[TỔNG HỢP] Danh sách các trường Đại học Hàn Quốc mới nhất 2023

Danh sách các trường Đại học Hàn Quốc mới nhất

Khi muốn du học tại Xứ sở kim chi, việc chọn trường Đại học phù hợp luôn là mối quan tâm hàng đầu của các du học sinh. Tuy nhiên, việc lựa chọn một ngôi trường trong mơ phù hợp với bản thân không hề đơn giản. Để giúp các bạn có thể tìm được trường Đại học tại Hàn Quốc phù hợp nhất, LABS Academy sẽ cung cấp cho các bạn danh sách các trường Đại học Hàn Quốc kèm theo thứ hạng của trường dựa trên những tiêu chí cần thiết. Cùng theo dõi nhé!

Danh sách các trường Đại học ở Hàn Quốc theo khu vực

Dưới đây là một số trường Đại học Hàn Quốc được phân loại theo các khu vực khác nhau.

Danh sách trường Đại học tại Seoul Hàn Quốc

Seoul là thành phố của các trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc, hàng năm đều thu hút một lượng đông đảo du học sinh quốc tế đến học tập. Tuy nhiên, không chỉ có Đại học Quốc gia Seoul, còn có nhiều trường Đại học khác ở Seoul cũng đang thu hút sự chú ý của các du học sinh quốc tế.

Để giúp các bạn có thêm thông tin và lựa chọn trường phù hợp, LABS sẽ chia sẻ danh sách các trường Đại học hàng đầu ở Seoul dưới đây:

Danh sách trường Đại học ở Seoul

Danh sách trường Đại học Hàn ở Busan

Busan cũng là một thành phố lớn tại Hàn Quốc thu hút nhiều du học sinh, dưới đây là danh sách các trường Đại học Hàn Quốc ở Busan mà bạn nên tham khảo:

Danh sách trường Đại học ở Busan Hàn Quốc

Danh sách trường Đại học ở khu vực khác

Bên cạnh những trường ở Seoul và Busan, các bạn cũng có thể tìm hiểu về các trường Đại học nằm ở các vùng khác của đất nước này. Dưới đây là danh sách các trường Đại học ở khu vực khác mà bạn có thể tham khảo:

Danh sách trường Đại học tại Hàn Quốc ở khu vực khác

Nếu bạn đang dự định đi du học ở Hàn Quốc từ cấp THPT, chắc hẳn Seoul là một trong những điểm đến được ưa chuộng nhất. Tuy nhiên, để đưa ra được quyết định đúng đắn, bạn nên tìm hiểu kỹ về các trường cấp 3 ở Seoul.

Không chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu các trường cấp 3, bạn nên đưa ra được quyết định đúng đắn khi chọn trường Đại học. Hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu thông tin về các trường Đại học Hàn để có thể lựa chọn một trường phù hợp nhất cho mình. LABS Academy khuyên bạn nên lựa chọn trường nằm trong top trường Đại học Hàn Quốc hoặc đánh giá dựa trên bảng xếp hạng các trường Đại học ở Hàn để đảm bảo chất lượng giáo dục và cơ hội việc làm sau này.

Các trường Đại học đặc thù ở Hàn Quốc

Xứ sở kim chi có rất nhiều trường Đại học chất lượng và đa dạng. Trong số đó, có một số trường Đại học đặc thù, đáp ứng nhu cầu đa dạng của sinh viên.

Các trường Đại học công lập tại Hàn Quốc

Điều có thể dễ thấy ở mọi quốc gia là trường Đại học công lập thường có học phí rẻ hơn so với trường Đại học dân lập (tư thục). Vì vậy không ít bạn du học sinh tại Hàn Quốc mong muốn được học trong trường công lập nhằm giảm bớt chi phí du học tại Hàn Quốc.

Đại học công lập ở Hàn Quốc được gọi là 지방거점국립대학교, có nghĩa là “Các trường Đại học quốc gia hàng đầu Hàn Quốc” hoặc được gọi với tên quốc tế là Korean Flagship National Universities. Điều này có nghĩa là trường Đại học công lập không chỉ có mức học phí rẻ hơn mà còn mang lại cho sinh viên những lợi ích khác. Chẳng hạn như cơ hội học tập trong một môi trường đào tạo có chất lượng cao, tiếp cận với các giảng viên và nhà nghiên cứu hàng đầu, cũng như được hưởng các chính sách ưu đãi dành cho sinh viên của trường.

Danh sách các trường Đại học công lập và được xem như các trường Đại học danh tiếng ở Hàn Quốc:

Những trường Đại học công lập Hàn Quốc

Nếu bạn vẫn chưa biết nên học trường Đại Học nào ở Hàn Quốc thì còn có nhiều trường công lập khác tại Hàn mà các sinh viên quốc tế có thể lựa chọn như:

Trường Đại học công lập khác dành cho sinh viên quốc tế

Những trường công lập khác ở Hàn

Các trường Đại học có học phí rẻ tại Hàn

Khi tìm hiểu về du học Hàn, một trong những yếu tố quan trọng được nhiều người quan tâm là học phí của các trường Đại học. Học phí của các trường Đại học Hàn Quốc không đồng nhất và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Mỗi trường Đại học có một mức học phí riêng, với sự chênh lệch giữa các khu vực, giữa trường công lập và trường dân lập, giữa các chương trình du học (du học tiếng, du học chuyên ngành), các ngành học khác nhau (y, mỹ thuật, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội,…).

Những trường Đại học Hàn có học phí rẻ
Những trường Đại học Hàn có chi phí phù hợp dành cho du học sinh

Tuy nhiên, các trường Đại học công lập thường có học phí thấp hơn so với trường Đại học tư thục. Học phí học tiếng tại các trường Đại học công lập cao hơn so với học phí chuyên ngành. Ngược lại, học phí học tiếng tại các trường dân lập lại thấp hơn học phí chuyên ngành.

Nếu xét về mặt địa lý, các trường Đại học ở Seoul và Busan thường có học phí cao hơn so với các trường ở các tỉnh thành khác. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm kiếm các trường Đại học có học phí thấp, có thể tìm đến các trường Đại học nằm ở các tỉnh thành khác.

Bên cạnh đó, học phí của các ngành xã hội và nhân văn thường rẻ hơn so với các ngành khoa học, kỹ thuật, mỹ thuật hay y học. Điều này có thể giải thích bởi học phí ở các ngành khoa học, kỹ thuật, mỹ thuật hay y học đòi hỏi nhiều chi phí về thiết bị, vật tư, phòng thí nghiệm và giảng viên có trình độ cao hơn. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm các trường Đại học Hàn Quốc có học phí rẻ thì có thể tìm đến các trường Đại học có bậc học thấp hơn.

Dưới đây là danh sách 10 trường Đại học hàng đầu tại Hàn mà chi phí học tập phù hợp:

Các trường Đại học tại Hàn có học phí rẻ

Để tìm kiếm các trường Đại học tốt nhất tại Hàn với mức học phí phù hợp, một số gợi ý dưới đây cũng sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn: Đại học Tongmyong Hàn Quốc, Trường Đại học Đông A Hàn Quốc, Đại học Daejeon Hàn Quốc, Đại học Hansung,… Những trường Đại học này không chỉ nổi tiếng với học phí hợp lý mà còn có chất lượng giảng dạy tốt, được đánh giá cao bởi nhiều du học sinh.

Trường Đại học Hàn được ưu tiên

Các trường Đại học được ưu tiên được chia thành hai loại: top 1% và chứng nhận. Nếu bạn chọn một trường ở Hàn Quốc nằm trong danh sách trường ưu tiên, Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ ưu tiên hơn về chứng minh tài chính và giấy tờ, thủ tục xét duyệt hồ sơ du học tại đất nước này.

 • Trường top 1% là những trường Đại học Hàn Quốc có tỷ lệ sinh viên quốc tế bỏ trốn dưới 1%, theo Bộ Tư pháp Hàn Quốc công bố. Đây là những trường nổi tiếng tại Hàn Quốc với chất lượng giảng dạy tốt và tiêu chuẩn cao.
 • Trường chứng nhận là danh sách các trường Đại học có tỷ lệ sinh viên quốc tế bỏ trốn dưới 10% (bao gồm cả các trường top 1%).

Tuy nhiên, việc chọn trường Đại học nằm trong danh sách trường ưu tiên không phải là đảm bảo tuyệt đối về chất lượng giảng dạy. Vì vậy, bạn cần phải hết sức cẩn trọng khi lựa chọn trường Đại học phù hợp với mình. Bạn cũng nên xem xét danh sách trường học Hàn Quốc hạn chế visa, tức là trường có tỉ lệ bỏ trốn cao hoặc chất lượng giảng dạy kém, không đủ điều kiện tiếp nhận du học sinh quốc tế.

Loại trường được ưu tiên tại Hàn
Các trường có tỷ lệ sinh viên quốc tế bỏ trốn thấp được ưu tiên tại Hàn Quốc

Danh sách Đại học TOP 1% tại Hàn

Trường Đại học Hàn Quốc Top 1% là các trường có tỉ lệ sinh viên bỏ học trốn ra ngoài làm việc dưới 1% và đáp ứng đủ các điều kiện của Đại sứ Quán và Bộ Tư pháp Hàn. Dưới đây là danh sách 9 trường hệ Đại học thuộc TOP 1% năm 2023.

 • Đại học Konkuk
 • Đại học Korea (KU)
 • Đại học Seokyeong
 • Trường Đại học Seoul Sirip
 • Đại học Nữ sinh Sungshin
 • Viện Khoa học & Công nghệ Quốc gia Ulsan
 • Đại học Nữ sinh Ewha
 • Đại học Hanyang
 • Đại học Hongik

Những trường Đại học ở Hàn Quốc bị hạn chế tuyển sinh

Danh sách trường bị hạn chế tuyển sinh được chia thành hai loại trường:

 • Trường bị hạn chế tuyển du học sinh khóa học tiếng
 • Trường bị hạn chế tuyển du học sinh chương trình Đại học cấp bằng.

Những trường bị hạn chế tuyển sinh tại Hàn

Hy vọng những chia sẻ ở phía trên về top các trường Đại học Hàn Quốc mới nhất 2023 sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan, rõ ràng hơn về các trường Đại học mà bạn có thể lựa chọn cho chuyến du học. Bên cạnh đó, còn rất nhiều điều mà bạn cần chuẩn bị như việc tìm hiểu văn hóa, lối sống tại Hàn Quốc, học tiếng Hàn, và nắm bắt các thông tin về visa, học bổng, chi phí sinh hoạt và học phí. Việc tìm hiểu các thông tin trên sẽ trở nên dễ dàng khi bạn đến Trung tâm Du học LABS, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt hành trình du học Hàn đầy mơ ước.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI TRUNG TÂM DU HỌC LABS

 • Địa chỉ:
  • CS1: Văn phòng 306-309 tòa nhà ST Moritz, 1014 Phạm Văn Đồng, Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
  • CS2: 261 đường GS1, Khu phố Nhị Đồng 2, Phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương
 • Email: admin@labsuhak.com.vn / labsuhak3639@naver.com
 • SĐT: (+84) 963.926.798
 • Website: https://labs.edu.vn/
 • Facebook: Du Học Hàn Quốc LABS
 • Instagram: tuvanduhochanquoclabs

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *