Khám phá cung điện Gyeongbokgung lớn nhất Hàn Quốc

Cung điện Gyeongbokgung lớn nhất Hàn Quốc

Gyeongbokgung, cung điện lớn nhất Hàn Quốc, là một điểm đến lịch sử nổi tiếng ở Seoul. Với vẻ đẹp kiến trúc tráng lệ và sự tôn kính đối với quá khứ, Gyeongbokgung đã trở thành biểu tượng quốc gia và một trong những điểm tham quan hấp dẫn nhất của đất nước Hàn Quốc. Vậy hãy cùng LABS khám phá cung điện Gyeongbokgung có gì mà thu hút nhiều khách du lịch đến vậy qua bài biết dưới đây nhé! 

Lịch sử về cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc

Cung điện Gyeongbokgung, hay còn gọi là Cung Cảnh Phúc, là một trong những công trình lịch sử vĩ đại và quan trọng nhất tại Hàn Quốc. Được lập dựng vào năm 1395 bởi Vua Taejo – người sáng lập triều đại Joseon, cung điện này đã trải qua hơn 600 năm chói lọi trong sử sách. Tuy Gyeongbokgung Hàn Quốc đã trải qua nhiều biến đổi kiến trúc và sự kiện lịch sử nó vẫn giữ nguyên vẻ uy nghiêm và đẳng cấp của triều đại Joseon.

Lịch sử về cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc
Cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc trải qua nhiều thăng trầm lịch sử và biến đổi cấu trúc

Trước khi bị hủy hoại trong cuộc xâm lược của quân Nhật Bản vào thế kỷ 16, cung điện Gyeongbokgung rực rỡ và lộng lẫy từng là nơi diễn ra các hoạt động chính trị và văn hóa quan trọng của triều đại Joseon. Với diện tích rộng lớn 400.000m2 và hơn 330 cấu trúc kiến trúc độc đáo, Gyeongbokgung được bao quanh bởi hai ngọn núi Namsan và Bugaksan. Cung điện này chính là hiện thân của sự uy nghiêm, thống trị dưới triều đại Joseon và cũng là một trong những biểu tượng lịch sử, văn hóa Hàn Quốc. 

Sau những thời kỳ khó khăn với cuộc xâm lược của quân Nhật Bản và chiến tranh Triều Tiên, Gyeongbokgung đã trải qua quá trình phục hồi và khôi phục lại vẻ đẹp và tinh thần ban đầu của cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc. 

Tham quan Gyeongbokgung Hàn Quốc vào thời gian nào là phù hợp?

Vào mỗi thời điểm, khi đến khám phá cung điện Gyeongbokgung Seoul sẽ đều mang một vẻ đẹp riêng biệt. Vì vậy mà du khách có thể tùy theo sở thích của mình để chọn thời điểm tham quan phù hợp nhất. Tuy nhiên theo nhiều đánh giá của người dân địa phương và du khách khác, mùa xuân và mùa thu chính là hai thời điểm đẹp nhất để tham quan Gyeongbokgung Hàn Quốc.

Tham quan Gyeongbokgung Hàn Quốc vào thời gian nào là phù hợp?
Mùa xuân và mùa thu là thời điểm lý tưởng tham quan cung điện

Nếu bạn muốn ngắm hoa anh đào Hàn Quốc thì hãy đi vào khoảng tháng 3 đến tháng 5 khi mùa xuân về. Hoa anh đào nở rộ nhuộm hồng sắc trời bao trùm lên toàn bộ quan cảnh cung điện Gyeongbokgung. Còn nếu bạn muốn ngắm vẻ đẹp nên thơ, cổ kính của cung điện hoàng gia Hàn Quốc ngập trong sắc đỏ của lá phong và sắc vàng của lá ngân hạnh thì có thể đi vào tháng 9. Hai màu sắc tưởng chừng như đối lập nhưng khi kết hợp lại đã tạo nên một vẻ đẹp khiến du khách ngơ ngẩn không muốn rời.

Không gian kiến trúc của cung điện Gyeongbokgung

Là công trình đại diện cho nền nghệ thuật kiến trúc phương Đông, cung Gyeongbokgung kết hợp hài hòa giữa kiến trúc cổ đại Trung Hoa và lối kiến trúc truyền thống của triều đại Joseon. Cung điện được chia thành nhiều khu vực và tòa nhà khác nhau, mỗi khu vực đều có sự đặc trưng riêng.

Các khu vực trong cung

Cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc bao gồm đa dạng các khu vực, từ những khu hoạt động của triều chính đến những khu vực thư giãn và giải trí. Các khu vực được xây dựng không đối xứng, đem lại sự hài hòa toàn diện và tạo nên một kiến trúc phân cấp độc đáo. Bên trong Cung Cảnh Phúc được thiết kế với những khu vực quan trọng như sau:

  • Điện Cần Chính: Đây là khu vực trung tâm của cung điện, nơi có ngai vàng của vua và là nơi diễn ra các hoạt động chính thức của triều đình và đón tiếp sứ thần ngoại bang trong cung điện. Điện Cần Chính là tòa nhà lớn và quan trọng nhất trong Gyeongbokgung, thể hiện quyền lực của triều đại Joseon. 
Điện Cần Chính
Khung cảnh ngai vàng của vua trong Điện Cần Chính
  • Quảng Hòa Môn: Đây là cổng chính của cung điện Gyeongbokgung, cũng là một biểu tượng quan trọng của cung điện. Lớp mái của cổng được thiết kế hai tầng và có 3 cửa tò vò, trên mái được treo thêm một quả chuông lớn để thông báo thời gian diễn ra trong ngày. Bên ngoài cổng là đại lộ Sejong (Lục Bộ Lộ) đại diện cho các cơ quan chính quyền thời Joseon.
  • Khanh Ninh Điện: Đây là nơi vua nghỉ ngơi, bao gồm một khu nhà rộng 9 gian. Gian chính điện có diện tích rộng rãi, đặt ở trung tâm, hai bên là các gian nhỏ được trang bị hệ thống sưởi sàn Ondol và sàn lát ván gỗ, trước mặt là bậc đá xếp cao. Vua thường nghỉ ngơi ở gian chính điện.
  • Khánh Hội Lầu: Nằm giữa hồ sen nhân tạo, Khánh Hội Lầu được xem là nơi đẹp nhất trong cung điện và thường tổ chức tiệc yến và buổi đàn ca. Lầu Khánh Hội là kiến trúc hai tầng, tầng 1 dành cho các quan phẩm thấp, tầng 2 là không gian riêng dành cho vua và các quan cấp cao.
Khánh Hội Lầu
Khánh Hội Lầu với khung cảnh tuyệt đẹp giữa hồ sen
  • Giao Thái Điện: Đây chính là chỗ ở của Vương Hậu với một khu vườn thượng uyển xinh đẹp nằm phía sau. Nơi đây rực rỡ với các cột hình lục giác được trang trí bằng lân phượng, chim chóc và hoa lá tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp trong cung.

Bảo tàng Cổ cung Quốc gia Hàn Quốc

Bảo tàng Cổ cung Quốc gia Hàn Quốc trong cung điện Gyeongbokgung là nơi trưng bày những hiện vật quý giá và thông tin chi tiết về lịch sử của triều đại Joseon. Bảo tàng được chia làm 5 khu vực chính bao gồm:

  • Nơi tái hiện các hoạt động tôn giáo và truyền thống tâm linh.
  • Nơi lưu giữ các ghi chép và biểu tượng quan trọng của triều đại đương thời.
  • Nơi lưu giữ các công trình kiến trúc hoàng cung.
  • Nơi ghi nhận và bảo tồn các thành tựu khoa học đáng kính trong thời kỳ Joseon.
  • Nơi tái hiện lại cuộc sống thực tế và sinh hoạt của hoàng cung thời xa xưa.

Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc

Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc, nơi trưng bày và bảo quản những hiện vật liên quan đến văn hóa và lối sống truyền thống của người dân Hàn Quốc. Du khách có thể tìm hiểu về các trang phục truyền thống, công nghệ truyền thống, nghệ thuật và phong tục tập quán của người dân Hàn Quốc qua các triều đại tại đây.

Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc
Tìm hiểu lịch sử và văn hoá xứ sở kim chi tại Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc

Những trải nghiệm thú vị tại Cung Cảnh Phúc

Trải nghiệm tại cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc mang đến những điều thú vị. Mời bạn tham khảo các hoạt động sau đây nhé!

Tham quan kiến trúc độc đáo

Chuyến tham quan Gyeongbokgung Hàn Quốc như một cuộc du hành thời gian trở về quá khứ. Cung điện là sự kết hợp hài hòa của nét truyền thống và những ảnh hướng của kiến trúc cổ Trung Hoa. Gyeongbokgung sử dụng hài hòa với 5 tông màu chủ đạo: xanh, đen, trắng, đỏ, vàng kết hợp với kiến trúc đặc trưng của thời Joseon tạo nên sự nguy nga cho cả khuôn viên cung điện. 

Hầu hết du khách đến khám phá cung điện Gyeongbokgung đều sẽ tham quan cửa thành và các điện chính được xây dựng vô cùng hoành tráng và uy nghiêm. Bên cạnh đó, khuôn viên trong cung cũng vô cùng thơ mộng, những khu vườn được cắt tỉa thường xuyên, hồ nước xanh ngắt với nhiều loại cây cỏ hoa lá thay đổi theo mùa. Nổi bật với khu vườn ngự uyển là sự giao thoa giữa vẻ đẹp của thiên nhiên và bàn tay lao động con người. 

Ngắm nhìn nghi thức đổi gác tại cổng thành

Ngắm nhìn nghi thức đổi gác tại cổng thành
Ngắm nhìn nghi thức đổi gác uy nghiêm tại cổng thành

Một trải nghiệm độc đáo tại cung điện Gyeongbokgung là ngắm nhìn nghi thức đổi gác tại cổng chính của Gyeongbokgung. Nghi thức đổi gác này được tái hiện lại hoạt động đổi lính canh hoàng gia trong cung điện thời xưa, tập hợp rất nhiều lính gác sẽ thực hiện diễn quân đổi gác trong khoảng 15 phút. Bạn có thể chứng kiến diễn viên mặc trang phục truyền thống và thực hiện nghi thức đổi gác, tạo nên một khung cảnh lịch sử và trang trọng.

Trải nghiệm ẩm thực cung đình tại cung điện Gyeongbokgung

Một trong những hoạt động vô cùng thú vị tại Cung Cảnh Phúc mà du khách đến đây nhất định không được bỏ qua đó chính là thưởng thức Susarang tại phòng ăn Sojubang. Bàn ăn được tái hiện lại 12 món ăn hàng ngày thường được phục vụ trong các bữa ăn của vua chúa thời Joseon. 

Trong khi thưởng thức Susarang, bạn sẽ được xem các buổi biểu diễn truyền thống của Hàn Quốc. Với sự kết hợp giữa ẩm thực và âm nhạc truyền thống Hàn Quốc sẽ khiến du khách như sống lại giữa quá khứ của triều đại xưa. 

Thuê Hanbok chụp ảnh

Thuê Hanbok ở cung điện Gyeongboksung
Thuê Hanbok ở cung điện Gyeongboksung chụp ảnh tuyệt đẹp

Bạn có thể trải nghiệm thuê Hanbok ở Gyeongbokgung để chụp ảnh tại đây. Có rất nhiều cửa hàng cho thuê Hanbok cho du khách muốn trải nghiệm và chụp ảnh trong bộ trang phục truyền thống này. Bạn có thể lựa chọn từ nhiều kiểu dáng, màu sắc và phong cách Hanbok khác nhau.

Sau khi thuê Hanbok, bạn sẽ có cơ hội diện nó để tạo dáng và chụp ảnh trong cung Gyeongbokgung, tạo ra những bức ảnh độc đáo và đẹp mắt. Đây là một trải nghiệm thú vị để thưởng ngoạn vẻ đẹp cổ kính của cung điện và hòa mình vào không gian lịch sử của Hàn Quốc.

Thời gian mở cửa và giá vé cung điện Gyeongbokgung

Mặc dù cung điện hoàng gia Gyeongbokgung mang tới một cảm giác vô cùng tráng lệ nhưng địa điểm du lịch Hàn Quốc nổi tiếng này lại có mức phí vào cửa khá rẻ. Dù đã trải qua bao nhiêu năm và cung điện cũng ngày càng trở nên nổi tiếng thì giá vẻ vào cổng vẫn được giữ nguyên như ngày đầu. 

Loại

Giá vé

Người lớn (19 – 64 tuổi)

3000₩

Trẻ em (7 – 18 tuổi)

1500₩

Một chút kinh nghiệm đi Gyeongbokgung là khi bạn mặc Hanbok truyền thống hoặc tới vào các ngày Văn Hóa – thứ 4 cuối cùng của mỗi tháng sẽ đều được tham quan miễn phí.

Thời gian mở cửa và giá vé cung điện Gyeongbokgung
Tham khảo thời gian mở cửa và giá vé trước khi đến tham quan cung điện

Ngoài việc cung điện Gyeongbokgung sẽ đóng cửa vào mỗi thứ 3 thì du khách cũng cần lưu tâm đến thời gian hoạt động của cung điện để sắp xếp lịch trình tham quan cho hợp lý nhất. Giờ mở cửa của cung điện khá phức tạp bởi nó còn phụ thuộc vào liệu đó có phải mùa du lịch hay không. 

Thời gian

Giờ mở cửa 

Tháng 11 – Tháng 2

09:00 – 17:00

Tháng 3 – Tháng 5

09:00 – 18:00

Tháng 6 – Tháng 8

09:00 – 18:30

Tháng 9 – Tháng 10

09:00 – 18:00

Cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc chính là một điểm đến tuyệt vời cho việc khám phá lịch sử và văn hóa độc đáo của quốc gia này. Trải nghiệm tại đây không chỉ mang đến cái nhìn sâu sắc về triều đại cổ xưa mà còn cho phép du khách tận hưởng vẻ đẹp kiến trúc hoàng cung độc đáo. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị và độc đáo tại cung điện Hàn Quốc độc đáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *