[2024] Du học hệ Thạc sĩ (VISA D2-3) – Lựa chọn tối ưu cho sinh viên Quốc tế

u học Hàn Quốc hệ thạc sĩ (visa D2-3) - LABs Academy

Với sự phát triển vượt bậc của nền giáo dục và kinh tế, du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ ngày càng trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các bạn trẻ muốn nâng cao trình độ chuyên môn và trải nghiệm văn hóa đa dạng. 

Trong những năm gần đây, du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ với visa D2-3 đang thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ bởi những lợi ích thiết thực và cơ hội phát triển rộng mở. Sau đây hãy cùng LABs khám phá hành trình chinh phục tri thức mới mẻ này ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Thông tin cần biết về visa D2-3

Visa D2-3 là gì?

Visa D2-3 là loại visa cấp cho những người nước ngoài du học hệ Thạc sĩ tại Hàn Quốc. Loại visa này có thời hạn lưu trú tối đa là 2 năm và có thể gia hạn sau khi hết hạn visa. 

Thông thường, những người chưa có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 4 cần phải học tiếng Hàn theo diện visa D4-1. Sau khi đã đạt trình độ theo yêu cầu thì chuyển lên học Thạc sĩ với visa D2-3.

Khác với visa du học hệ tiếng D4-1, đối với visa du học hệ thạc sĩ D2-3 này nghiên cứu sinh không cần phải đợi sau 6 tháng cư trú tại Hàn mà hoàn toàn có thể đi làm ngay tại Hàn Quốc. Bạn có thể làm thêm ngoài giờ học mỗi tuần tối đa 35 giờ và không giới hạn giờ làm thêm vào các ngày cuối tuần, miễn sao các bạn phải đảm bảo tham gia đầy đủ các giờ học đã định.

Thời gian xét duyệt visa D2-3 

Thời gian xét duyệt visa du học hệ Thạc sĩ có thể khác nhau tùy vào từng trường hợp. Thời gian đợi thư mời từ trường kéo dài từ 1 – 4 tuần. Sau đó tiến hành xin giấy hẹn nộp hồ sơ. Sau 1 tháng có thể nộp hồ sơ lên Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. HCM hay Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng tùy thuộc vào hộ khẩu của bạn.

Sau khi xét duyệt hồ sơ thành công, sẽ có thông báo về lịch hẹn phỏng vấn cấp visa D2-3 Hàn Quốc và sau 7 ngày sẽ có kết quả. Nhìn chung, thời gian xin visa Hàn Quốc đối với visa D2-3 sẽ kéo dài từ 1-2 tháng. Để không bị gián đoạn việc nhập học, bạn nên tranh thủ làm hồ sơ và xin visa sớm.

Chương trình học hệ thạc sĩ 

Chương trình thạc sĩ Hàn Quốc thu hút nhiều bạn trẻ bởi thời gian học tập ngắn, chỉ tối thiểu 2 năm (4 học kỳ). Khác với hệ học tiếng, chương trình thạc sĩ có 2 học kỳ bắt đầu vào tháng 3 và tháng 9, mỗi học kỳ kéo dài 15 tuần. Với từng chuyên ngành thì số lượng tín chỉ cũng như chương trình học khác nhau nhưng nhìn chung bạn thường phải hoàn thành khoảng 24 tín chỉ (tương đương 48 tín chỉ ECTS).

Hiện chương trình học thạc sĩ tại đang rất được nhiều bạn trẻ lựa chọn thời gian học tập nghiên cứu (được quy định) khá ít, ở một số trường chỉ cho học viên học 3 giờ/ tuần, thời gian còn lại các bạn có thể dành để trau dồi vốn tiếng Hàn hoặc làm thêm tùy thích. 

Kết thúc chương trình học, bạn sẽ phải trải qua kỳ thi kiểm tra chất lượng cuối cùng và trình bày luận văn thạc sĩ trước hội đồng chấm thi. Hội đồng bao gồm ít nhất 3 giám khảo, và luận văn cần được chấp nhận bởi đa số thành viên để bạn đủ điều kiện tốt nghiệp. Nếu không đạt, bạn có thể nộp lại luận văn sau 6 tháng.

Lý do nên chọn du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ với visa D2-3

Mở đầu cho một hành trình học tập và trải nghiệm đầy thú vị, du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ với visa D2-3 không chỉ là một cơ hội mới mẻ mà còn mang đến nhiều lợi ích đáng giá. Hãy cùng khám phá những lí do khiến lựa chọn này trở nên hấp dẫn và ý nghĩa.

#Lý do 1: Chất lượng giáo dục hàng đầu 

Hàn Quốc được công nhận trên toàn thế giới với hệ thống giáo dục cao cấp và chất lượng. Du học hệ thạc sĩ tại Hàn Quốc với visa D2-3 mang lại cơ hội tiếp cận với các trường đại học và viện nghiên cứu hàng đầu, nơi sinh viên có thể học tập từ các giáo sư và chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực của mình.

#Lý do 2: Trải nghiệm văn hóa đa dạng

Hàn Quốc là một quốc gia có văn hóa đa dạng và sôi động. Sinh viên du học tại đây không chỉ được học hỏi trong lớp học mà còn được trải nghiệm văn hóa thực tế thông qua các hoạt động văn hóa, lễ hội và khám phá các danh lam thắng cảnh.

#Lý do 3: Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Hàn Quốc là một trung tâm kinh tế và công nghệ lớn, với sự hiện diện của nhiều tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới. Việc du học hệ thạc sĩ tại đây cung cấp cơ hội nghề nghiệp rộng lớn, từ các công ty công nghệ hàng đầu đến các tổ chức nghiên cứu và phát triển.

#Lý do 4: Nâng cao khả năng ngôn ngữ và giao lưu quốc tế 

Việc học tập và sinh sống trong một môi trường tiếng Hàn sẽ giúp sinh viên nắm vững ngôn ngữ này và nâng cao khả năng nghe, nói, đọc, viết một cách tự nhiên. Sinh viên có cơ hội học hỏi từ những người bản ngữ, trau dồi ngữ điệu và cách phát âm chuẩn xác. Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, tạo ra một môi trường học tập đa dạng và quốc tế. Việc tiếp xúc và làm việc với sinh viên và giáo viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau làm phong phú thêm trải nghiệm học tập và mở rộng tầm nhìn.

#Lý do 5: Chi phí hợp lý

So với nhiều quốc gia phát triển khác, Hàn Quốc có mức học phí và chi phí sinh hoạt tương đối hợp lý. Điều này làm cho việc du học tại đây trở nên khả thi và tiết kiệm hơn đối với sinh viên quốc tế.

#Lý do 6: Cơ hội làm thêm

Thời gian học trên trường của chương trình thạc sĩ tại Hàn Quốc chỉ có 1 buổi/ tuần nên thời gian sinh viên có thể đi làm thêm khá nhiều. Ngoài ra, sinh viên có thể đi làm thêm ngay mà không cần phải chờ 6 tháng như diện du học hệ tiếng visa D4-1. Điều này giúp bạn có thể kiếm thêm thu nhập ngay từ đầu và giảm bớt gánh nặng tài chính.

Điều kiện xin visa D2-3

Học vấn

 • Tốt nghiệp đại học (chính quy, tại chức, liên thông) tại Việt Nam không quá 5 năm. Tuy nhiên một số trường yêu cầu phải có bằng tốt nghiệp hệ chính quy thì mới có thể ứng tuyển được.
 • Điểm trung bình đại học nên từ 6.5 trở lên.
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 4 trở lên. Đối với một số ngành nghệ thuật hay thể thao có thể chấp nhận chứng chỉ TOPIK 2. Ngoài ra bạn nên có TOPIK 5 trở lên để có lợi thế hơn về học bổng.
 • Đối với những chuyên ngành tiếng Anh, yêu cầu có chứng chỉ IELTS 6.0, TOEFL 80, TEPS 551 (New TEPS 298) trở lên.
 • Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế.
 • Không yêu cầu bằng cấp đúng chuyên ngành tại đại học đối với những sinh viên đăng ký khối ngành Khoa học xã hội: Ngôn ngữ & Văn học Hàn Quốc, Truyền thông hoặc khối ngành Kinh tế: Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Thương mại quốc tế
 • Yêu cầu bằng cấp tương đương cùng chuyên ngành đối với những sinh viên khối ngành Khoa học tự nhiên hoặc Kỹ thuật: Công nghệ thông tin, Cơ khí chế tạo máy, Khoa học phân tử hoặc khối ngành đặc thù như Luật, Y – Dược.

Sức khỏe

 • Có đủ sức khỏe để du học tại Hàn Quốc.
 • Không mắc bệnh Lao phổi, có xác nhận trong thời hạn 3 tháng.
 • Bị viêm gan B vẫn có thể đi du học Hàn Quốc (nhưng khi qua trường có thể không được ở KTX hoặc ở riêng tùy trường).
 • Hàn Quốc và tất cả các quốc gia khác cấm nhập cảnh đối với những người mắc các bệnh về dịch cúm như H5N1, H7N2 và H7N9. Bởi vì đây là căn bệnh nguy hiểm và có mức độ truyền nhiễm cao. DHS nên chữa trị trước khi đi du học Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ (VISA D2-3)

Tài chính

 • Có sổ tiết kiệm với số dư từ 16,000,000 KRW – 20,000,000 KRW (tùy từng khu vực) và được gửi trước 3 tháng trước khi nộp hồ sơ xin visa.
 • Vùng thủ đô: Số dư ít nhất 20,000,000 KRW ~ 400,000,000 VND đã gửi tối thiểu 3 tháng trở lên
 • Địa phương: Số dư ít nhất 16,000,000 KRW ~ 320,000,000 VND đã gửi tối thiểu 3 tháng trở lên
 • Bên cạnh đó, phải chứng minh được nguồn thu nhập hằng tháng hoặc hàng năm của người bảo lãnh tài chính.

 

Điều kiện khác 

 • Ứng viên và bố mẹ là người nước ngoài và không mang quốc tịch Hàn Quốc.
 • Độ tuổi từ 22 – 35 tuổi (nếu cao hơn sẽ khó xin visa).
 • Không bị hạn chế xuất cảnh khỏi Việt Nam và không bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.

 

Hồ sơ xin visa D2-3

Dưới đây là danh sách các loại hồ sơ cần thiết để bạn có thể hoàn thành thủ tục xin visa D2-3 một cách nhanh chóng và hiệu quả:

 • Đơn xin cấp visa có đầy đủ thông tin của bạn theo mẫu của Đại sứ quán Hàn Quốc
 • Hộ chiếu (còn thời hạn sử dụng trên 6 tháng) và bản sao hộ chiếu của học viên
 • Bản sao hộ chiếu của bố và mẹ 
 • 1 ảnh (ảnh nền trắng kích cỡ 3.5*4.5cm, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất) dán vào đơn xin cấp VISA
 • Giấy nhập học
 • Bản sao chứng nhận đăng kí kinh doanh (hoặc chứng nhận mã số kinh doanh) của trường.
 • Phiếu kết quả xét nghiệm tổng quát chứa thông tin về bệnh lao phổi (cấp bởi bệnh viện do Đại sứ quán chỉ định)
 • Bản gốc bằng tốt nghiệp đại học 
 • Kế hoạch học tập và bản tự giới thiệu bản thân (sinh viên tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)
 • Sổ tiết kiệm  20.000 USD trở lên
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh: Xác minh cư trú (CT07) 
 • Bản sao công chứng CMT/CCCD của ba, mẹ, học sinh
 • Giấy khai sinh của học  viên Cam kết bảo lãnh
 • Xác minh thu nhập
 • Các giấy tờ liên quan đến tài sản gia đình như sổ đỏ Giấy tờ liên quan đến xe. Giấy tờ liên quan đến thuyền. Hình ảnh về nghề nghiệp và gia đình

Ghi chú: Mọi hồ sơ thủ tục sẽ được LABS tư vấn kỹ càng và chuẩn bị hoàn hảo hơn khi bạn đăng ký du học tại LABS.

 

Chi phí du học hệ thạc sĩ 

Học phí của chương trình thạc sĩ được chia theo kỳ và sẽ được đóng vào đầu mỗi học kỳ.

 • Học phí ở các trường công lập Hàn Quốc dao động từ 3,000,000 KRW – 7,000,000 KRW/ kỳ (khoảng 60,000,000 VND -140,000,000 VND)
 • Học phí ở các trường ở các trường tư thục Hàn Quốc dao động từ 3,000,000 KRW – 10,000,000 KRW/ kỳ (khoảng 60,000,000 VND – 200,000,000 VND)
 • Phí đăng ký: 50,000 KRW – 160,000 KRW (khoảng 1,000,000 VND ~ 3,200,000 VND)
 • Phí nhập học: 500,000 KRW – 900,000 KRW (khoảng 10,000,000 VND – 18,000,000 VND)
 • Phí bảo hiểm từ 150,000 KRW – 200,000 KRW (khoảng 3,000,000 VND – 4,000,000 VND)

Bên cạnh học phí thì bạn cũng phải chuẩn bị cho những chi phí khác như: ký túc xá (trọ ngoài), ăn uống, đi lại, mua sắm,…

Tuy nhiên đa số ở các trường đều có những chính sách học bổng cho các du học sinh từ 30% – 100% dựa vào chứng chỉ năng lực tiếng Hàn, hồ sơ của ứng viên và yêu cầu của trường/giáo sư, số lượng học bổng,…

Các ngành học thạc sĩ dễ ra visa và đang thịnh hành ở Hàn Quốc 

Nhóm ngành

Chuyên ngành

Trường đào tạo

Giáo dục đào tạo

 • Học sư phạm
 • Quản lý giáo dục
 • Tâm lý học giáo dục
 • Đào tạo giáo viên
 • Giáo dục đặc biệt
 • Giảng dạy đặc biệt
 • Đại học Quốc gia Seoul
 • Đại học Hàn Quốc
 • Đại học Yonsei
 • Đại học Sungkyunkwan
 • Đại học Kyunghee
 • Đại học DongA
 • Đại học Hongik
 • Đại học Sejong
 • Đại học Hanyang
 • Đại học nữ Ewha,… 

Công nghệ thông tin

 • Công nghệ thông tin
 • Khoa học máy tính
 • Đa phương tiện
 • Phần mềm
 • Đại học Quốc gia Seoul
 • Đại học Hàn Quốc
 • Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)
 • Đại học Yonsei
 • Đại học Sungkyunkwan
 • Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH)
 • Đại học Ulsan
 • Đại học Kyung Hee
 • Đại học Hanyang
 • Đại học Inha,…

Khoa học xã hội và truyền thông

 • Báo chí
 • Công tác xã hội
 • Khoa học xã hội
 • Nhân học
 • Truyền thông
 • Sáng tác
 • Xã hội học
 • Điện ảnh và truyền hình
 • Ngôn ngữ học
 • Hành chính công
 • Chính trị
 • Đại học Quốc gia Seoul
 • Đại học Hàn Quốc
 • Đại học Yonsei
 • Đại học Sungkyunkwan
 • Đại học nữ Ewha
 • Đại học DongA
 • Đại học Dankook
 • Đại học Sejong
 • Đại học Hanyang
 • Đại học Chungang
 • Đại học Soongsil
 • Đại học Kookmin,…

Quản trị kinh doanh

 • Thạc sĩ quản trị kinh doanh
 • Đại học Quốc gia Seoul
 • Đại học Hàn Quốc
 • Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)
 • Đại học Sogang
 • Đại học Sungkyunkwan
 • Đại học Kookmin,…

Khoa học ứng dụng và khoa học cơ bản

 • Công nghệ thực phẩm
 • Khoa học Môi trường
 • Khoa học Trái đất
 • Khoa học đại cương
 • Khoa học vật liệu
 • Khoa học về đời sống
 • Sinh học
 • Hóa học
 • Toán học
 • Vật lý
 • Địa lý
 • Y sinh học
 • Thể thao
 • Đại học Quốc gia Seoul
 • Đại học Hàn Quốc
 • Đại học Yonsei
 • Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)
 • Đại học Quốc gia Pusan
 • Đại học Kyunghee
 • Đại học Inha
 • Đại học nữ Ewha
 • Đại học Sogang
 • Đại học Quốc gia Kyungpook
 • Đại học Konkuk
 • Đại học Quốc gia Chonnam,…

Kiến trúc và xây dựng

 • Kiến trúc
 • Xây dựng
 • Lập kế hoạch
 • Đại học Quốc gia Seoul
 • Đại học Hàn Quốc
 • Đại học Yonsei
 • Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)
 • Đại học Ajou
 • Đại học Hongik
 • Đại học Hanyang
 • Đại học Sejong 
 • Đại học Myongji,…

Kỹ thuật

 • Công nghệ môi trường
 • Cơ học
 • Cơ khí Hóa chất và vật liệu
 • Cơ điện tử
 • Khai khoáng và vận hành dầu khí
 • Khoa học vũ trụ
 • Kỹ thuật và công nghệ
 • Kỹ thuật xây dựng
 • Kỹ thuật điện và năng lượng
 • Sản xuất
 • Viễn thông
 • Điện
 • Đại học Quốc gia Seoul
 • Đại học Hàn Quốc
 • Đại học Yonsei 
 • Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)
 • Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH)
 • Đại học Sungkyunkwan
 • Đại học Quốc gia Pusan 
 • Đại học Quốc gia Chonbuk 
 • Đại học Quốc gia Chungnam 
 • Đại học Kyung Hee 
 • Đại học Hanyang 
 • Đại học Inha
 • Đại học DongA,…

Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế

 • Khiêu vũ
 • Thiết kế công nghiệp
 • Thiết kế ngoài công nghiệp
 • Thiết kế thời trang và dệt may
 • Nghệ thuật
 • Nhà hát và sân khấu
 • Âm nhạc
 • Đại học DongA
 • Đại học Quốc gia Seoul
 • Đại học Hongik
 • Đại học Konkuk
 • Đại học Sungkyunkwan
 • Đại học Chungang
 • Đại học Yonsei,…

Y tế và sức khỏe

 • Y tá điều dưỡng
 • Y tế công cộng
 • Nha khoa
 • Sinh lý học
 • Tâm lý học
 • Tư vấn
 • Bảo vệ sức khỏe
 • Nghiên cứu sức khỏe
 • Dược
 • Vật lý trị liệu
 • Đại học Quốc gia Seoul
 • Đại học Y Yonsei
 • Đại học nữ Ewha
 • Đại học Khoa học và Công nghệ Chungang
 • Đại học Kyung Hee
 • Đại học Hanyang
 • Đại học Dankook
 • Đại học Wonkwang
 • Đại học Sungkyunkwan
 • Đại học DongA,…

Luật 

 • Luật công
 • Luật dân sự
 • Luật hình sự
 • Luật học
 • Luật quốc tế
 • Đại học Quốc gia Seoul
 • Đại học Hàn Quốc
 • Đại học Yonsei 
 • Đại học Sungkyunkwan
 • Đại học Kookmin
 • Đại học Soongsil
 • Đại học Hanyang
 • Đại học Ewha,…

Du học hàn quốc hệ thạc sĩ với visa D2-3 không chỉ mang lại cơ hội học tập và phát triển cá nhân mà còn mở ra những cánh cửa mới trong sự nghiệp và cuộc sống. Từ chất lượng giáo dục hàng đầu đến môi trường học tập đa dạng và phong phú, sinh viên sẽ được trải nghiệm một cuộc sống đầy màu sắc và thú vị tại đất nước Hàn Quốc.

 Với những lý do này, du học hàn quốc hệ thạc sĩ với visa D2-3 chắc chắn là một lựa chọn đáng cân nhắc cho sinh viên quốc tế muốn mở rộng tầm nhìn và phát triển bản thân.

Việc tìm hiểu các thông tin trên sẽ trở nên dễ dàng khi bạn đến Trung tâm Du học LABS, chúng tôi rất vinh hạnh nếu được đồng hành cùng bạn và gia đình trong suốt hành trình du học Hàn Quốc đầy mơ ước.

>>> ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI TRUNG TÂM DU HỌC LABS <<<

LABs Academy – Trung Tâm Du Học & Đào Tạo Ngoại Ngữ

LABs Academy – Trung Tâm Du Học & Đào Tạo Ngoại Ngữ

 • Website: https://labs.edu.vn/
 • Hotline: 0982 92 10 14 / 0867 22 09 22
 • Email: admin@labsuhak.com.vn / labsuhak3639@naver.com
 • Facebook: Du Học Hàn Quốc LABS
 • Instagram: tuvanduhochanquoclabs
 • Trụ sở: Văn phòng 306-309 tòa nhà ST Moritz, 1014 Phạm Văn Đồng, Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
 • Chi nhánh Bình Dương: 261 đường GS1, Khu phố Nhị Đồng 2, Phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *