Du học nghề ngành Điện tử tại Hàn Quốc: Cơ hội rộng mở cho tương lai

Du học nghề Hàn Quốc ngành điện tử - LABs Academy

Du học nghề ngành điện tử tại Hàn Quốc không chỉ mang lại kiến thức chuyên sâu về công nghệ điện tử mà còn mở ra cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong ngành công nghiệp điện tử phát triển mạnh mẽ của quốc gia này. Với sự phát triển của các tập đoàn công nghệ hàng đầu như Samsung, LG, và các doanh nghiệp công nghệ khác, Hàn Quốc đang trở thành điểm đến lý tưởng cho các sinh viên quốc tế muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Du học nghề Hàn Quốc ngành điện tử - LABs Academy

Hãy cùng LABs Academy khám phá những tiềm năng và cơ hội tuyệt vời mà Du học nghề ngành điện tử mang lại nhé!

Tại sao nên Du học Hàn Quốc ngành Điện tử?

Hàn Quốc là Quốc gia hàng đầu về Điện tử

Được mệnh danh là một trong những cường quốc công nghệ thông tin có nhiều sáng tạo về phần mềm tiện ích, công nghệ và sản xuất máy vi tính. Tại Hàn Quốc công nghệ thông tin và điện tử được sử dụng nhiều và rộng rãi trong đời sống từ trong công việc đến các hoạt động giải trí, có thể nói nhóm ngành này như một phần không thể thiếu được của đại đa số người dân. Vì vậy nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này là rất lớn và đặc biệt được coi trọng.

Nơi đây hội tụ nhiều tập đoàn, thương hiệu lớn về lĩnh vực điện tử – công nghệ thông tin lớn trên thế giới như Samsung, Sky, hay LG. Những thuật công nghệ, điện tử của Hàn Quốc cũng luôn dẫn đầu thế giới và thường xuyên là nơi khởi đầu của những xu hướng trong ngành công nghệ. Bên cạnh đó là có nhiều trường đại học chuyên đào tạo về nhóm ngành này được đánh giá có chất lượng giáo dục tốt. Chính vì thế, du học Hàn Quốc ngành điện tử – công nghệ thông tin chính là một trong những lựa chọn thông minh để đầu tư cho tương lai.

Du học nghề Hàn Quốc ngành điện tử - LABs Academy

Hệ thống giáo dục chất lượng

Xứ sở Kim Chi rất chú trọng đầu tư cho sự phát triển giáo dục. Theo đó, xếp hạng giáo dục khoa học của đất nước này hiện đứng thứ 3 trên thế giới. Đặc biệt, các trường đào tạo nhóm ngành điện tử, công nghệ thông tin luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, phương pháp giáo dục chuẩn mực cùng với sự  đầu tư về cơ sở vật chất hiện thuận tiện cho quá trình nghiên cứu và sáng tạo của sinh viên. Điều này đã giúp tạo nền tảng vững chắc giúp du học sinh có cơ hội tiếp cận tri thức cũng như phát triển sự sáng tạo của bản thân.

Môi trường học tập trường chuyên nghiệp, tiếp cận với các thành tựu, xu hướng khoa học kỹ thuật hàng đầu của quốc gia này và các nước phát triển khác. Điều này, giúp sinh viên luôn theo kịp sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ – kỹ thuật hiện nay, nắm được các kiến thức hiện đại nhất. Tăng tính cạnh tranh cho sinh viên theo học ngành điện tử – công nghệ thông ở Hàn Quốc. Với những kiến thức luôn được cập nhật, chọn lọc sinh viên được đào tạo tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp luôn được các công ty công nghệ nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Được thực tập tại các doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc về lĩnh vực này. Song song với những giờ học lý thuyết, các chương trình đào tạo tại Hàn đều sắp xếp cho sinh viên có thời gian thực tập tại các doanh nghiệp. Đây là cơ hội tốt để bạn vận dụng lý thuyết vào thực hành cũng như học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm thực tế cần thiết cho việc phát triển công việc trong tương lai. Thời gian thực tập ở công ty cũng giúp sinh viên quốc tế có thêm cơ hội vừa học vừa làm, kiếm thêm thu nhập và trang trải cuộc sống sinh hoạt.

Mức lương hấp dẫn

Ngành điện tử là một trong những ngành trả lương cao nhất tại Hàn Quốc. Mức lương khởi điểm cho sinh viên mới tốt nghiệp khoảng 2.000 USD/tháng và có thể tăng lên 4.000 USD/tháng sau vài năm kinh nghiệm.

Du học nghề Hàn Quốc ngành điện tử - LABs Academy

Điều kiện để Du học Hàn Quốc ngành Điện tử

 • Tốt nghiệp THPT không quá 3 năm
 • Điểm trung bình trên 6.5
 • Độ tuổi 18 – 25 (nếu có bằng đại học hay cao đẳng thì độ tuổi hợp lệ là đến tuổi 30)
 • Có TOPIK 3 (trường hợp không có bạn sẽ phải học thêm các khóa tiếng Hàn ở trường đại học sau đó mới vào chuyên ngành)

Tùy vào từng trường đại học sẽ có thêm những yêu cầu khác nhau về mặt chuyên ngành. Thêm vào đó, hiện nay có nhiều trường đại học tại Hàn có mở các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh phù hợp với các du học sinh, bên cạnh đó học sẽ có yêu cầu về bằng tiếng Anh như IELTS 5.5 trở lên.

Chi phí cho du học sinh Hàn Quốc ngành điện tử

Tùy thuộc vào các yếu tố như trường đại học hoặc trung tâm đào tạo chuyên nghiệp, địa điểm, chương trình học và cấp độ học vấn thì sẽ có mức học phí khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây là một ước tính tổng thể về các khoản chi phí du học Hàn Quốc mà du học sinh cần chuẩn bị:

 • Học phí của các trường công lập dao động từ 4.000.000 – 6.000.000 KRW/năm (80.000.000 – 120.000.000 VND). Và các trường tư hoặc các trường top đầu từ 6.000.000 – 10.000.000 KRW/năm (120.000.000 – 200.000.000 VND).
 • Chi phí sinh hoạt: Chi phí sinh hoạt bao gồm tiền thuê nhà, ăn uống, đi lại, và các chi phí hàng ngày khác. Trung bình, chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc có thể khoảng 10 triệu VNĐ đến 15 triệu VNĐ mỗi tháng.
 • Bảo hiểm y tế: Bảo hiểm y tế là yếu tố quan trọng để bảo vệ sức khỏe khi du học. Chi phí bảo hiểm y tế tùy thuộc vào kế hoạch và mức độ bảo hiểm mà du học sinh chọn.
 • Phí xét visa: Chi phí xét visa du học tại Hàn Quốc có thể khoảng 2,000,000 – 3,000,000 VNĐ.
 • Phí tham gia các hoạt động ngoại khóa hoặc lễ hội: Nếu du học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa hoặc lễ hội tại trường, có thể phải trả một khoản phí nhỏ.

Du học nghề Hàn Quốc ngành điện tử - LABs Academy

Cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường ngành điện tử

Sau khi tốt nghiệp ngành Điện tử tại Hàn Quốc, bạn có thể đảm nhiệm những vị trí sau, theo thông tin từ Viện Khoa học & Công nghệ Hàn Quốc KAIST:

 • Chuyên viên kỹ thuật hoặc chuyên viên tư vấn thiết kế, vận hành, bảo trì mạng lưới điện tại các công ty điện lực, nhà máy điện, hoặc các khu công nghiệp, khu dân cư.
 • Làm việc tại văn phòng Chính phủ và các công ty trực thuộc.
 • Nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm, các đơn vị sản xuất công nghiệp tự động hóa và điện tử hóa cao.
 • Giảng dạy tại các trường học Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử.

Các trường Đại học đào tạo ngành Điện tử ở Hàn Quốc

KAIST

Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (Korea Advanced Institute of Science and Technology) Là ngôi trường đào tạo, định hướng nghiên cứu về khoa học kỹ thuật hàng đầu Hàn Quốc, danh tiếng ở Châu Á và trên toàn thế giới.

KAIST xếp TOP 1 Đại học tốt nhất Hàn Quốc, TOP 41 Đại học tốt nhất trên thế giới (Theo QS Global World Ranking 2020)

 • Học phí hệ đại học ngành điện tử: 6,000,000-8,000,000 KRW/năm
 • Web trường: www.kaist.ac.kr

Du học nghề Hàn Quốc ngành điện tử - LABs Academy

Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University, SNU)

Đại học Quốc gia Seoul là ngôi trường hàng đầu tại Hàn Quốc. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đạt 100% và cung ứng lượng nhân tài trong nhiều lĩnh vực. Nhiều cựu sinh viên nổi bật như: Chung Unchan (cựu thủ tướng Hàn Quốc), Ban Kimoon (Tổng thư kí Liên Hiệp Quốc), Rebekah Kim (giáo sư châu Á đầu tiên tại đại học Harvard),, Lee Yoonwoo – CEO Samsung…

 • Học phí hệ đại học ngành điện tử: ~3,000,000 KRW/kỳ
 • Web trường: www.snu.ac.kr

Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH) 

Là trường đại học nghiên cứu đầu tiên của Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1986 – thời kỳ mà Hàn Quốc vẫn đang theo đuổi các công nghệ tiên tiến của các quốc gia phát triển. POSTECH được thành lập dựa trên niềm tin rằng Hàn Quốc cần một trường đại học có thể dẫn đầu ngành khoa học và công nghệ toàn cầu.

 • Học phí hệ đại học ngành điện tử: ~3,000,000 KRW/học kỳ
 • Web trường: www.postech.ac.kr

Viện khoa học và công nghệ Quốc gia Ulsan – UNIST

Viện khoa học và công nghệ Quốc gia Ulsan toạ lạc tại thành phố công nghiệp Ulsan của Hàn Quốc. Hiện là một trong 4 trường Đại học – Học viện nghiên cứu về Khoa học và Công nghệ lớn nhất của Hàn Quốc (bên cạnh KAIST, GIST và DGIST).

Xếp thứ 3 sau các trường nổi tiếng của Mỹ và Anh về lĩnh vực nghiên cứu pin thứ cấp.

 • Học phí hệ đại học ngành điện tử: ~ 3,000,000 KRW/học kỳ

Đại học Hanyang

Đại học Hanyang – Hanyang University là một trường đại học tư nhân ở Hàn Quốc – ngôi trường đầu tiên về kiến trúc và kỹ thuật ở Hàn Quốc. Trường cũng là một trong những trung tâm nằm trong dự án Nghiên cứu và phát triển quốc gia.

 • Học phí hệ đại học ngành điện tử: ~ 5,000,000 KRW/kỳ

Du học nghề Hàn Quốc ngành điện tử - LABs Academy

Du học nghề ngành điện tử tại Hàn Quốc không chỉ mang lại kiến thức chuyên sâu về công nghệ mà còn mở ra cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong một trong những ngành công nghiệp hàng đầu thế giới. Với sự phát triển vượt bậc của ngành công nghiệp điện tử tại đất nước này, việc đầu tư vào một khóa học nghề tại Hàn Quốc có thể là một quyết định thông minh cho tương lai nghề nghiệp của bạn.

Với những thông tin được cung cấp trong bài viết này, hy vọng rằng các bạn đã có cái nhìn tổng quan về Du học nghề ngành điện tử. Nếu bạn đang quan tâm đến chương trình du học này, hãy liên hệ với LABs Academy để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Chúc bạn thành công và có một chuyến du học Hàn Quốc thuận lợi!

>>> ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI TRUNG TÂM DU HỌC LABS <<<

LABs Academy – Trung Tâm Du Học & Đào Tạo Ngoại Ngữ

LABs Academy – Trung Tâm Du Học & Đào Tạo Ngoại Ngữ

 • Website: https://labs.edu.vn/
 • Hotline: 0982 92 10 14 / 0867 22 09 22
 • Email: tuvanduhoc@labs.edu.vn
 • Facebook: Du Học Hàn Quốc LABS
 • Instagram: tuvanduhochanquoclabs
 • Trụ sở: Văn phòng 306-309 tòa nhà ST Moritz, 1014 Phạm Văn Đồng, Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
 • Chi nhánh Bình Dương: 261 đường GS1, Khu phố Nhị Đồng 2, Phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *