Khóa học Tiếng Nhật sơ cấp N5 cho người mới bắt đầu

Khóa học Tiếng Nhật sơ cấp N5 cho người mới bắt đầu

Học Tiếng Nhật sơ cấp N5 dành cho người mới bắt đầu không chỉ là việc học một ngôn ngữ mới mà còn mở cánh cửa tới một thế giới đầy hấp dẫn. Bạn là người mới bắt đầu và muốn tìm hiểu về Khóa học Tiếng Nhật sơ cấp N5? Và học tiếng Nhật sơ cấp N5 trong bao lâu? Chắc hẳn đây là câu hỏi của rất nhiều newbie khi mới bắt đầu học tiếng Nhật. Vậy hãy cùng LABS tìm hiểu chi tiết về khóa học tiếng Nhật sơ cấp N5 cho người mới bắt đầu trong bài viết dưới đây.

Bằng N5 tiếng Nhật là gì?

Bằng N5 tiếng Nhật là một trong những cấp độ chứng chỉ tiếng Nhật được xác định bởi Japan Educational Exchanges and Services (JEES) và Japan Foundation. Đây là cấp độ cơ bản nhất trong hệ thống chứng chỉ tiếng Nhật (JLPT – Japanese Language Proficiency Test).

Chứng chỉ tiếng Nhật N5 là gì?
Chứng chỉ tiếng Nhật N5 dành cho người mới bắt đầu

Tiếng Nhật N5 bao gồm những gì?

Trước khi tham gia vào khóa học tiếng Nhật sơ cấp đỉnh cao tại LABS, hãy cùng chuẩn bị với những nội dung cần thiết cho chứng chỉ tiếng Nhật N5. Chứng chỉ này dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Nhật và bao gồm những kiến thức cơ bản sau:

Từ vựng N5

Để có thể đạt được tiếng Nhật N5, bạn cần nắm vững được khoảng 800 từ vựng tương đương với 25 bài Mina no Nihongo. Tuy nhiên, gần đây đề thi JLPT đã khó hơn trước rất nhiều nên đòi hỏi bạn cần học hết 32 bài trong giáo trình Minna để có thể đạt được trình độ tiếng Nhật N5.

Từ vựng tiếng Nhật sơ cấp N5
Nắm vững từ vựng tiếng Nhật sơ cấp N5

Bảng chữ cái tiếng Nhật

Học tiếng Nhật cơ bản ở cấp độ N5 yêu cầu bạn cần phải nắm được khoảng 80 – 150 chữ trong bảng chữ Kanji N5, đây là lượng Kanji mà học sinh lớp 1 nước Nhật sẽ được học. Theo đó, bạn chỉ cần học được 10 bài đầu trong sách Basic Kanji tương đương với 100 chữ Kanji bao gồm các mẫu câu đơn giản như phủ định, sở hữu, câu hỏi,… Bên cạnh đó, bạn cũng cần học cách viết và đọc hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana – hai bảng chữ cái cơ bản trong tiếng Nhật.

Phần ngữ pháp tiếng Nhật N5

Phần ngữ pháp tiếng Nhật N5
Nắm vững cấu trúc ngữ pháp căn bản của tiếng Nhật

Với trình độ tiếng Nhật N5, bạn cần nắm vững được cấu trúc ngữ pháp căn bản nhất trong giáo trình Minna no Nihongo I là đủ. Hãy học được cách nhận diện chủ ngữ, vị ngữ, tính từ và giới từ. Sau đó, áp dụng những từ mới đã học để sắp xếp thành những câu đơn giản và dần dần viết thành đoạn văn. Đồng thời, hãy chủ động tìm hiểu về các chủ đề hoặc những điều đang diễn ra xung quanh chủ đề đó. Điều quan trọng là bạn cần có khả năng nghe hiểu tiếng Nhật ở mức độ cơ bản, từ đó bạn sẽ có thể hiểu nội dung của các đoạn hội thoại ngắn và đơn giản.

Học tiếng nhật sơ cấp N5 mất bao lâu?

Thông thường, để học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu đạt được trình độ N5 sẽ mất khoảng 6 tháng đến 1 năm là phổ biến. Cụ thể:

 • Học Part-time: Nếu bạn chỉ có thể dành thời gian học tiếng Nhật một cách part-time, ví dụ như một hoặc hai giờ mỗi ngày, thì có thể mất từ 6 đến 12 tháng để đạt trình độ N5.
 • Học Full-time: Nếu bạn dành toàn bộ thời gian để học tiếng Nhật khoảng 5-6 tiếng mỗi ngày thì bạn có thể đạt được trình độ N5 trong khoảng 3 đến 6 tháng.
 • Học trong môi trường sâu: Nếu bạn học tiếng Nhật trong môi trường chuyên sâu, nơi bạn có thể nghe và nói tiếng Nhật hàng ngày, bạn có thể đạt trình độ N5 nhanh hơn, có thể trong vòng 2 đến 4 tháng.
Học tiếng nhật sơ cấp N5 mất bao lâu?
Thời gian học tuỳ thuộc vào năng lực và nỗ lực của mỗi người

Thực tế, học N5 trong bao lâu còn tuỳ thuộc vào năng lực và nỗ lực của mỗi cá nhân, vì vậy mà thời gian để hoàn thành mục tiêu này sẽ thay đổi theo từng người. Hãy nhớ rằng, mục tiêu không chỉ dừng lại ở việc đạt được chứng chỉ tiếng Nhật N5 mà còn là để thấu hiểu và sử dụng tiếng Nhật một cách tự nhiên và thoải mái. Vì vậy đừng chỉ dừng lại ở việc học từ vựng và ngữ pháp, mà bạn còn phải tập trung vào việc rèn luyện kỹ năng nghe và nói để đạt được kết quả tốt nhất.

Khóa học Tiếng Nhật sơ cấp N5 hiệu quả tại LABS Academy

Bạn muốn khám phá thế giới Tiếng Nhật và chinh phục chứng chỉ sơ cấp N5 một cách nhanh chóng và hiệu quả? Hãy tham gia vào khóa học Tiếng Nhật sơ cấp N5 tại LABS Academy, nơi mang đến cho bạn môi trường học tập đầy phấn khởi và chất lượng cao.

Khóa học tiếng nhật N5 dành cho những ai?

Đối tượng tham gia khóa học tiếng nhật N5
Khóa học tiếng nhật N5 dành cho tất cả những ai mong muốn học tiếng Nhật

Khóa học tiếng Nhật sơ cấp N5 dành cho những ai muốn bắt đầu học tiếng Nhật từ mức cơ bản, bất kể bạn có hay không có kinh nghiệm với tiếng Nhật trước đó. Nó phù hợp cho những người có mục tiêu như sau:

 • Học viên muốn lấy chứng chỉ JLPT N5
 • Học viên đam mê và hứng thú với nền văn hóa đất nước Nhật Bản cũng như yêu thích ngôn ngữ tiếng Nhật.
 • Học viên có kế hoạch đi du học và làm việc tại Nhật Bản trong tương lai.
 • Học viên mong muốn làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản ở Việt Nam hoặc mở rộng cơ hội thăng tiến trong công việc.

Mục tiêu sau khóa học tiếng nhật sơ cấp dành cho người mới bắt đầu

Mục tiêu sau khóa học tiếng Nhật N5 là giúp học viên đạt được khả năng giao tiếp và hiểu tiếng Nhật căn bản trong các tình huống hàng ngày. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ có khả năng:

 • Sử dụng thành thạo 2 bảng chữ cái Hiragana, Katakana
 • Thành thạo đếm từ 0 đến 1,000,000 và các đơn vị đếm cơ bản trong tiếng Nhật N5
 • Thành thạo viết và đọc 70 chữ Kanji cùng ngữ pháp căn bản của tiếng Nhật
 • Ứng dụng thành thạo khoảng 800 từ vựng cơ bản trong 25 bài học của giáo trình Minna No Nihongo Shokyuu I vào giao tiếp hàng ngày
 • Nghe và nói thành thạo các mẫu câu giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày, từ đó có thể áp dụng vào các công việc phổ biến yêu cầu trình độ tiếng Nhật N5 như: nhập liệu, xử lý dữ liệu, nhân viên tiếp tân, nhân viên trực điện thoại, nhân viên xử lý bản vẽ CAD,…
 • Có thể viết được các đoạn văn ngắn về các chủ đề quen thuộc và gần gũi như: bản thân, gia đình, nơi sinh sống, nơi làm việc,…
 • Tự tin tham gia thi JLPT N5 và đạt điểm số trên 90 điểm.
Mục tiêu sau khóa học tiếng nhật sơ cấp
Học tiếng nhật sơ cấp giúp học viên hiểu biết và giao tiếp tiếng Nhật cơ bản

Nội dung – Lộ trình khóa học tiếng nhật sơ cấp N5

Nội dung và lộ trình khóa học Tiếng Nhật sơ cấp N5 tại LABS Academy được thiết kế một cách khoa học và hệ thống, giúp học viên tiến bộ từ mức độ cơ bản đến đạt trình độ N5 một cách hiệu quả.

Nội dung học: 

 • Giáo trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu – Minna no Nihongo: Đây là tài liệu học tiếng nhật N5 chính của khóa học, bao gồm sách giáo khoa và bài tập. Từ bảng chữ cái đến hết 25 bài, các bài học trong giáo trình N5 này sẽ giúp học viên tiếp cận tiếng Nhật từ cơ bản đến nâng cao.
 • Giảng dạy bởi giáo viên người bản địa: Học viên sẽ được học trực tiếp từ giáo viên người bản địa, giúp cải thiện khả năng giao tiếp và lắng nghe tiếng Nhật một cách chính xác và tự nhiên. Bên cạnh đó, giúp học viên có cơ hội tìm hiểu về các nét văn hóa độc đáo của Nhật Bản
 • Hình thành và phát triển 4 kỹ năng: Luyện kỹ năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Nhật theo đúng lộ trình, từ đó làm nền tảng từng bước đạt được các mục tiêu học từ cấp độ N5 đến N1.
 • Các bài học trong khóa học đã được biên soạn hoàn toàn mới, giản lược những kiến thức thừa, tập trung vào những kiến thức trọng tâm giúp học viên nắm vững nhanh chóng và dễ dàng ghi nhớ

Lộ trình khóa học tiếng nhật N5 cho người mới bắt đầu:

Lộ trình khóa học tiếng nhật N5
Lộ trình khóa học tiếng nhật N5 cho người mới bắt đầu
 • Giai đoạn 1: Bắt đầu
  • Ở giai đoạn khi mới bắt đầu học tiếng Nhật trình độ N5, các bạn sẽ được tiếp xúc với tiếng Nhật và hệ thống bảng chữ cái tiếng Nhật. Khác với tiếng anh hay các ngôn ngữ khác, tiếng Nhật có rất nhiều loại chữ gồm 3 bảng chữ cái Katakana, Hiragana và Kanji. Bên cạnh đó còn có kiểu chữ phiên âm Latinh đó là Romaji.
  • Ở giai đoạn mới bắt đầu học sẽ rất khó khăn trong việc nhớ mặt chữ, thông thường bạn sẽ phải mất từ 2 đến 3 tuần để thuộc và vận dụng được lưu loát 2 bảng chữ cơ bản của tiếng Nhật.
  • Sau khi đã chinh phục được bảng chữ cái thì bạn sẽ chuyển sang học từ vựng và ngữ pháp cơ bản của tiếng Nhật. Có rất nhiều loại giáo trình nhưng phổ biến nhất vẫn là Minna No Nihongo. Giai đoạn 1 kết thúc khi bạn đã học đến bài 11 của sách.
 • Giai đoạn 2: Kanji
  • Sau khi làm quen với học từ vựng và ngữ pháp tiếng Nhật, bạn nên tiến tới bước thứ 2 trong lộ trình học N5 hiệu quả. Bước này chính là học bảng chữ cái thứ 3 của Nhật – Kanji.
  • Khác hoàn toàn với Hiragana và Katakana, Kanji là chữ tượng hình, nên việc học và viết chúng khá khó khăn và phức tạp hơn. Vì vậy, bạn cần ôn luyện mỗi ngày, kết hợp học từ vựng, ngữ pháp và luyện Kanji.
  • Một lời khuyên hữu ích là trước khi học Kanji, nên học kỹ các bộ thủ Hán tự trước. Điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ và hiểu ý nghĩa của các chữ Hán một cách hiệu quả. Hãy chọn những bộ thủ đơn giản và thông dụng, tránh học quá nhiều bộ thủ để tiết kiệm thời gian và sử dụng hiệu quả.
  • Ở giai đoạn này, bạn sẽ hoàn thành tất cả những bài còn lại trong giáo trình Minna No Nihongo sơ cấp (tổng cộng 25 bài).
 • Giai đoạn 3: Phát triển
  • Giai đoạn 3 là giai đoạn ôn tập và giải đề khi các kiến thức đã được nắm vững. Hãy chú trọng cải thiện kỹ năng nghe, vì thông thường đây là phần thi khó nhất.
  • Chỉ mất khoảng 2 tuần để tổng hợp và nắm chắc kiến thức. Nếu bạn tuân thủ các bước trên, việc đạt được trình độ N5 sẽ nằm trong tầm tay.

Những câu hỏi thường gặp khi tham gia khóa học tiếng nhật sơ cấp N5

Dưới đây là một số câu hỏi thường được các học viên đặt ra khi tham gia khóa học Tiếng Nhật sơ cấp N5:

Muốn du học Nhật Bản thì cần trình độ tiếng Nhật nào?

Bạn cần tối thiểu trình độ N5 để thuận lợi trong việc sang Nhật làm việc hoặc học tập. Đối với du học Nhật Bản, trình độ N3 sẽ giúp bạn học tập dễ dàng hơn và đáp ứng yêu cầu đăng ký nhập học tại một số trường Đại học Nhật. Với thực tập sinh (người xuất khẩu lao động), có những nơi không yêu cầu trình độ tiếng Nhật, nhưng N5 vẫn cần thiết để giao tiếp và bảo vệ quyền lợi bản thân. Tốt nhất là bạn nên học tối thiểu trình độ N5 để chuẩn bị cho cuộc sống tại Nhật một cách tốt nhất.

Muốn du học Nhật Bản thì cần trình độ tiếng Nhật nào?
Trình độ tiếng Nhật N5 là cấp tối thiểu để xin visa đến Nhật Bản

Học đến cấp nào thì có thể giao tiếp như người Nhật?

Việc giao tiếp như người Nhật phụ thuộc vào trình độ tiếng Nhật của bạn. Có một số bạn chỉ cần chăm học Kaiwa thôi thì chẳng cần N mấy vẫn có thể giao tiếp bình thường. Nhưng cũng có một số bạn chỉ chăm ôn JLPT chứ không chú trọng ôn giao tiếp thì dù có N3 cũng chẳng thể giao tiếp được. Vì vậy, hãy xem xét mục đích học tiếng Nhật của mình để có hướng đi phù hợp nhất nhé.

Có thể học giao tiếng tiếng Nhật mà không cần ngữ pháp không?

Từ vựng và ngữ pháp là hai yếu tố căn bản và nền tảng quan trọng mà bạn cần học trước khi muốn vươn tới những thử thách lớn hơn, như học Kaiwa hoặc đối đầu với kỳ thi JLPT. Vì vậy, hãy từ từ học từng bước một để đạt được mục tiêu một cách hiệu quả và bền vững!

Tự học hay tham gia khóa học tiếng Nhật sơ cấp tại trung tâm thì tốt hơn?

Việc tự học tiếng Nhật hay học tại trung tâm đều có những ưu điểm riêng, và sự lựa chọn tốt hơn sẽ phụ thuộc vào tình hình và điều kiện của mỗi người.

Học tại trung tâm:

 • Hướng dẫn chuyên nghiệp từ giáo viên kinh nghiệm, hỗ trợ và giải đáp thắc mắc.
 • Môi trường học tập tương tác, rèn luyện kỹ năng giao tiếp.
 • Lộ trình học tập rõ ràng, từ cơ bản đến nâng cao.
Tự học hay tham gia khóa học tiếng Nhật sơ cấp tại trung tâm
Tuỳ vào thời gian và mục đích học tập mà lựa chọn phương án phù hợp

Tự học tiếng Nhật:

 • Tự chủ và linh hoạt về thời gian và nơi học.
 • Sử dụng tài nguyên phong phú như sách, ứng dụng và video học trực tuyến.
 • Tiết kiệm chi phí học tập.

Chưa học tiếng Nhật thì bắt đầu từ lớp nào?

Đối với những người mới bắt đầu và chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy làm theo lộ trình tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu như đã được giới thiệu ở trên.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Khóa học Tiếng Nhật sơ cấp N5 cho người mới bắt đầu mà LABS muốn giới thiệu đến bạn. Với giáo trình chất lượng, giảng dạy bởi giáo viên giàu kinh nghiệm và môi trường học tập tuyệt vời, LABS Academy sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu học tập một cách hiệu quả. Liên hệ ngay để đăng ký và nhận ưu đãi đặc biệt:

 • Địa chỉ: Số 3.09 toà nhà ST Moritz, 1014 Phạm Văn Đồng, phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 0867.22.09.22
 • Email: admin@labsuhak.com.vn
 • Website: https://labs.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *