Khám phá khóa học tiếng Nhật N4 sơ – trung cấp đỉnh cao tại LABS Academy

Khóa học tiếng Nhật N4 sơ – trung cấp đỉnh cao tại LABS Academy

Khóa học tiếng Nhật N4 là một trong những bước tiến quan trọng trong hành trình chinh phục ngôn ngữ Nhật Bản. Vậy học tiếng Nhật N4 trong bao lâu và lộ trình học N4 như thế nào? Thực tế, việc đạt trình độ JLPT 4 không quá khó khăn, và qua bài viết dưới đây, và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về khóa học tiếng Nhật sơ – trung cấp N4 đỉnh cao tại LABS Academy.

Cấu trúc bài thi chứng chỉ N4 JLPT

Bài thi chứng chỉ N4 tiếng Nhật JLPT được tổ chức theo cấu trúc bao gồm ba phần chính, bao hàm kiểm tra vốn từ vựng, kỹ năng đọc hiểu và khả năng nghe hiểu. Mỗi phần đều có vai trò quan trọng trong việc đánh giá năng lực tiếng Nhật của thí sinh. Dưới đây là cấu trúc cụ thể của các phần thi:

Phần thi kiến thức ngôn ngữ

Phần thi này các thí sinh sẽ được làm bài trong khoảng 30 phút với số lượng từ vựng dao động trong khoảng từ 300 đến 1500 từ. Bao gồm:

 • Phần 1: 9 câu, 1 điểm/câu
 • Phần 2: 6 câu, 1 điểm/câu
 • Phần 3: 9 câu, 1 điểm/câu và riêng câu 9 có số điểm là 2
 • Phần 4: 5 câu, 1 điểm/câu
 • Phần 5: 5 câu, 2 điểm/câu

Như vậy phần thi kiến thức ngôn ngữ này sẽ có 34 bài và tổng điểm tối đa mà các thí sinh cần phải đạt được là 40 điểm.

chứng chỉ N4 JLPT
Cấu trúc bài thi chứng chỉ N4 JLPT gồm 3 phần chính

Phần thi kỹ năng đọc hiểu

Đối với phần thi kỹ năng đọc hiểu trung cấp tiếng Nhật yêu cầu các thí sinh sẽ làm bài trong khoảng 60 phút với nội dung là các câu giao tiếp đơn giản. Bao gồm:

 • Mondai 1: 8 câu, 3 điểm/câu
 • Mondai 2: 7 câu, 3 điểm/câu và riêng câu 7 có số điểm là 4
 • Mondai 3: 5 câu, 1 điểm/câu
 • Mondai 4: 8 câu, 1 điểm/câu

Như vậy phần thi kỹ năng đọc hiểu sẽ gồm có 4 mondai với 28 câu và tổng điểm mà các thí sinh có thể đạt được là 40 điểm.

Phần thi kỹ năng nghe hiểu tiếng Nhật N4

Phần thi nghe hiểu của tiếng Nhật N4 được đánh giá cũng không quá khó. Các thí sinh chỉ cần nghe và đáp lại những câu giao tiếp cơ bản là sẽ đạt được kết quả cao trong bài thi chứng chỉ N4 tiếng Nhật. Chỉ cần chăm chỉ rèn luyện thói quen nghe các đoạn hội thoại bằng tiếng Nhật là bạn có thể dễ dàng vượt qua phần thi này.

Như vậy tổng ba phần thi sẽ là 180 điểm. Và điểm liệt ở mỗi bài thi năng lực thành phần là 19 điểm, nếu trong 3 bài thi không có bài nào điểm liệt thì tổng điểm thí sinh sẽ đạt được là 90/180 điểm.

Học tiếng nhật N4 mất bao lâu?

Học N4 trong bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, như trình độ tiếng Nhật ban đầu, tần suất học tập, thời gian dành cho việc ôn tập và rèn luyện, cũng như phương pháp học tập cá nhân. Nhìn chung, để đạt được trình độ tiếng Nhật N4, người học cần đầu tư khoảng từ 4 tháng đến 6 tháng (tương đương với khóa học sơ cấp từ 1 đến 3 tại các trung tâm tiếng Nhật).

 • Nếu bạn đã có nền tảng kiến thức tiếng Nhật tương đương với trình độ N5 JLPT thì bạn sẽ chỉ cần ít thời gian để có thể đạt được chứng chỉ N4 JLPT hơn những bạn mới bắt đầu, trung bình là trong khoảng 3 tháng là hoàn toàn có thể.
 • Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị cho kỳ thi N4 JLPT thì có thể kéo dài từ 1-2 năm.
Thời gian học tiếng nhật N4 mất bao lâu
Học tiếng nhật N4 mất bao lâu tuỳ thuộc vào mỗi cá nhân

Tuy nhiên, việc học tiếng Nhật là một quá trình liên tục, đòi hỏi kiên nhẫn và kiên trì. Để tiến bộ nhanh chóng, bạn cần tập trung vào việc học tập thường xuyên, luyện nghe và nói mỗi ngày, và ôn tập thường xuyên để củng cố kiến thức đã học.

Khóa học tiếng Nhật sơ – trung cấp N4 dành cho những ai?

Khóa học sơ – trung cấp N4 tiếng Nhật thường dành cho những người đã học tiếng Nhật hoặc đã tiếp xúc với các kỹ năng ngữ pháp, từ vựng, đọc, nghe và viết cơ bản của tiếng Nhật. Họ có mong muốn đạt được trình độ N4 để có thể sử dụng tiếng Nhật trong cuộc sống hàng ngày, có khả năng đọc hiểu các tài liệu đơn giản và thực hiện các cuộc trò chuyện cơ bản với người Nhật.

Đối tượng tham gia khóa học tiếng Nhật sơ - trung cấp N4
Nâng cao trình độ tiếng Nhật với khóa học N4

Vì thế, nếu bạn định tham gia khóa học tiếng Nhật N4, hãy đảm bảo bạn đã có kiến thức cơ bản về tiếng Nhật và có ý muốn cải thiện trình độ của mình để có thể sử dụng ngôn ngữ này trong cuộc sống hàng ngày hoặc trong công việc.

Yêu cầu về kiến thức sau khi hoàn thành khóa học tiếng Nhật N4

Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Nhật này, bạn sẽ đạt được một số kiến thức và kỹ năng quan trọng để hiểu và sử dụng tiếng Nhật trong các tình huống hàng ngày. Dưới đây là một số yêu cầu về kiến thức N4 mà bạn có thể mong đợi:

Khóa học N4 yêu cầu về kiến thức tiếng Nhật như thế nào?

Trong quá trình luyện thi tiếng Nhật N4 có những yêu cầu kiến thức về phần ngôn ngữ mà bạn cần phải đạt được:

 • Số lượng từ vựng: Khoảng 3000 từ, bao gồm các từ thông dụng và cơ bản trong cuộc sống hàng ngày, từ vựng liên quan đến các chủ đề phổ biến.
 • Số lượng hán tự kanji: Khoảng 350 chữ, tương đương với lượng kiến thức của quyển Basic Kanji, thường là những chữ kanji phổ biến và dùng thường xuyên trong văn bản tiếng Nhật.
 • Số lượng các cấu trúc ngữ pháp: Khoảng 200 cấu trúc, bao gồm các cấu trúc ngữ pháp cơ bản giúp học viên có khả năng diễn đạt ý kiến và thông tin một cách rõ ràng và chính xác.

Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Nhật N4, kiến thức về kỹ năng đọc hiểu cần đạt được như sau:

 • Học viên cần có khả năng đọc hiểu các câu văn hay đoạn văn bản đơn giản, sử dụng từ vựng và chữ Hán cơ bản ở mức độ nhất định. Các văn bản này thường xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày, ví dụ như thông tin du lịch, tin tức, email cá nhân,…
 • Học viên cần có khả năng đọc hiểu các câu văn với nội dung đàm thoại xoay quanh những chủ đề gần gũi trong đời sống, chẳng hạn như mô tả cuộc sống hàng ngày, hội thoại gia đình, chúc mừng sinh nhật và các cuộc trò chuyện thông thường.
Yêu cầu về kiến thức tiếng Nhật N4
Khóa học N4 giúp học viên có thể sử dụng ngôn ngữ trong giao tiếp hằng ngày

Phần thi về kỹ năng nghe hiểu:

 • Học viên cần có khả năng nghe và hiểu được nội dung của các tình huống diễn ra trong cuộc sống thường ngày, như giao tiếp mua sắm, đi ăn uống, đi làm, và gặp gỡ bạn bè.
 • Học viên cần có khả năng nghe và hiểu được hầu hết nội dung của những cuộc hội thoại ngắn và tốc độ trò chuyện chậm.

Yêu cầu về điểm số sau khóa học N4

Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Nhật N4, bạn cần phải đạt được tối thiểu 50% số điểm tối đa của bài thi (180 điểm). Cụ thể điểm đỗ là 90 điểm, bao gồm:

 • Điểm thi phần kiến thức ngôn ngữ gồm từ vựng, hán tự, ngữ pháp và kỹ năng đọc hiểu là 38 điểm.
 • Điểm thi phần kỹ năng nghe hiểu tối thiểu là 19 điểm.

Học tiếng Nhật N4 sao cho hiệu quả?

Để học tiếng Nhật N4 một cách hiệu quả, bạn có thể áp dụng những hướng dẫn sau đây để tối ưu hóa quá trình học tập:

Học ngữ pháp tiếng Nhật N4

Học ngữ pháp tiếng Nhật N4
Nắm vững ngữ pháp tiếng Nhật N4

Trong quá trình tham gia khóa học tiếng Nhật N4 tại LABS, việc sử dụng giáo trình Mina no Nihongo đem lại hiệu quả cao. Giáo trình bao gồm 25 bài học, mỗi bài sẽ có 2 – 4 mẫu ngữ pháp. Chúng tôi khuyến nghị bạn dành một buổi học để ôn tập và tập trung nắm vững phần ngữ pháp của một bài học.

Trong buổi học tiếp theo, bạn có thể chuyển sang làm bài tập và ôn luyện thêm các kỹ năng đọc hiểu và nghe hiểu của N4. Ngoài ra, hãy xây dựng bảng so sánh để phân biệt các mẫu ngữ pháp giống nhau một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Cuối cùng, hãy áp dụng các mẫu câu tiếng Nhật ngữ pháp mới mà bạn học được trong khóa học tiếng Nhật N4 tại LABS vào các tình huống giao tiếp hàng ngày. Việc này sẽ giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Nhật của mình một cách tự nhiên và hiệu quả hơn.

Phương pháp học từ vựng N4

Thay vì đặt trọng tâm vào ngữ pháp, LABS Academy khuyên bạn nên bắt đầu bằng việc học thuộc từ vựng trong mỗi bài trước. Để ghi nhớ từ vựng một cách hiệu quả, một phương pháp hữu ích là tạo ví dụ riêng cho mỗi từ. Điều này không chỉ giúp tăng khả năng nhớ lâu hơn, mà còn giúp bạn vận dụng từ vựng một cách linh hoạt và tự tin trong các tình huống thực tế.

Học đọc hiểu N4 tiếng Nhật

Học đọc hiểu N4
Sử dụng phương pháp ôn đọc hiểu N4 hiệu quả

Trong quá trình tham gia khóa học tiếng Nhật N4 tại LABS, bạn có thể tận dụng thời gian sau mỗi buổi học ngữ pháp để ôn luyện bằng cách đọc các bài trong sách Yomeru Topikku. Một phương pháp hữu ích là dịch bài đọc ra giấy, mặc dù việc này có thể tốn thời gian, nhưng lại đem lại hiệu quả to lớn trong việc nâng cao khả năng ngôn ngữ của bạn.

Học nghe hiểu N4

Tương tự như phần đọc hiểu N4, bạn nên chăm chỉ luyện nghe N4 mỗi ngày. Hãy chọn mondai mà bạn yêu thích trong 4-5 mondai của mỗi bài để bắt đầu. Bên cạnh đó, hãy bắt chước giọng đọc của băng để cải thiện được khả năng phát âm cũng như ngữ điệu của người Nhật nhé.

Phần Hán tự tiếng Nhật N4

Phần Hán tự tiếng Nhật N4
Luyện tập viết và phát âm Hán tự tiếng Nhật thường xuyên

Trong ngữ pháp của khóa học tiếng Nhật N4, có một phần được coi là thách thức và đòi hỏi sự chú ý đặc biệt – đó là học Hán tự. Điều này có thể gây khó khăn khi bạn phải ghi nhớ nhiều ký tự Hán tự mỗi ngày. Bạn chỉ nên học từ 3-4 chữ Hán tự mỗi ngày và đừng quên bỏ qua các từ vựng có Hán tự để nhớ được âm Kun và âm On nhé.

Phương pháp học hội thoại N4

Để làm quen với hội thoại ở trình độ N4, việc có một người bạn đồng hành sẽ rất hữu ích. Bạn có thể áp dụng kiến thức đã học để tạo ra những bài hội thoại đơn giản. Dần dần, việc này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc giao tiếp bằng tiếng Nhật và trở nên tự nhiên hơn.

Các lưu ý khi tham gia khóa học tiếng Nhật N4 sơ – trung cấp

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng mà bạn nên tham khảo khi tham gia khóa học tiếng Nhật N4 sơ – trung cấp:

Ôn tập lại kiến thức cũ N5 trước khi tham gia khóa học tiếng Nhật N4

Bước đầu tiên và quan trọng nhất mà nhiều người bỏ qua khi luyện thi N4 tiếng Nhật đó chính là ôn luyện lại JLPT N5. Các bạn hãy dành khoảng thời gian một tuần trước khi tham gia khóa học tiếng Nhật N4 để tự tổng hợp và ôn luyện lại các kiến thức của N5. Xây dựng một nền tảng N5 vững chắc thì chắc chắn bạn sẽ tiếp thu kiến thức N4 một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Ôn tập lại kiến thức N5
Hệ thống lại kiến thức tiếng N5 có sự chuẩn bị tốt nhất

Ôn luyện kiến thức trong khóa học tiếng Nhật N4 mỗi ngày

Học một ngoại ngữ mới là cả một quá trình dài và đòi hỏi sự kiên trì. Vì vậy để ôn tập tiếng Nhật N4 hiệu quả, bạn nên dành khoảng nửa tiếng cho đến 1 tiếng cho việc học tiếng Nhật N4 và nên duy trì đều đặn mỗi ngày.

Thời gian học phù hợp

Bạn không nên cố nhồi nhét quá nhiều kiến thức sẽ khiến bạn mệt mỏi và việc học tập trở nên không hiệu quả. Hãy xây dựng một khung thời gian học tập phù hợp kết hợp với việc nghỉ ngơi. Đừng quên thưởng cho bản thân thư giãn bằng một bản nhạc hay một bộ phim yêu thích nhé.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về khóa học tiếng Nhật sơ – trung cấp N4 tại LABS Academy giúp bạn chinh phục kỹ năng tiếng Nhật đỉnh cao. Chương trình học này không chỉ tập trung vào việc cung cấp kiến thức tiếng Nhật N4 mà còn mang đến cách tiếp cận hiệu quả, phù hợp với từng học viên. Hãy tìm hiểu lịch khai giảng và đăng ký tham gia ngay Khoá học Tiếng Nhật N4 tại LABS Academy, để bắt đầu cuộc hành trình chinh phục ngôn ngữ Nhật Bản một cách tự tin và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *