[2024] Du học hệ tiếng (VISA D4-1) – Lộ trình và những điều cần lưu ý khi đi du học Hàn Quốc

Du học hệ tiếng Hàn Quốc (VISA D4-1) - LABs Academy

Giấc mơ du học Hàn Quốc ấp ủ bấy lâu nay của bạn liệu đã có kế hoạch cụ thể nào chưa? Nếu bạn vẫn còn loay hoay tìm kiếm con đường chinh phục xứ sở kim chi, du học Hàn Quốc hệ tiếng với visa D4-1 chính là cánh cửa rộng mở dành cho bạn! Bắt đầu hành trình du học với visa D4-1, bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học tập chuyên nghiệp, trau dồi tiếng Hàn bài bản, hòa nhập văn hóa Hàn Quốc và mở ra vô vàn cơ hội cho tương lai rộng mở. Sau đây hãy cùng Labs khám phá những thông tin hữu ích về du học Hàn Quốc hệ tiếng visa D4-1 trong bài viết này để tự tin bước vào hành trình chinh phục tri thức của bạn nhé!

Thông tin cần biết về visa D4-1

Visa D4-1 là gì?

Visa D4-1 là loại visa dành cho du học sinh quốc tế muốn học tiếng Hàn tại các trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc. Loại visa này có thời hạn tối đa là 2 năm, gia hạn 6 tháng 1 lần. Kết thúc 2 năm, bạn bắt buộc phải chuyển sang loại visa khác như visa D2 ( hệ chuyên ngành ) hoặc phải quay lại Việt Nam nếu không đủ điều kiện.

Nơi cấp visa D4-1

Bạn có thể xin visa D4-1 tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Việt Nam. Trong quá trình này, cần lựa chọn nơi nộp hồ sơ phù hợp với khu vực mà mình sinh sống. Visa xin được sẽ có thời hạn 6 tháng, sau 6 tháng nếu muốn gia hạn thì phải làm thủ tục tại Cục Xuất nhập cảnh ở Hàn quốc. 

 • Hộ khẩu miền Nam nộp hồ sơ tại Lãnh Sự Quán Hồ Chí Minh
 • Hộ khẩu miền Bắc: nộp hồ sơ tại Đại Sứ Quán Hà Nội
 • Hộ khẩu ở Quảng Nam, Quảng Ngãi, Huế, Đà Nẵng nộp tại Lãnh Sự Quán Đà Nẵng

Thời hạn cấp visa D4-1

Thời gian xin visa D4-1 phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tuy nhiên trung bình sẽ mất khoảng 2 đến 4 tuần. Bạn cần nộp hồ sơ xin visa D4-1 tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Việt Nam trước khi khóa học của bạn bắt đầu ít nhất 2 tháng và chuẩn bị kỹ càng các giấy tờ cần thiết trước khi xin visa.

Lợi ích khi du học hệ tiếng với visa D4-1

Lựa chọn du học Hàn Quốc hệ tiếng với visa D4-1 là bước đệm quan trọng cho sinh viên quốc tế trên con đường chinh phục tri thức và thành công. Chương trình này mang đến vô số lợi ích thiết thực, giúp bạn nâng cao năng lực bản thân, trải nghiệm văn hóa mới và mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Hãy cùng khám phá những lợi ích nổi bật của du học Hàn Quốc hệ tiếng với visa D4-1 để hiểu rõ hơn về lý do vì sao đây là lựa chọn lý tưởng cho sinh viên quốc tế.

Hưởng nhiều ưu đãi với tư cách là du học sinh: Là du học sinh chính thức và hợp pháp tại Hàn Quốc, bạn sẽ được hưởng các quyền lợi và hỗ trợ từ chính phủ Hàn Quốc theo quy định. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được nhận sự hỗ trợ tối đa từ Đại sứ quán Việt Nam và trường đại học bạn đang theo học.

Nâng cao trình độ tiếng Hàn hiệu quả: Khóa học tiếng Hàn được thiết kế khoa học từ cấp 1 đến cấp 6 cùng với đội ngũ giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết sẽ giúp bạn nâng cao trình độ một cách bài bản và hiệu quả. Đặc biệt, môi trường tiếng Hàn 100% cho phép bạn luyện tập và nâng cao khả năng giao tiếp một cách tự nhiên và nhanh chóng.

Trải nghiệm cuộc sống và văn hóa Hàn Quốc, tham gia các chương trình giao lưu với sinh viên Hàn Quốc và quốc tế: Du học Hàn Quốc hệ tiếng không chỉ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Hàn mà còn mang đến cơ hội trải nghiệm cuộc sống và văn hóa Hàn Quốc một cách chân thực nhất. Bạn sẽ được hòa mình vào nhịp sống sôi động, hiện đại của Hàn Quốc, khám phá những nét văn hóa độc đáo và phong tục tập quán truyền thống của người bản xứ. Tham gia các hoạt động ngoại khóa, giao lưu với sinh viên Hàn Quốc và quốc tế là những trải nghiệm tuyệt vời giúp bạn mở rộng mối quan hệ, rèn luyện kỹ năng giao tiếp và hiểu biết thêm về văn hóa đa dạng của thế giới.

Có thể làm thêm để trang trải sinh hoạt phí: Khi du học hệ tiếng với visa D4-1, bạn sẽ có cơ hội làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt và học tập. Sau 6 tháng nhập học, bạn được phép đi làm thêm 20 giờ/tuần và toàn thời gian vào các ngày nghỉ, lễ. Đây là một lợi ích thiết thực giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình và tự chủ hơn trong cuộc sống.

Chuyển đổi visa dễ dàng: Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Hàn và đạt Topik 3, bạn có thể chuyển đổi sang các loại visa khác như visa du học đại học (Visa D2), visa lao động chuyên môn (Visa E7), visa kết hôn với người Hàn (Visa F6)…

Lưu ý: Visa D4-1 không cho phép bảo lãnh người thân sang thăm trong thời gian du học. Đây là điểm khác biệt so với visa D2 dành cho du học sinh theo học chương trình chuyên ngành.

Điều kiện xin visa D4-1

Học lực

 • Có bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. 
 • Thời gian tốt nghiệp bằng cấp cao nhất (THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học) không quá 3 năm.
 • Điểm trung bình học bạ 3 năm THPT > 6.0 (nhưng nên từ 6.5 trở lên. Các trường ưu tiên xét điểm cấp 3 và điểm càng cao các bạn sẽ có nhiều lựa chọn trường và những trường đại học top đầu)
 • Số buổi học nghỉ của 3 năm cấp 3 không quá 15 buổi. Một số trường quy định tổng số buổi nghỉ trong 3 năm cấp 3 không quá 9 buổi hoặc 6 buổi. Nếu bạn nghỉ nhiều hơn 15 buổi sẽ có nhiều bất lợi khi chọn Trường. Nếu số buổi nghỉ quá nhiều bạn cũng đừng quá lo hãy liên hệ Labs để được hỗ trợ
 • Học tiếng Hàn căn bản từ 3 – 6 tháng. Du học sinh nên có khả năng nghe, nói, đọc, viết căn bản để phỏng vấn với trường, phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc. Hiện tại các bạn du học tại LABS sẽ được học tiếng và ôn thi phỏng vấn miễn phí 100%. Các bạn đang tìm hiểu về du học ơi!!! nhanh tay liên hệ với LABS để ôn tiếng thật chăm chỉ nào!!!!!
 • Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế.

Sức khỏe

 • Có đủ sức khỏe để du học tại Hàn Quốc.
 • Không mắc bệnh Lao phổi, có xác nhận trong thời hạn 3 tháng.
 • Bị viêm gan B vẫn có thể đi du học Hàn Quốc (nhưng khi qua trường có thể không được ở KTX hoặc ở riêng tùy trường).
 • Hàn Quốc và tất cả các quốc gia khác cấm nhập cảnh đối với những người mắc các bệnh về dịch cúm như H5N1, H7N2 và H7N9. Bởi vì đây là căn bệnh nguy hiểm và có mức độ truyền nhiễm cao. DHS nên chữa trị trước khi đi du học Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc hệ tiếng (VISA D4-1) - LABs Academy

Tài chính 

Phải hoàn thành thủ tục chứng minh tài chính Hàn Quốc nhằm đảm bảo bạn có khả năng chi trả cho việc học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc. Thủ tục và hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc sẽ bao gồm 3 phần chính: sổ tiết kiệm; nguồn thu nhập hằng tháng hoặc hằng năm của người bảo lãnh; tài sản kèm theo (nếu có).

 • Sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm yêu cầu phải có số dư tối thiểu 8,000,000 KRW – 10,000,000 KRW (tùy từng khu vực) và gửi trước 06 tháng, kỳ hạn nên tối thiểu là 1 năm. 

 • Seoul và vùng lân cận: 10,000,000 KRW ~ khoảng 200,000,000 VND
 • Khu vực khác: 8,000,000 KRW ~ khoảng 160,000,000 VND

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn hình thức mở sổ đóng băng với số dư tối thiểu 8,000,000 KRW – 10,000,000 KRW  tại các ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam như Shinhan, Woori,… để thay thế cho sổ tiết kiệm. Việc mở sổ đóng băng chỉ cần mở trước thời gian nộp hồ sơ cho nhà trường.

Đặc biệt, việc bạn mở được sổ đóng băng sẽ là điểm cộng  trong quá trình xét duyệt hồ sơ hơn là sổ tiết kiệm bình thường. Và bên cạnh đó, với hộ khẩu miền Nam thì mở sổ đóng băng sẽ được miễn phỏng vấn Lãnh Sự Quán

Các Trường đại học Top 3 Hàn Quốc bắt buộc phải làm sổ đóng băng 8.000.000 KRW – 10.000.000 KRW tại các ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam thay cho sổ tiết kiệm (Woori, Shinhan). Điều kiện này áp dụng cho những trường chưa được chứng nhận, những trường bị hạn chế visa.

LƯU Ý : Sổ đóng băng 8.000.000 KRW – 10.000.000 KRW gửi sổ trong ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam. Sổ mang tên của học sinh du học và sau khi sang Hàn Quốc, học sinh mở tài khoản cùng ngân hàng đã đóng băng. Số tiền đóng băng sẽ chuyển sang tài khoản đã mở ở Hàn Quốc. Sau khi sang Hàn mỗi 6 tháng, học sinh được rút 50% Số tiền đóng băng, khi đáp ứng các điều kiện sau:

 • Đã gia hạn thẻ người nước ngoài, sau đó chụp ảnh gửi về ngân hàng chi nhánh ở Việt Nam
 • Duy trì điểm số và tỷ lệ chuyên cần theo quy định của trường học 
 • Nguồn thu nhập hằng tháng hoặc hằng năm của người bảo lãnh

Với hạng mục này, cần làm thủ tục chứng minh được thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh. Cụ thể, người bảo lãnh cần chứng minh được tình hình thu nhập mỗi tháng với số tiền từ 30 – 70 triệu đồng. Nguồn thu nhập này phải đến từ công việc rõ ràng, minh bạch. 

Tùy vào công việc của người bảo lãnh tài chính, hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc sẽ có những yêu cầu khác nhau. Có thể tham khảo bảng bên dưới:

LƯU Ý: Tất cả các giấy tờ sau đều phải được công chứng dịch thuật trước khi nộp 

STT Công việc Giấy tờ cần chuẩn bị
1 Bố mẹ kinh doanh (có giấy phép) – Bản sao công chứng giấy phép kinh doanh

– Giấy nộp thuế trong 3 tháng/ quý gần nhất

– Sao kê ngân hàng trong 3 tháng
– Hình ảnh về nơi kinh doanh

2 Bố mẹ buôn bán nhỏ (không giấy phép) – Hình chụp văn phòng, cơ sở kinh doanh

– Giấy nộp thuế môn bài

– Thống kê chi tiết thu nhập và lợi nhuận

– Hóa đơn nhập hàng

3 Bố mẹ là công nhân viên chức, nhân viên văn phòng – Hợp đồng lao động

– Xác nhận bảng lương 3 tháng gần nhất

– Sổ bảo hiểm xã hội

– Quyết định bổ nhiệm

4 Bố mẹ làm nông – Bản sao công chứng sổ nhà đất 

– Hình chụp ruộng, vườn với ba mẹ

– Thống kê chi tiết thu nhập và lợi nhuận

– Hóa đơn mua phân bón/ thuốc sâu

5 Bố mẹ về hưu – Giấy xác nhận lương hưu/ Quyết định nghỉ hưu

– Các công việc kinh doanh khác (nếu có)

6 Bố mẹ cho thuê nhà, đất, xe, máy móc – Hợp đồng thuê nhà đất và sổ nhà đất

– Giấy phép cà vẹt xe, bằng lái xe, chứng nhận kiểm định xe, bảo hiểm xe .,cavet xe

7 Mẹ nội trợ, không đi làm
 • Liên hệ Labs tư vấn và hướng dẫn

Các giấy tờ bổ sung khác: Bên cạnh việc xác minh thu nhập và số tiết kiệm, gia đình bạn có thể bổ sung thêm các tài sản khác để làm đẹp hồ sơ tài chính cho việc du học Hàn Quốc như: sổ đất; giấy tờ mua bán nhà đất được công chứng; cavet xe, giấy tờ về thuyền; cổ phần, cổ phiếu,…

Hồ sơ xin visa D4-1

 • Đơn xin cấp visa có đầy đủ thông tin của bạn theo mẫu của Đại sứ quán Hàn Quốc
 • Hộ chiếu (còn thời hạn sử dụng trên 6 tháng) và bản sao hộ chiếu
 • 1 ảnh (ảnh nền trắng kích cỡ 3.5*4.5cm, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất) dán vào đơn xin cấp VISA
 • Giấy nhập học
 • Bản sao chứng nhận đăng kí kinh doanh (hoặc chứng nhận mã số kinh doanh) của trường.
 • Kế hoạch đào tạo tại trường gửi về (bao gồm nội dung về thời khoá biểu, lịch dạy giáo viên, cơ sở vật chất của trường…)
 • Phiếu kết quả xét nghiệm tổng quát chứa thông tin về bệnh lao phổi (cấp bởi bệnh viện do Đại sứ quán chỉ định)
 • Bản gốc giấy tờ chứng minh học lực cao nhất và tem tím của bằng cấp đó
 • Kế hoạch học tập và bản tự giới thiệu bản thân (học sinh tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)
 • Sổ tiết kiệm hoặc sổ đóng băng
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh: Xác minh cư trú (CT07) 
 • Bản sao công chứng CMT/CCCD của ba, mẹ, học sinh
 • Giấy khai sinh học sinh 
 • Cam kết bảo lãnh
 • Xác minh thu nhập
 • Sổ đỏ của ông bà ngoại thì kèm theo giấy khai sinh của mẹ
 • Sổ đỏ của ông bà nội thì kèm theo giấy khai sinh của ba
 • Bản gốc giấy phép đăng ký kinh doanh và bản sao công chứng dịch thuật
 • Giấy tờ liên quan đến xe: bằng lái xe, bảo hiểm xe bắt buộc và tự nguyện, chứng nhận kiểm định xe, cavet xe
 • Giấy tờ liên quan đến thuyền: bằng thuyền trưởng, giấy chứng nhận an toàn hàng hải, giấy đăng ký tàu thuyền
 • Hình ảnh về nghề nghiệp và gia đình

LƯU Ý:

 • Đối với các trường TOP 1 và TOP 3 bắt buộc phải có Sơ yếu lý lịch, xác nhận CCCD và mở sổ đóng băng
 • Tất cả các giấy tờ phải công chứng tư pháp

Trên đây là những thông tin tổng quan về du học Hàn Quốc hệ tiếng với visa D4-1. Với những lợi ích thiết thực đã đề cập đến trong bài, du học hệ tiếng sẽ là một lựa chọn sáng suốt cho những bạn sinh viên quốc tế muốn trải nghiệm hành trình du học Hàn Quốc thật hiệu quả và đáng nhớ. Hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng và sẵn sàng cho chuyến hành trình chinh phục tri thức và khám phá những điều mới mẻ tại Hàn Quốc nhé.

Việc tìm hiểu các thông tin trên sẽ trở nên dễ dàng khi bạn đến Trung tâm Du học LABS, chúng tôi rất vinh hạnh nếu được đồng hành cùng bạn và gia đình trong suốt hành trình du học Hàn Quốc đầy mơ ước.

>>> ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI TRUNG TÂM DU HỌC LABS <<<

LABs Academy – Trung Tâm Du Học & Đào Tạo Ngoại Ngữ

LABs Academy – Trung Tâm Du Học & Đào Tạo Ngoại Ngữ

 • Website: https://labs.edu.vn/
 • Hotline: 0982 92 10 14 / 0867 22 09 22
 • Email: admin@labsuhak.com.vn / labsuhak3639@naver.com
 • Facebook: Du Học Hàn Quốc LABS
 • Instagram: tuvanduhochanquoclabs
 • Trụ sở: Văn phòng 306-309 tòa nhà ST Moritz, 1014 Phạm Văn Đồng, Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
 • Chi nhánh Bình Dương: 261 đường GS1, Khu phố Nhị Đồng 2, Phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *