TOP 5 ngành nên chọn khi đi du học Hàn Quốc

TOP 5 ngành nên chọn khi đi du học Hàn Quốc - LABS Academy

Trong những năm gần đây việc các bạn trẻ lựa chọn đi du học Hàn Quốc để phát triển bản thân không còn là chuyện quá xa lạ. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều bạn còn trăn trở về việc nên chọn ngành học nào để phù hợp với bản thân và xu hướng thị trường lao động hiện tại và tương lai. Để giúp các bạn giải đáp thắc mắc này, LABS Academy sẽ chia sẻ danh sách Top 5 ngành nên chọn khi du học Hàn Quốc dựa trên nhu cầu thị trường và cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Ngành Truyền thông Marketing

Truyền thông – Marketing luôn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp và tổ chức. Do đó nhu cầu tuyển dụng của ngành luôn ở mức cao, đặc biệt là tại Hàn Quốc – quốc gia đi đầu trong lĩnh vực giải trí, thời trang và công nghệ. Làn sóng Hallyu đã và đang lan tỏa mạnh mẽ trên toàn cầu, mở ra lượng cơ hội nghề nghiệp khổng lồ cho ngành này.

Với tấm bằng Truyền thông – Marketing từ các trường Đại học uy tín tại Hàn Quốc, bạn có thể theo đuổi sự nghiệp trở thành PD (Producer) cho các chương trình truyền hình, quản lý nghệ sĩ, làm việc trong các công ty truyền thông và sản xuất nội dung,…

Bạn có thể tham khảo một số trường Đại học uy tín đào tạo ngành Truyền thông – Marketing như:

Nhóm ngành Y học và Dược phẩm

Hàn Quốc từ lâu đã được biết đến với nền y học tiên tiến, đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng công nghệ y tế hiện đại. Hệ thống y tế nước này được đánh giá cao với chất lượng dịch vụ xuất sắc, cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ, chuyên gia y tế dày dặn kinh nghiệm. Chính vì vậy, du học Hàn Quốc ngành Y Dược là lựa chọn sáng suốt cho những bạn đam mê  lĩnh vực y tế và mong muốn môi trường học tập lý tưởng nhất. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm nghiên cứu y học và các công ty dược phẩm lớn liên kết với trường.

Một số trường có ngành Y – Dược hàng đầu:

Ngành Thẩm mỹ và Nghệ thuật làm đẹp

Không có gì ngạc nhiên khi gọi Hàn Quốc là “kinh đô làm đẹp” của Châu Á. Nơi đây nổi tiếng với những xu hướng làm đẹp mới nhất, thịnh hành nhất, với những phương pháp thẩm mỹ tiên tiến. Ngành làm đẹp tại Hàn Quốc và Việt Nam đều đang có nhu cầu nhân lực cao. Ngay khi đang còn đi học, bạn có thể làm việc như một chuyên viên trang điểm hay sau khi tốt nghiệp, làm việc tại các spa, thẩm mỹ viện,.. với mức lương cực kỳ hấp dẫn. Chính vì vậy, du học ngành Thẩm mỹ và Nghệ thuật làm đẹp tại Hàn Quốc chính là cơ hội vàng để bạn nâng tầm kiến thức và kỹ năng, trở thành chuyên gia được săn đón trong tương lai.

Một số trường Đại học đào tạo ngành Thẩm mỹ và Nghệ thuật làm đẹp mà bạn có thể tham khảo như:

Ngành Công nghệ thông tin và Khoa học máy tính

Nổi tiếng là cường quốc công nghệ hàng đầu thế giới, Hàn Quốc thu hút du học sinh quốc tế theo học ngành Công nghệ thông tin và Khoa học máy tính bởi chương trình đào tạo chất lượng cao, được cập nhật liên tục những bước tiến mới nhất trong ngành cùng với đó là những phòng thí nghiệm tiên tiến, thiết bị máy móc hiện đại. Bên cạnh đó, các trường đều khuyến khích sinh viên trải nghiệm thực tế, giao lưu học hỏi với bạn bè quốc tế để tăng cường khả năng thích nghi với môi trường làm việc toàn cầu sau khi tốt nghiệp. Nhu cầu việc làm của ngành Công nghệ thông tin luôn ở mức cao tại Hàn Quốc và ngay cả toàn thế giới. Sinh viên tốt nghiệp ngành này luôn có nhiều cơ hội việc làm và cả những lời mời hấp dẫn từ các tập đoàn công nghệ lớn.

Một số trường Đại học đào tạo ngành Công nghệ thông tin – Khoa học máy tính như:

Nhóm ngành Du lịch – Quản trị khách sạn

Hàn Quốc nổi bật là điểm đến du học lý tưởng với sự phát triển toàn diện các ngành, trong đó nổi bật là du lịch. nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực du lịch và quản trị khách sạn ngày càng tăng cao, mở ra cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên tốt nghiệp. Theo học chuyên ngành này tại Hàn Quốc, sinh viên sẽ được tiếp cận với các phương pháp học tập hiện đại, tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, bạn sẽ có cơ hội đi thực tập ngay trong quá trình học như là hướng dẫn viên, đứng lễ tân, phụ bếp tại các khách sạn, nhà hàng,.. Điều này cho thấy hầu hết các trường đều hướng sinh viên đến câu chuyện thực tiễn để giúp sinh viên có cơ hội trau dồi kỹ năng và kiến thức chuyên môn một cách hiệu quả nhất.

Các trường Đại học uy tín như:

TOP 5 ngành nên chọn khi đi du học Hàn Quốc - LABS Academy

Với Top 5 ngành nên chọn khi du học Hàn Quốc được giới thiệu như trên, LABS Academy hy vọng bạn sẽ có lựa chọn sáng suốt và thực sự phù hợp với bản thân. Chúc các bạn tìm được cho mình chuyên ngành yêu thích và học tập thật tốt, hướng đến sự nghiệp tương lai thành công rực rỡ!