ra những lộ trình học chi tiết và phù hợp với từng cá nhân

Một số tài liệu tham khảo ôn thi JLPT N2 hiệu quả

Ngoài nội dung chính trong chương trình của khóa học tiếng Nhật N2 tại trung tâm, học viên cũng có thể tìm hiểu thêm các tài liệu ôn thi bổ sung để nắm vững hơn và đạt kết quả xuất sắc trong kỳ thi JLPT N2:

 • Mimi kara oboeru Goi N2: Cuốn tài liệu ôn thi JLPT N2 này được nhiều học viên dùng để ôn luyện JLPT N2 tại nhà. Tài liệu này có đến 900 từ vựng đa dạng các chủ đề, được phân chia rõ ràng theo các phân loại: danh từ, tính từ, trạng từ, phó từ,… nên người học sẽ tiếp cận dễ và ghi nhớ nhanh chóng, lưu lại trong trí nhớ lâu và khó quên.
 • Tài liệu ngữ pháp N2 – Nihongo Soumatome N2 Bunpou: Đây là tài liệu giúp chinh phục ngữ pháp tiếng Nhật N2 chuyên nghiệp, sắp xếp khoa học nên rất dễ học. Mỗi mẫu câu đều có thêm ví dụ đi kèm, các mẫu câu đặc biệt còn trích dẫn thêm các trường hợp ngoại lệ để người học tiếp cận dễ hiểu nhất.
 • Tài liệu Shin Kanzen Master N2 Dokkai: Tư duy logic, khả năng suy luận của học viên sẽ tăng lên khi đọc và học sách này.
 • Tài liệu nghe hiểu Soumatome N2 Choukai: Đây là tài liệu không thể bỏ qua nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng nghe tiếng Nhật và đạt điểm số cao trong kỳ thi JLPT. Đặc biệt khi tự học tại nhà, cuốn sách này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc ôn tập.
Giáo trình ôn thi JLPT N2 hiệu quả
Một số giáo trình tham khảo ôn thi JLPT N2 hiệu quả

Kết luận

Chinh phục khóa học tiếng Nhật N2 không chỉ là việc nâng cao trình độ ngôn ngữ, mà còn có nhiều cơ hội việc làm rộng mở. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết học tiếng Nhật N2 ở đâu, hãy đến với LABS Academy – trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín và chất lượng. Tại đây, bạn sẽ không chỉ học từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng cần thiết, mà còn được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tận tâm. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm chi tiết về khóa học tiếng Nhật N2 tại LABS Academy.

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC – LABS ACADEMY

 • Địa chỉ:
  • CS1: Tầng 3, VP 3.09 toà nhà ST Moritz, 1014 Phạm Văn Đồng, phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
  • CS2: 261 đường GS1, Khu phố Nhị Đồng 2, Phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
 • Email: admin@labsuhak.com.vn / labsuhak3639@naver.com
 • Hotline: 0867.22.09.22
 • Websitehttps://labs.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *